จ่อดึง‘จรัมพร’ นั่งกุนซือทีจี

จ่อดึง “จรัมพร โชติกเสถียร” รั้งเก้าอี้ที่ปรึกษา 3 บอร์ดรวดทั้งบอร์ดบริษัท-บอร์ดบริหารและบอร์ดปฏริ ูปขั้นที่ 3 เพือ่ สานแผนการบินไทยมีกำไรระยะยาว ห...

ดิเอราวัณผุด 15 โรงแรมใหม่ ตามแผน 5 ปี หมื่นล้าน-ยังสน‘บัดเจ็ตโฮเต็ล’ปั๊มปตท.

ดิเอราวัณ กรุ๊ป เล็งเปิดตัว 15 โรงแรมใหม่ ตามแผนลงทุน 5 ปี ดันโรงแรมในไทยและอาเซียนรวมเป็น95 แห่ง งบลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ส่วนแผนพัฒนาโรงแรมต้นทุนตํ่าใ...

ดันไทย ‘เวดดิ้ง เดสติเนชัน’ ระดับโลก ชิงเค้ก8หมื่นล.ดอลลาร์สหรัฐฯ

จากภาพรวมของอุตสาหกรรมการแต่งงาน ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง กล่าวคือ มีมูลค่ารวมในปัจจุบันอยู่ที่ 2.98 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีมูลค่ารวมของการจัดงานแ...

เบอร์ 1 เสิร์ชเอนจินจีน ปั้น ‘ไป่ตู้ แอ็กเซส’รุกไทยเจาะเอฟไอทีจีน

จากความได้เปรียบของการเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจเสิร์ชเอนจิน ของจีน หรือที่คนไทยเรียกกันตามความเข้าใจว่า กูเกิลจีน และการเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในหลายธุรก...

Chocolate Factory ความหวานละมุนแห่งขุนเขา

จากการเดินทางเพื่อศึกษาพัฒนาพร้อมขยายเส้นทางธุรกิจในเมืองสำคัญต่างๆของโลก คือจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณสุทธิชัย เอี่ยมเจริญยิ่ง ไม่หยุดเส้นทางธ...

วันพักผ่อนสุดเอ็กคลูซี[email protected] แมริออท ในยาง

ในวันวานภาพความประทับใจของ “หาดในยาง”อยู่ที่การได้พบเห็นเต่าทะเล ขึ้นมาวางไข่บนชายหาด แต่วันนี้เมื่อบรรดาเต่าทะเล ได้ย้ายที่วางไข่ไปยังจุดอื่นแล้ว แต่...

LPH เปิด4ศูนย์ดันโต25% ปิดดีลร.พ.เดชาเล็งร่วมทุนพันธมิตรสร้างกำไรต่อยอด

ร.พ.ลาดพร้าว เปิดศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ดันรายได้ขยับโต 25% ดีลไม่ดันซื้อร.พ.เดชา เล็งถือหุ้น ร.พ.พันธมิตรสร้างกำไรหลังเข้าตลาดหุ้น นายอังกูร...

เฮนลีย์&พาร์ทเนอร์สฯ อีลิทการ์ดตอบโจทย์นักลงทุน-ลองสเตย์

การเตรียมลงนามแต่งตั้งบริษัทเฮนลีย์แอนด์พาร์ทเนอร์สฯ (Henley & Partner) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการวางแผนที่อยู่อาศัยและสัญชาติ (Residence & ...

คาดปีนี้ซื้อขายโรงแรม2.2หมื่นล. สูงสุดในรอบ5ปี‘เจแอลแอล’เปิดรายชื่อ3แห่งประกาศขาย

เจแอลแอล ประเมินการซื้อขายโรงแรมในไทยปีนี้มูลค่ากว่า 2.2 หมื่นล้านบาท จากดีลใหญ่ สวิส โฮเทลปาร์ค นายเลิศ ที่จะเสร็จสมบูรณ์ในปีนี้ ทั้งยังมีโรงแรมที่เป...

เมื่อธุรกิจรถทัวร์ปรับตัว รับคลื่นการเปลี่ยนแปลง

บริบทสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ส่งผลต่อความเป็นไปของธุรกิจทุกๆประเภทรวมทั้งธุรกิจรถโดยสารรับอากาศหรือที่คนทั่วไปมักเรียกกันสั้นๆว่า”รถทัวร์” ปัจจุบ...

ฟ้องถอนโฉนด BA กรมที่ดินส่งอัยการยื่นศาลถอนโฉนด‘ทับที่สาธารณะ’

กรมที่ดินส่งอัยการฟ้องเพิกถอนโฉนดสนามบินสมุยทับที่สาธารณะ ธนารักษ์ชี้ชัดขอเช่าพื้นที่ต่อรันเวย์ตามมาตรฐานความปลอดภัยการบินพลเรือนฯขอตรวจหากตัดพื้นที่อ...

ทัวร์โดเมสติกอ่วมพิษภาษีน้ำมัน แอร์ไลน์ปรับขึ้นราคา-เอื้อคนไทยหนีเที่ยวอาเซียน

ททท.ประเมินทัวร์เที่ยวในประเทศ กระทบระยะสั้นจากการปรับขึ้นค่าตั๋วเครื่องบิน จากภาษีสรรพสามิตน้ำมันที่ขยับตัวสูงขึ้น ทัวร์โดเมสติก โอดกระทบธุรกิจส่อหนุ...

กลิ่นทะเลและไอหมอก ของขวัญจากธรรมชาติ ความสุขไม่รู้จบ

ประเทศไทยหนึ่งผืนดินบนลูกโลกที่มีเรื่องราวและความเป็นมาที่น่าสนใจในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ประวัติศาสตร์ความเป็นมาในอดีต อาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่...

หนาวลมห่มฟ้า ริมผาสีชมพู @ ภูลมโล

จากพื้นที่สีแดงในอดีตที่เคยเป็นสมรภูมิรบระหว่างรัฐบาลกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ท่ามกลางยุคที่มีความเห็นต่างทางการเมือง เมื่อปี 2511-2525จนต่อมาก...

ไมเนอร์ โฮเทลส์ 5 ปีขยายโรงแรมในเครือ 250 แห่ง

การขยับตัวของธุรกิจโรงแรมเชนระดับโลก ที่มีการทุ่มเงินไปซื้อแบรนด์โรงแรมต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา เพื่อขยายจำนวนโรงแรมในเครือ ไม่ใช่จะมีเฉพาะเช...

พังงาเปิดสวนน้ำ‘ไดโนซีเวิลด์’ หวังชิงแชร์นักท่องเที่ยวภูเก็ต

ทุ่ม 400 ล้านเปิด ไดโน ซี เวิลด์ พาร์ค พังงา สวนน้ำสไตล์แอดเวนเจอร์ บนเนื้อที่ 70 ไร่ ที่โคกกลอย ใกล้สะพานสารสิน โชว์ไฮไลต์เด็ดหนีไดโนเสาร์โดดเขาตะปูด...

ททท.คาดท่องเที่ยวQ1ฉลุยทั้งปีโต10%

ปิดฉากเทศกาลเที่ยวเมืองไทยคนไทยหดตัว สวนทางต่างชาติพุ่งสร้างเงินหมุนเวียนเพิ่มกว่า 23.73%แจงปัญหาตรงกับวันไหว้ตรุษจีน ททท.มั่นใจกระตุ้นให้คนไปเที่ยวที...

โลว์คอสต์แห่ซื้อฝูงบิน รับมือแข่งดุชิงเค้กสายการบินอาเซียน

สายการบินต้นทุนต่ำของอาเซียน นำโดย แอร์เอเชีย ไลอ้อนแอร์ และเซบูแอร์กำลังแข่งขันเพิ่มฝูงบินกันอย่างเข้มข้นภายในปีนี้ คาปา เตือนผลกำไรสายการบินมีสิทธิ์...

ทีเอชเอคาดบุ๊กกิ้งปีนี้70-75% ยอมรับค่าห้องเทียบกับอาเซียนอยู่ในเกณฑ์ต่ำ

ทีเอชเอ ชี้เอฟไอทีมาแรง ดันยอดบุ๊กกิ้งห้องพักขยับ แนะธุรกิจรับมือ คาดปีนี้การเข้าพักเฉลี่ย 70-75%ดีกว่าปีที่ผ่านมา แต่หากเทียบกับอาเซียน ค่าห้องพักเฉล...

บินไทยติดหล่มสินบน ฝูงบินใหม่ 40 ลำสะดุด

พิษสินบนฉาวโรลส์-รอยซ์ กระทบแผนซื้อฝูงบินใหม่การบินไทย 40 ลำแสนล้านสะดุดชงบอร์ด 2 ครั้งไม่ผ่าน เหตุแผนการเงินไม่ชัดหวั่นมีปัญหาจอดทิ้งเป็นซากเหมือนแอร...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement