พร้อมเปิดม่าน ‘IoT’ ลงทะเบียนทางออนไลน์แล้วกว่า 3,000 คน

19 November 2017
ความคืบหน้าของ ‘มหกรรม Internet of Things (IoT)’ ซึ่ง “หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ” และสื่อในเครือสปริงนิวส์ กรุ๊ป ร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดงานแสดงเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง หรือ IoT ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นมา ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. 2560 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ห้องคอนเวนชันฮอลล์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว นั้น
ขณะนี้ การเตรียมจัดงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ในการนำเทคโนโลยี IoT เข้าร่วมแสดงภายในงาน รวมทั้งสถาบันการศึกษาชื่อดังในด้านการพัฒนานวัตกรรม IoT ได้ร่วมแสดงผลงาน ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยรังสิต โดยผู้จัดงานได้เข้าพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดมหกรรมดังกล่าว และพร้อมที่จะเปิดรับทุกท่านก้าวเข้าสู่โลก IoT ในวันและเวลาข้างต้น
ภายในงานดังกล่าวนั้น ‘กลุ่มสปริงนิวส์’ ยังเปิดให้ผู้ร่วมเข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์การอ่านข่าว และ ‘ทีนิวส์ (TNews)’ ที่นำนวัตกรรมใหม่ในการรายงานข่าวมานำเสนอ พร้อมจัดทำเวิร์กช็อปทำข่าวออนไลน์ก็รวยได้ นอกจากนี้ ยังมีบูธของเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดังกีฬาฟุตบอล ‘ขอบสนาม’ มาร่วมจัดนิทรรศการและสร้างสรรค์ความสนุก ในการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ตฟีฟ่า (E-Sport FIFA)

ไฮไลต์ที่สำคัญทางนวัตกรรมการศึกษา คือ การแข่งขันผลงานนวัตกรรม IoT นั้น เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายในการคัดเลือกว่า ใคร คือ The Best of IoT 6 ทีมสุดท้าย ที่ผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายในวันที่ 18-19 พ.ย. 2560 โดยมีผลงานสร้างสรรค์จากนักศึกษาหลายสถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ขณะเดียวกัน การลงทะเบียนร่วมงานผ่านสังคมออนไลน์ ผ่านสื่อและแอพพลิเคชัน thansettakij.com มีผู้สนใจลงทะเบียนล่วงหน้าเข้าร่วมงานแล้วกว่า 3,000 คน และหลากสถาบันการศึกษา รวมทั้งนักเรียน นักศีกษา พร้อมที่จะมาร่วมก้าวไปในโลกอนาคตกับมหกรรม IoT ในครั้งนี้


หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,315 วันที่ 19-22 พ.ย. 2560 หน้า 05กสทช ฐานเศรษฐกิจ เทคโนโลยี IoT อินเตอร์เน็ต สปริงนิวส์ กรุ๊ป ไอโอที