‘ยามาฮ่า’ กระตุ้นสังคม คืนธรรมชาติสู่ภูฝอยลม

24 July 2016


จากสภาพปัญหาผืนป่าของประเทศไทยลดลงอย่างต่อเนื่อง จนหลายฝ่ายวิตกจะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อที่อยู่อาศัยของประชาชนและความหลากหลายทางชีวภาพลดลง ด้วยเหตุดังกล่าว "ยามาฮ่า"จึงจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้สังคมตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมระดมสรรพกำลังร่วมกันการอนุรักษ์ป่า ปลุกพลังชาวไทย สนับสนุนโครงการ ดีๆที่ทำเพื่อลูกหลานและประเทศไทย ภายใต้โครงการ"คิดถึงป่า" เพื่อสร้างต้นแบบการปลูกป่าอย่างยั่งยืน คืนผืนป่าสู่ภูฝอยลม ณ จังหวัดอุดรธานี

ครงการ"คิดถึงป่า" เพื่อสร้างต้นแบบการปลูกป่าอย่างยั่งยืน คืนผืนป่าสู่ภูฝอยลม ณ จังหวัดอุดรธานีนายสมเกียรติ พูลขวัญ รองผู้จัดการใหญ่ ด้านบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมสนับสนุนโครงการ "คิดถึงป่า" ของยามาฮ่าว่า ยามาฮ่าตระหนักถึงปัญหาผืนป่าที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการกระตุ้นการอนุรักษ์ป่าพร้อมส่งเสริมการปลูกป่าอย่างจริงจัง ซึ่งยามาฮ่ามีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านเชิงสร้างสรรค์ต่อสังคม จึงเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนโครงการ "คิดถึงป่า" เพื่อสร้างต้นแบบการปลูกป่าอย่างยั่งยืน

"เราเข้ามาสร้างต้นแบบการปลูกป่าตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนปลูก คัดพรรณไม้ จนกระทั่งดูแลให้เติบโตแข็งแรง พลิกฟื้นคืนผืนป่าที่ยั่งยืนให้แก่ประเทศไทย ประเดิมที่แรกบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ด้วยโครงการคืนผืนป่า สู่ภูฝอยลม จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำ และในปัจจุบันกำลังลดลงอย่างต่อเนื่องจนเหลือไม่ถึง 10% ก่อนเดินหน้าขยายพื้นที่สีเขียวเพื่อเติมเต็มผืนป่าครอบคลุมทั่วประเทศต่อไปในอนาคต"

สำหรับการเข้าร่วมโครงการ "คิดถึงป่า" ในครั้งนี้ยามาฮ่า ร่วมกับ เจ-เจตริน วรรธนะสิน พร้อมจับมือพันธมิตร มูลนิธิ Taejai.com, กรมป่าไม้อุดร, กองบุญกับพี่ต้าร์ พร้อม สนุกดอทคอม และสิงห์ ร่วมเชิญชวนชาวไทยปลุกพลังรักษ์ป่าบนโลกออนไลน์ เพื่อสร้างต้นแบบการปลูกป่าอย่างยั่งยืน ระดมทุนปลูกป่า สำหรับซื้อต้นกล้า และเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลต้นไม้ 1 ต้น นาน 1 ปี ผ่าน www.taejaiai.com/projects/คิดถึงป่า

หรือท่านที่สนใจสมัครเป็นอาสาสมัครเดินทางไปปลูกป่าในพื้นที่จริงร่วมกับ เจ-เจตริน และทีมอาสาสมัครได้ที่ www.sanook/misstheforest โดยประเดิมที่แรกแล้วที่ โครงการคืนผืนป่าสู่ภูฝอยลม จังหวัดอุดรธานี

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,176 วันที่ 21 - 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2559


CSR บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จังหวัดอุดรธานี สมเกียรติ พูลขวัญ ภูฝอยลม