ทีเส็บชวนชาวออฟฟิศร่วมค้นหาสถานที่ประชุมในฝัน

17 May 2016


สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ จัดแคมเปญไวรัลออนไลน์ MICE Trip Challenge เชิญชวนพนักงานออฟฟิศ องค์กรภาครัฐและเอกชน และบุคคลทั่วไป ร่วมค้นหาสถานที่ประชุมในฝัน ด้วยการนำเสนอสถานที่จัดกิจกรรมไมซ์ในแบบของตนเองผ่านโซเชียลมีเดีย Facebook และ Insta-gram แล้ว Tag เพื่อบอกต่อ เพียงเท่านี้องค์กรของคุณก็มีสิทธิ์ลุ้นรับโล่รางวัลเกียรติยศและเงินรางวัลจากทีเส็บ 50,000 บาท

MICE Trip Challenge เป็นกิจกรรมที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากการดำเนินกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ของทีเส็บ เพื่อโปรโมตอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพื่อการประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และงานจัดแสดงสินค้าและนิทรรศการ หรือไมซ์ (MICE) ในประเทศไทย ผ่านแคมเปญออนไลน์ที่เน้นสร้างการมีส่วนร่วม และกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ร่วมกับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านบล็อกเกอร์หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เกิดกระแสไวรัล โดยมีเนื้อหากิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ และเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป ได้นำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่เกี่ยวกับการจัดงานไมซ์ในประเทศไทย

สริตา จินตกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “แคมเปญ MICE Trip Challenge จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการจัดกิจกรรมไมซ์ในประเทศไทยมากขึ้น และประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปรู้จักทีเส็บในฐานะหน่วยงานส่งเสริมการจัดงานไมซ์ในประเทศไทยมากขึ้น นอกจากเมืองหลักๆ ที่เป็น MICE City แล้ว ประเทศไทยยังมีสถานที่ที่มีศักยภาพในการจัดงานไมซ์อีกมาก การเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้นำเสนอและบอกต่อสถานที่ที่อยากไปจัดกิจกรรมประชุมสัมมนา จึงเป็นการเฟ้นหาสถานที่ใหม่ๆ ที่มีศักยภาพ ซึ่งจะข่วยขยายตลาดการจัดงานไมซ์ออกไปให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น”

ทุกคนสามารถร่วมกิจกรรม MICE Trip Challenge ได้ ด้วยการโพสต์ภาพสถานที่ที่อยากให้บริษัทหรือองค์กรของตนพาไปจัดประชุม-สัมมนาผ่าน Facebook และ Instagram แล้วส่งคำท้าด้วยการ Tag บอกต่อเพื่อนร่วมงานและเจ้านายอย่างน้อย 3 คน ให้ร่วมแชร์สถานที่ที่อยากไป พร้อมติด Hashtag #micetripchallenge #ชื่อบริษัท #สถานที่จัดประชุม #จังหวัด แล้วไปรายงานตัวที่แฟนเพจ MICE in Thailand ภายใต้ Pinned Post กิจกรรม

สามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 มิถุนายน 2559 ดูกฎ-กติกา และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.micetripchallenge.com


สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ทีเส็บ ท่องเที่ยวเพื่อการประชุม