2 ดิวตี้ฟรีสัญชาติเกาหลี ดิ้นแก้ปมจุดพิกอัพสินค้า

2 ดาวน์ทาวน์ ดิวตี้ฟรีหน้าใหม่เกาหลีใต้ ดิ้นแก้ปมปัญหาจุดส่งมอบสินค้า หลังขาใหญ่ คิงเพาเวอร์ผูกขาด ล่าสุด Shilla ตีปีก ทอท.เปิดช่องให้ใช้สนามบินภูเก็ต...

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ ไขกลยุทธ์ปั๊มรายได้6โรงแรมใต้ปีนี้โต12%

การขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรมในพื้นที่ภาคใต้ ของเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ และแนวโน้มการท่องเที่ยวในปีนี้จะมีทิศทางอย่างไร และปัญหานํ้าท่วมภาคใต้ที่เกิดขึ้...

ขับเคลื่อนทัวริสต์ลองฮอล์ ททท.ผุด The Link เชื่อม10เมืองรองไทยสู่เวทีท่องเที่ยวโลก

การเพิ่มรายได้การท่องเที่ยวของไทยในปี2560 ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ตั้งเป้าหมายเติบโตที่ 10% หรือราว 2.7ล้านล้านบาทในจำนวนนี้กว่า 38.23% เป็...

พีชแอร์บินโอกินาวา-สุวรรณภูมิ หนุนสัมพันธ์ญี่ปุ่น-ไทย130ปีบูมเที่ยว2ประเทศ

ทูตไทย หนุนใช้โอกาสครบรอบความสัมพันธ์ญี่ปุ่น-ไทย ครบ 130 ปี ผลักดันการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ประเทศ เผยในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา รายได้จากทัวริสต์ญี่ปุ่นเที่ย...

กางโรดแมปกรมท่าฯ ยกเครื่องสนามบินภูมิภาค รับดีมานด์ผู้โดยสารบินขยายตัว

การขับเคลื่อนการบริหารจัดการสนามบินทั้ง 28 แห่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของกรมท่าอากาศยาน(ทย.) นับจากนี้จะมีทิศทางอย่างไร อ่านได้จากสัมภาษณ์นายดรุณ แสงฉายอ...

มุมมองใหม่อมารี ภูเก็ต ‘โอเชี่ยน วิง’ วิวพอยต์ ป่าตอง

ป่าตอง ชายหาดสุดป๊อบปูลาร์ของเหล่าทัวริสต์เดสติเนชันขึ้นชื่อ“ไนต์ไลฟ์แห่งอันดามัน” ไม่ใช่จะมีแต่เฉพาะสีสันความสนุกสนานและความพลุกพล่านของนักเที่ยวเท่า...

เรดิสัน บลู หัวหิน คอมเทมโพลารีดีไซน์ รีสอร์ตสุดล้ำ

หากคุณเป็นคนชอบเรื่องดีไซน์ และกำลังมองหาที่พักเก๋ๆ แลดูยูนิคไม่เหมือนใคร แนะนำให้เช็กอิน ณ “เรดิสัน บลู รีสอร์ท หัวหิน”รีสอร์ตหรูน้องใหม่ริมชายหาดหัว...

ทีพีซีผนึกเฮนลีย์ฯดันยอดขายอีลิทการ์ด

อีลิทการ์ด ดึง เฮนลีย์แอนด์พาร์ทเนอร์ส ผู้นำระดับโลกด้านการวางแผนที่อยู่อาศัยและสัญชาติ มาร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ เคลมรายได้ยอดขายอีลิท การ์ด ไม่ต่ำกว่...

ไขกลยุทธ์‘ททท.’ปี60 ขับเคลื่อนท่องเที่ยวโต10%

การขยายตัวของการท่องเที่ยวในปี2559 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มองแนวโน้มการปิดฉากรายได้จากการท่องเที่ยวอยู่ที่ 2.52 ล้านล้านล้านบาท เพิ่มขึ...

‘พาต้า’ห่วงท่องเที่ยวไทย-เอเชีย โตเร็วเกินโครงสร้างพื้นฐาน

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยและเอเชียในปีระกามีศักยภาพ ปัจจัยเสี่ยง และควรมีแนวทางบริหารจัดการอย่างไรบ้าง นายมาริโอ ฮาร์ดี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสมาคมส่ง...

ถักลาย ร้อยเส้นสาย สานความงาม เครื่องเงินสุโขทัย

จากเครื่องทองที่ขุดพบในพื้นที่สุโขทัย เครื่องประดับที่เต็มไปด้วยรายละเอียด การลงสีและความงามในยุคความรุ่งเรืองช่วงต้นของประวัติศาสตร์ชาติไทย สู่การสาน...

จับชีพจรท่องเที่ยวปี60 เป้าหมายปั๊มรายได้ 2.71 ล้านล้าน

ปิดฉากท่องเที่ยวไทยปี2559 ด้วยรายได้จากการท่องเที่ยว 2.51 ล้านล้านบาทสูงกว่าเป้าหมาย 4% จากที่ตั้งไว้ 2.4 ล้านล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ...

OUT LOOK ‘ท่องเที่ยว’ปีระกา

"เปิดศักราชปี 2560 ภาคการท่องเที่ยวตลอดทั้งปีนี้ จะมีเรื่องใดอยู่ในกระแสบ้าง “ฐานเศรษฐกิจ” ได้จับประเด็นที่น่าสนใจมานำเสนอ"  ลุ้นปลดธงแดง ICAO แ...

ท่องเที่ยวปีใหม่‘เชียงใหม่’ฮอตสุด คนไทยเฮโลเที่ยวญี่ปุ่นนับแสนคน

แอร์ไลน์ เพิ่มไฟลต์-เปิดเช่าเหมาลำเข้าไทย ไม่ต่ำกว่า 226 เที่ยวบินรับหยุดยาวปีใหม่ ชี้เชียงใหม่ฮอตสุด บุ๊กกิ้ง 90-95% ภูเก็ต ทัวริสต์ยุโรปขยับ แต่เจอป...

‘แสงเทียนแห่งสยาม’คืนเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีวิถีไทย รับปีใหม่วิถีพุทธ

รัฐบาล ชู“แสงเทียนแห่งสยาม” ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธไฮไลต์มณฑลพิธีท้องสนามหลวง จุดโคมเทียน 1 แสนโคม เปิดนิทรรศการ 70 เส้นทางตามรอยพร...

โรดโชว์‘กวางโจว’อัพเกรดไทยขึ้นแท่นควอลิตีเดสติเนชัน

การจัดงาน “ไทยแลนด์ ควอลิตี้ ทัวริซึม โรดโชว์” ไปยังนครกวางโจว สาธารณรัฐประชาจีน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอต...

ท็อปไฟว์ท่องเที่ยว ‘ตัดตอนทัวร์ศูนย์เหรียญ’ฮอตสุด

ปิดท้ายปีวอก กันที่เหตุการณ์เด่นในแวดวงท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นในรอบปีนี้ ซึ่ง “ฐานเศรษฐกิจ” ฉบับส่งท้ายปีได้หยิบไฮไลต์มานำเสนอ 1. ตัดตอนทัวร์ศูนย์เหร...

ควอลิตีทัวริซึมโรดโชว์ ‘ททท’.เดินเกมป้องรายได้ 4 แสนล้าน

ตลาดนักท่องเที่ยวจีนกลายเป็นพระเอกสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยและเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ปี 2558 มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมา...

ทัวริสต์จีนส่งสัญญาณฟื้นตัว ชี้ตรุษจีนเริ่มขยับ-นกแอร์เปิดเช่าเหมา5เส้นทาง

บิ๊กทัวร์จีนเผยเห็นสัญญาณตลาดฟื้น หลังชาร์เตอร์ไฟลต์เริ่มทะยอยกลับมาบินช่วงตรุษจีน โดยมีหลายปัจจัยหนุนทั้งมาตราการวีซ่า การยกระดับทัวร์คุณภาพ โรดโชว์ ...

ปิดปี59 ทัวริสต์ 32 ล้านคน สทท.-ททท.คาดปี 60 ต่างชาติดันรายได้ 1.85 ล้านล้าน

สทท.-ททท.คาดปี 60 ต่างชาติดันรายได้ท่องเที่ยว 1.85 ล้านล้าน 2 องค์กรหลักท่องเที่ยว คาดการณ์ปิดฉากปี 59 ทัวริสต์เที่ยวไทยทะลุ32 ล้านคน ดันรายได้ต่างชาต...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement