เอ็มจีซี-เอเชีย เทงบ 150 ล้าน เดินหน้าลุยแบรนด์มาเซราติ

เอ็มจีซี-เอเชีย ได้ฤกษ์ประกาศแผนบุกรถหรูแบรนด์ “มาเซราติ” หลังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย พร้อมตั้งบริษัท ดีไซน์ มอเตอร์...

โตโยต้า อินโนวา คริสต้า ไม่เน้นสวย แต่ร่ำรวยอเนกประสงค์

อีกหนึ่งผลผลิตในโปรเจกต์ IMV (Innovative Multi-purpose Vehicle) ของโตโยต้า ที่ใช้ประโยชน์จากการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ 3 รุ่นบนพื้นฐานวิศวกรรมเดียวกัน ...

สถาบันยานยนต์วาดเป้าปีไก่ผลักดันสนามทดสอบ -รถอีวี

สถาบันยานยนต์เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่เป็นตัวกลางในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดยมีการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ผลิตรถยนต์ ,ชิ้นส่วน,อุปกรณ์เกี่ยวเนื...

ค่ายใหญ่ชูมอ’ไซค์ไฟฟ้า ‘ฮอนด้า-ยามาฮ่า’เคาะ ทำตลาดภายใน 3 ปี

จับตาค่ายจักรยานยนต์ยัก ษ์ใ ห ญ่“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” ขยับกระบวนทัพรถพลังงานไฟฟ้า โดยค่ายแรกวางแผนทำตลาดภายใน 3 ปีส่วนค่ายหลังพร้อมปรับสมรรถนะให้ตรงข้อกำหน...

อีซูซุ ดีแมคซ์ วี-ครอส แมกซ์ 4×4 สัมผัสใหม่กับตัวลุยขับเคลื่อนสี่ล้อ

เปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับ อีซูซุ ดีแมคซ์ วี-ครอส แมกซ์ 4x4 (V-Cross Max 4x4) ล่าสุดบริษัท ตรีเพรชอีซูซุเซลส์ จำกัด เชิญสื่อมวลชนให้ไปสัมผัสสม...

‘ฟาสต์ฟิต’ แห่ชิงลูกค้า

“ฟาสต์ฟิต” แห่ผุดสาขากระจายเป็นดอกเห็ด สบช่องหารายได้หลังเศรษฐกิจซบลูกค้าทนใช้รถเก่า “บี-ควิก” ลงทุน 50 ล้านบาทเปิดแวร์เฮ้าส์เก็บยางและศูนย์อบรมใหม่ปต...

‘ไทยรุ่ง’ เปิดแผนปี60 สู่เป้าหมายรายได้2,300ล้าน

เอ่ยถึงชื่อแบรนด์ “ไทยรุ่ง” หลายคนอาจจะนึกภาพว่าเป็นผู้ผลิตรถตรวจการณ์คันใหญ่ อย่าง ทีอาร์ ทรานฟอร์เมอร์ แต่นอกเหนือจากรถรุ่นดังกล่าวแล้ว ไทยรุ่งยังถื...

ดีลเลอร์รถรับกำไรหด ตลาดโตคู่แข่งเพียบ อัดแคมเปญตัดราคา

ดีลเลอร์รถยนต์ปรับตัวรับกฎเข้มของบริษัทแม่ ทั้งเพิ่มการลงทุน เรียนรู้รูปแบบบริหารจัดการใหม่ รับกำไรต่อคันลดลงแต่ขายได้มากขึ้นด้านผู้ประกอบการจังหวัดเช...

เอ็มจีมุ่งสู่ท็อป 5 เสริมทัพรถตู้ เอสยูวีเล็ก ปิกอัพ

นับตั้งแต่แจ้งเกิดในตลาดรถยนต์บ้านเราในปี 2557 จวบจนปัจจุบันชื่อของ “เอ็มจี”ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยเราได้ทำความรู้จักและเริ่มให้การตอบรับที่เพิ่...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส คูเป้ ขับความฝัน สนุกมันแบบสุภาพ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับ“ซี-คลาส คูเป้” เข้ามาอยู่ในกลุ่มรถแบบ “ดรีมคาร์” หรือรถในฝัน ฝันอยากจะครอบครองลองขับ หรืออาจจะเป็นรถที่เงินเหลือค่อยซื้อก็ได้ครับ...

รถหรูเยอรมนีจัดเต็ม

เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ บีเอ็มดับเบิลยู เปิดศึกยกแรกในเชิงสื่อสาร ฟาดฟันชิงพื้นที่ข่าว โดยค่ายแรกประกาศเปิดตัว “อี-คลาส” รุ่นประกอบในประเทศ ที่ราคาลดลงมา...

อาฟเตอร์มาร์เก็ตดิ้น ประดับยนต์หาโปรดักต์ใหม่ ยางไทย-จีนทำไฟต์ติ้งแบรนด์

ตลาดทดแทนสินค้ายานยนต์ที่มูลค่าระดับหมื่นล้านบาทต่อปีพยายามดิ้นสู้จากภาวะเศรษฐกิจและตลาดรถยนต์ที่ซบเซา ทั้ง ล้ออัลลอยฟิล์มกรองแสง แบตเตอรี เครื่องเสีย...

เก็บภาษีรถพุ่ง1.7พันล. คนนิยมจ่ายผ่านขนส่ง

กรมการขนส่งทางบก โชว์ผลงานไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2560 เก็บภาษีรถได้กว่า 1,700 ล้านบาท เผยประชาชนนิยมชำระที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ สูงสุดอันดับ 1 นาย...

โตโยต้ารอวันฟ้าใหม่ ‘ตลาดไทยผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว’

สรุปยอดขายรถยนต์ทั่วโลกอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์พลิกล็อกเล็กๆ เมื่อ “โตโยต้า” ถูก “โฟล์คสวาเกน”แซงขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยตั...

มินิ คูเปอร์ เอส คอนเวอร์ติเบิล เกินลุ่มรัก มากหลงใหล…

ใครที่ซื้อ ตัวถังเปิดประทุนหรือ “คอนเวอร์ติเบิล” (Convertible) ถือเป็นหนึ่งเวอร์ชันพิมพ์นิยมของ “มินิ” (Mini) แม้เมืองไทยอาจจะขายไม่มากครับ แต่ในยุโรป...

ฮอนด้าประกาศแนวรบปี 60

สองล้อเดือด “ฮอนด้า” กางแผนป้องกันแชมป์เบอร์ 1 เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ 19 รุ่นภายใน 3 ปี พร้อมงัดกลยุทธ์เด็ด 3 ข้อได้แก่ ผลิตภัณฑ์เหนือความคาดหมาย ด้วยการ...

แผน 3 ปีค่ายรถยนต์ ญี่ปุ่น-ยุโรปมั่นใจ เสริมไลน์โปรดักต์

สำรวจแผนงานระยะสั้น 3 ปีของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ทั้งลงทุนใหญ่ และปรับสายการผลิต “โตโยต้า” ชัดเจนในแนวทางไฮบริด “ซูบารุ”ตั้งโรงงานใหม่ ฝั่ง “บีเอ็มดับเบ...

ยูเนี่ยนแพนจัดเชียงใหม่มอเตอร์โชว์

ยูเนี่ยนแพนบุกตลาดรถยนต์ภาคเหนือ ด้วยการจับมือผู้ค้ากว่า 10 เจ้าจัดงาน Chiangmai Motor Show 2017 ชูแคมเปญ –รถทดลองขับครบทุกรุ่นทุกคัน คาดเม็ดเงินสะพัด...

เปรียบมวย 3 เก๋งซีดานตัวท็อป วีออส ซิตี้ มาสด้า2 รุ่นไหนน่าใช้

ในช่วง 5 ปีหลังรถยนต์ระดับซับคอมแพ็กต์ ถูกท้าทายจากการเข้ามาของอีโคคาร์ แม้จะถูกตีกินยอดขายไปพอสมควรแต่ต้องยอมรับว่าความต้องการของรถยนต์กลุ่มนี้ยังมีอ...

รู้จัก GVC ใน ‘มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์’

มาสด้า3 ที่หลายคนชื่นชมว่าเป็น บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์3 เวอร์ชันญี่ปุ่น ทั้งสมรรถนะการขับขี่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก-ความปลอดภัยระดับเทพที่ระดมใส่มาให...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement