“เลอโนโว” เปิดตัว “จอคอมรุ่นใหม่” ตั้งเป้า! รายได้โตเท่าตัวใน 3 ปี

24 September 2017


“เลอโนโว” จัดงาน Lenovo Visuals Symposium 2017 พร้อมเปิดตัว “จอมอนิเตอร์ P-, X- และ Y-series” ชูจุดเด่นภาพคมชัด ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ตั้งเป้ารายได้โตเท่าตัวใน 3 ปี

นายธเนศ อังคศิริสรรพนายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เลอโนโว ในประเทศไทย, เวียดนาม, กัมพูชา, สปป.ลาว และเมียนมา กล่าวว่า ภาพรวมตลาด “เลอโนโว” ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบันมียอดจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 19 ล้านจอ โดยแบ่งเป็นยอดจำหน่ายในประเทศไทยกว่า 1,000,000 จอ อีกทั้งในการดำเนินธุรกิจของ “เลอโนโว” ที่ผ่านมานั้น ให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพสินค้าไปพร้อม ๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

นายธเนศ อังคศิริสรรพ -นายเร โจว -นายเจคัส ลอง เรียงจากซ้ายไปขวาทางด้านของ นายเร โจว ผู้อำนวยการบริหารและผู้จัดการทั่วไป ของ Lenevo Visuals กล่าวว่า ความต้องการของผู้ใช้งานนั้น มีความแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ผู้บริโภคนั้นจะเลือกสเปกของคอมพิวเตอร์ หรือ หน้าจอที่ตรงตามพฤติกรรมในการใช้งาน ซึ่ง “เลอโนโว” ก็ได้มีการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ออกมาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนทุกกลุ่มนอกจากนี้
นายเจคัส ลอง ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทาง “เลอโนโว” เอง ให้ความสำคัญกับเรื่องของภาพ หรือ กราฟิกต่าง ๆ ที่แสดงผลผ่านจอมอนิเตอร์ โดยเน้นในเรื่องของคุณภาพสินค้าและคำนึงถึงมาตรฐานการผลิตที่รักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับจอมอนิเตอร์ซีรีส์ล่าสุดที่เปิดตัวนั้น ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่จะมาช่วยในเรื่องของแสงสีฟ้า ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา เพื่อช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน โดยปัจจุบัน “เลอโนโว” มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 10% ซึ่งอยู่ในอันดับ 3 ของตลาดโลก ซึ่งตลาดเกมและแอนิเมชันในประเทศไทยนั้น จะยังสามารถขยายตัวได้ถึง 12% หรือคิดเป็น 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้ และตั้งเป้าโตเท่าตัวภายในระยะเวลา 3 ปี
สำหรับ “จอมอนิเตอร์” รุ่นล่าสุดของ “เลอโนโว” ที่เปิดตัว ได้แก่ P27u, T24m, X24 2nd Generation และ Y25f ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น จอมอนิเตอร์ รุ่น P27u ให้ความละเอียดระดับ UHD (ความละเอียด 4K - 3840 x 2160) สีสันสดใสคมชัดถึง 1.07 พันล้านสี และมากกว่า 99% Adobe RGB, 97% DCI-P3, รุ่น T24m ด๊อกกิ้งแบบ versatile one-cable docking กับการเชื่อมต่อ USB-C, จอมอนิเตอร์ รุ่น X24 2nd Generation มาพร้อมความหนาน้อยกว่า 4 มิลลิเมตร และรุ่น Y25f จอภาพที่มีค่า display stutter และ input lag ต่ำสุด ด้วยอัตรารีเฟรช 144Hzฐานเศรษฐกิจ เทคโนโลยี เลอโนโว จอมอนิเตอร์ จอคอมพิวเตอร์