ซัมซุงเตรียมแถลงข่าวเปิดเผยสาเหตุกรณี กาแลคซี่ โน้ต 7

ซัมซุง เตรียมจัดงานแถลงข่าวผลการตรวจสอบกาแลคซี่ โน้ต 7 ขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้บริหารซัมซุงร่วมกับองค์กรอิสระของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจะมาชี้แจงผลการตรวจสอบ รวมถึงเตรียมเผยมาตรการใหม่ที...

กรม สบส.คลอด พ.ร.บ.สถานพยาบาลฉบับใหม่“เพิ่มโทษหนักขึ้น”คลินิกเถื่อน

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ คลอดพระราชบัญญัติสถานพยาบาล (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2559 มีผลบังคับใช้ 21 ธันวาคม 2559 ให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมยกระดั บระบบบริการสุขภาพ สร้างคุณภาพ มาตรฐาน ความปลอดภัย ทั้งการคุ้มครองผู...

“กอบกาญจน์”ลุยเจรจาทวิภาคี 7 ประเทศสร้างความร่วมมือการท่องเที่ยว

"กอบกาญจน์"รุกสร้างความร่วมมือระหว่างอาเซียนรับต้นปี ลุยเจรจาทวิภาคี 7 ประเทศ สิงคโปร์ กัมพูชา สปป.ลาว เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลี จีน หวังต่อยอดสร้างความร่วมมือเส้นทางท่องเที่ยวทางบก ทางน้ำ อ้าแขนรับ...

ลาวขายไฟมาเลย์-สิงคโปร์ เริ่มเฟสแรก ก.ย. 100 เมกะวัตต์ผ่านข่ายสายส่งไทย

รัฐบาลลาวประกาศโครงการขายไฟฟ้าให้ประเทศมาเลเซีย เริ่มต้น 100 เมกะวัตต์ผ่านโครงข่ายสายไฟแรงสูงของไทย เผยเป้าหมายต่อไปคือสิงคโปร์ ตอกยํ้ายุทธศาสตร์การเป็นแบตเตอรี่แห่งอาเซียนของลาว หนังสือพิมพ์เวียงจ...

สธ.จัดหน่วยแพทย์ 183 ทีมดูแลผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้

กระทรวงสาธารณสุข ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ 183 ทีม  ให้บริการประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ทุกวัน มีผู้รับบริการรวมกว่า 81,000 คน ส่วนใหญ่ป่วยด้วยโรคไข้หวัด ปวดเมื่อยและน้ำกัดเท้า  ตรวจประเมินสุข...

SSI ลั่นได้ฤกษ์เดินหน้าผลิต ดีเดย์ 23 ม.ค.หลังเครื่องจักรไม่โดนน้ำท่วม

“เอสเอสไอ” ยันเครื่องจักรไม่กระทบนํ้าท่วมพร้อมเดินเครื่องได้ 23 ม.ค.นี้ ระดมช่วยพนักงาน 300 คนฟื้นฟูบ้านก่อน เผยลูกค้ากว่า 50 รายทั่วประเทศไม่กระทบ ปี 60 เดินแผนผลิตสูงกว่าปีที่ผ่านมา 60% “อนุทิน” ลั่...

ประชาชนคิดอย่างไร? กับ ข่าวสังคม ณ วันนี้

การนำเสนอข่าวจากสื่อต่างๆ ณ วันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวมากมายที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยโดยเฉพาะข่าวที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ข่าวอาชญากรรม การทำร้ายในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการรื้อฟื้นคดีเก่...

ประชาชนร้อยละ 61.8% ยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.2

“ประชาชนร้อยละ 61.8 ยังสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 3.2” กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “คะแนนนิยมพรรคการเ...

สุทธิพงษ์ ดำรงค์สกุล ผู้บริหารและนักพัฒนานิคมอุตสาหกรรม

จากมูลค่าการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยในปี 2558 กว่า 3.7 แสนล้านบาท และช่วง 11 เดือนแรกของปี 2559 ที่ผ่านมาที่สูงถึง 4.7 แสนล้านบาท ยึดอันดับ 3 สินค้าส่งออกสำคัญของประเทศรองจากสินค้ารถยน...

ก.ท่องเที่ยวจีบเมียนมาร์ลงทุนภาคใต้

กระทรวงท่องเที่ยวฯ ลุย 2 ต่อ จีบเมียนมาร์ลงทุน ชดเชยน้ำท่วม นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำ นาย อู อ่อง เหมื้อน รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกิจการโรงแรมของประเทศเมียนมาร...

บอร์ดสปสช.ดึงอปท.ต่อยอดสิทธิประโยชน์แก้ปัญหาสายตาเด็กนักเรียนผิดปกติ

บอร์ด สปสช.ต่อยอดโครงการตรวจคัดกรองปัญหาสายตาผิดปกติของเด็กนักเรียน หลังปี 2559 คัดกรองพบเด็กนักเรียนสายตาผิดปกติ ซ้ำมีภาวะสายตาขี้เกียจ จับมือสถาบันสุขภาพเด็ก นำร่องจัดหาแว่นสายตาคุณภาพมาตรฐานให้เด็ก...

นิด้าโพลเผยผลสำรวจความเห็นปชช.ต่อ“การรับมือและการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในภาคใต้”

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน   เรื่อง “การรับมือและการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในภาคใต้” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18  – 20 มกราคม 25...

เฮอริเคน ‘ทรัมป์’ถล่มสหรัฐฯ อีกลูก’มารีน’กำลังก่อตัวยุโรป

Donald Trump สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนทั่วไป 45 ของสหรัฐอเมริกา พร้อมท่าทีแข็งกร้าวและการประกาศนโยบายแบบชาตินิยม (Nationalism) และการค้าแบบคุ้มกัน (Protectionism) โดยมี Stephen Bannon ที่ปรึ...

‘เจนZ’ไม่ช็อปออนไลน์ รีเสิร์ซไอบีเอ็มยัน98%ทั่วโลกนิยมซื้อในร้าน

กลุ่มผู้บริโภคเจน Z ที่เกิดในยุคดิจิตอล เกือบ100% ไม่นิยมช็อปปิ้งออนไลน์ ผลการศึกษาไอบีเอ็มระบุชัด 98% ชอบซื้อสินค้าในร้านค้า เลือกร้านที่มีผลิตภัณฑ์คุณภาพและมีของพร้อมขายเสมอ แม้จะเป็นที่คาดกันว่า...

ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำในปี 2017

ราคาทองคำในปี 2016 ปิดระดับที่ 1,151.46 ดอลลาร์ต่อออนซ์ซึ่งถือว่าราคาทองคำยังสามารถรักษาช่วงบวกและปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นราว 8.56% จากต้นปี 2016 อย่างไรก็ดี เป็นที่จับตาต่อไปว่าราคาทองคำในปีนี้จะเป็นเช่นไ...

ก้าวสำคัญของ‘นครซีอาน’สู่ Madein China 2025

โมเดลเศรษฐกิจในศตวรรษที่ 21 ของหลายประเทศชั้นนำทางอุตสาหกรรม ล้วนแล้วแต่อยู่บนพื้นฐานของการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เช่นกรณีที่สหรัฐอเมริกาพูดถึง A Nation of Makers อินเ...

ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ในบริเวณ 6 จังหวัด

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 22 มกราคม 2560 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ในบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ...

“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ จัดทำบัตรอวยพรปี 2560

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ เพื่อจัดทำ บัตรอวยพร ปี 2560 รวม 4 แบบ เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าทูลกระหม่อม  ถวายเป็นพระราชกุศลใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมท...

ปชช.ร้อยละ 83 เห็นว่าหากเอ็มโอยูสร้างความปรองดองทำได้จริงจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองมาก

จากที่จะมีการเปิดเวทีเจรจากับทุกกลุ่มการเมืองและให้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกันในการร่วมสร้างความปรองดองยุติความขัดแย้งก่อนการเลือกตั้ง โดยแต่ละฝ่ายให้ข้อเสนอแนะแนวทางสร้างความปรองดองที่สำค...

กรมทางหลวงเผยมีถนนภาคใต้ตอนล่างน้ำท่วม 10 สาย ผ่านไม่ได้ 3 แห่ง

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง เผยว่า  สถานการณ์ปัจจุบันในวันที่ 21 มกราคม 2560 มีสภาวะน้ำท่วมพื้นที่ 4 จังหวัด มีสายทางที่มีสภาวะน้ำท่วม จำนวนทั้งสิ้น 10 สายทาง มีสภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ 16 แห่ง การจราจรสามาร...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement