โตโยต้า C-HR อัดอีเวนต์โกยยอด-เริ่มส่งมอบมี.ค.

20 January 2018


หลังเปิดให้จองสิทธิ์ซื้อครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ “ซี-เอชอาร์” ล่วงหน้าตั้งแต่ปลายปีที่แล้วถึงวันนี้โตโยต้าประกาศว่ามียอดเข้ามากว่า 3,000 คัน ซึ่งเกินเป้าหมายที่คาดไว้ที่จำนวน 2,000 คัน

ล่าสุด โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย เปิดราคาขายอย่างเป็นทางการ นั่นหมายถึงลูกค้าสามารถวางเงินจองได้แบบปกติ (รับใบจอง) โดยเลือกรุ่น พิจารณาของแถม และกำหนดระยะเวลารับรถได้เลย (เริ่มทยอยส่งมอบล็อตแรกตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป)

สำหรับโตโยต้า ซี-เอชอาร์ จะแบ่งเป็น 2 ทางเลือกเครื่องยนต์ โดยรุ่นเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร 141 แรงม้า ประกบเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที 7 สปีด ราคา 9.79 แสนบาท และ 1.039 ล้านบาท

ส่วนรุ่นไฮบริดที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร 98 แรงม้า ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 72 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่แบบนิกเกิลเมทัลไฮดราย ราคา 1.069 ล้านบาท และ 1.159 ล้านบาท

ตัวถังมีให้เลือก 6 สี คือ Premium Red/Black Roof, Blue Metallic/Black Roof, Radiant Green Metallic/Black Roof, White Pearl Crystal, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica

ทั้งนี้โตโยต้าจะติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งมาเป็นมาตรฐานทุกรุ่น ส่วนรุ่นขุมพลังไฮบริดจะมีออพชันเด่นๆ อย่าง Toyota Safety Sense ระบบความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision System ประกอบด้วยระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (มีเฉพาะรุ่นท็อป)

ตลอดจน Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อผู้ขับขี่และรถยนต์ ผ่าน Smart phone และ Apple watch พร้อมทั้งเครือข่ายศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ เพื่อรับข้อมูลและความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น ระบบนำทาง T-Connect Telematics บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ระบบตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์และช่วยค้นหาพิกัดในกรณีที่รถถูกโจรกรรม สัญญาณ Wi-Fi ในรถยนต์

ขณะเดียวกัน โตโยต้ายังเปิดโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่จองภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ จะได้รับ Custom Name Plate พร้อมทั้งสามารถออกแบบเองได้ที่ www.toyota.co.th/c-hr โดยลูกค้าจะได้รับรหัสการจอง (Booking Code) เพื่อกลับมารับ Custom name plate หลังจากทำการออกรถกับผู้แทนจำหน่ายภายในเดือนพฤษภาคม 2561

นอกจากนี้ยังขยายเวลารับประกันคุณภาพรถใหม่เป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. รวมถึงฟรีค่าแรงจาก 6 ระยะ เป็น 11 ระยะ ซึ่งมีมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 30,000 บาท ส่วนรุ่นไฮบริด รับประกันคุณภาพระบบไฮบริด 5 ปี และรับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง

โดย โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ตั้งเป้าหมายการขาย ซี-เอชอาร์ไว้ 2,000 คัน ต่อเดือน และเพื่อกระตุ้นการรับรู้ช่วงเปิดตัว ยังจัดโรดโชว์ให้ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ทั่วประเทศ โดยลากยาวตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม ทั้ง นครราชสีมา เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี และที่เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ มหานคร

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,332 วันที่ 18 - 20 มกราคม พ.ศ. 2561


โตโยต้า อีเวนต์ ครอสโอเวอร์ C-HR ซี-เอชอาร์