iPad Pro ลงสนาม 3 ค่ายแต้มสีสันรับลมร้อน

24 April 2016


3 ค่ายมือถือ เตรียมวางจำหน่าย iPad Pro 9.7 นิ้ว พร้อมวางขายผ่านระบบออนไลน์และศูนย์บริการทั่วประเทศ มีให้เลือก 4 สี จำหน่ายราคาต่ำสุด 27,600 บาท

มีรายงานข่าวว่า 3 ค่ายผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ คือ เอไอเอส หรือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), ดีแทค หรือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชี้แจงอย่างเป็นทางการเตรียมวางจำหน่าย iPad Pro 9.7 นิ้ว และ เปิดให้สั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ของแต่ละบริษัท รวมถึงศูนย์บริการของแต่ละค่าย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับคุณสมบัติ iPad Pro 9.7 นิ้ว นำเสนอเทคโนโลยีจอแสดงสี True Tone ซึ่งใช้เซ็นเซอร์แบบ 4 ช่องทางใหม่ ที่ปรับแสงขาวแบบไดนามิกให้ตรงกับแสงรอบตัว เพื่อให้สีที่ถูกต้องและเป็นธรรมชาติ เหมือนการมองภาพบนกระดาษขาว จอ Retina ที่ล้ำหน้าให้ความสว่างมากขึ้น 25 % และสะท้อนน้อยลง40% เมื่อเปรียบเทียบกับจอ iPad รุ่นก่อน iPad Pro ใหม่มีความหนาเพียง 6.1 มิลลิเมตร และหนักน้อยกว่า 1 ปอนด์ แต่ทรงประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อ ทำให้คุณสามารถรับมือกับทุกงานที่ต้องทำไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ชิป A9Xที่ทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรม 64 บิต ให้ประสิทธิภาพเทียบเคียงกับคอมพิวเตอร์พกพา และคอนโซลกราฟิก ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถใช้งานได้ทั้งวัน กล้อง iSight เซ็นเซอร์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอแบบ 4K และกล้องหน้า FaceTime HD มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รวมทั้ง ยังมีลำโพง 4ตัวที่ให้พลังเสียงคมชัดเป็น 2 เท่าของ iPad Air 2

นอกจากนี้แล้ว iPad Pro รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil และ Smart Keyborad มอบความแม่นยำและประโยชน์ใช้สอยที่ยอดเยี่ยม โดยสามารถแยกซื้อได้ต่างหากซึ่ง iPad Pro 9.7 นิ้วที่เชื่อมต่อไร้สายได้รวดเร็ว ทำให้คุณทำงานทุกอย่างได้ดังที่ต้องการ เชื่อมต่อได้ทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน iPad Pro ใหม่รองรับกระทั่งเครือข่าย LTE ความเร็วสูง ซึ่งเร็วกว่าเครือข่ายเซลลูลาร์ถึง 50% และทุกคลื่นความถี่ที่รองรับโดย Tablet อื่นๆ และรองรับ 802.11 ac Wi-Fi ด้วยเทคโนโลยี MIMO iPad Pro 9.7 นิ้ว มีให้เลือก 4 สี เงิน (Silver), สีทอง (Gold), สีเทา (Space Gray) และสีทองกุหลาบ (Rose Gold)คือ silver, space gray, gold และใหม่ล่าสุดกับ สี rose gold

สำหรับราคาจำหน่ายเครื่องเปล่า iPad Pro 9.7 นิ้ว ความจุ 32 GB เอไอเอส วางจำหน่ายในราคา 27,600 บาท และ 128 GB จำหน่ายในราคา 33.500 บาท , ส่วน ราคาที่ ดีแทค จำหน่ายความจุ 32 GB ราคา 27,650 บาท และ 128 GB จำหน่ายในราคา 33,500 บาท และ ทรู (หมายเหตุ:ยังไม่มีการแจ้งราคาอย่างเป็นทางการ)

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,151 วันที่ 24 - 27 เมษายน พ.ศ. 2559


ดีแทค บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด iPad Pro ทรู คอร์ปอเรชั่น