เอ็มไพร์ มอเตอร์ ขยายไลน์เปิดตัวชุดแต่ง‘อาบาร์ธ’

3 July 2015


เอ็มไพร์ มอเตอร์ ได้ฤกษ์เปิดตัวชุดแต่งนำเข้าจากอิตาลี แบรนด์อาบาร์ธ เคาะราคาอุปกรณ์ตกแต่งเริ่มต้นตั้งแต่ 3.8 พันบาทขึ้นไป พร้อมเปิดตัวคอมพลีตคาร์อีก 3 รุ่น หวังเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรุ่นเฟียต 500


นางสาวพรศริน เมธีวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์มาเซราติและสำนักแต่งแบรนด์อาบาร์ธแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า  หลังจากที่บริษัทมีการนำเข้ารถยนต์อาบาร์ธรุ่นพิเศษเข้ามาทำตลาด ประกอบไปด้วยรุ่น Abarth 695 Tributo Ferrari และรุ่น Abarth 695 Maserati Edition ล่าสุดได้มีเปิดตัวรถอีก 3 รุ่นใหม่ พร้อมเปิดแบรนด์อาบาร์ธอย่างเป็นทางการในประเทศไทย


โดยรถรุ่นที่ทำตลาดเพิ่มขึ้นมาอีก 3 รุ่นบนพื้นฐานเฟียต 500 เริ่มตั้งแต่รุ่น Abarth 595 Turismo เครื่องยนต์ 1.4T (MTA) 160 แรงม้า สนนราคา 2.35 ล้านบาท, Abarth 595 Compeizione เครื่องยนต์ 1.4T(MTA) 180 แรงม้า สนนราคา 2.65 ล้านบาท และ Abarth 695 Biposto  เครื่องยนต์ 1.4T(MT)190 แรงม้า สนนราคา 4.25 ล้านบาท


นอกเหนือจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่แล้ว อาบาร์ธยังมีชุดแต่งให้เลือกแต่งตามความต้องการของลูกค้า โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.8 พันบาท ส่วนชุดพาวเวอร์ อัพเกรด จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5.05 หมื่นบาท


“แบรนด์อาบาร์ธมีชื่อเสียงและเป็นแบรนด์ในตำนานของอิตาลี โดยมีอุปกรณ์ตกแต่งของรถหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น เฟียต, มาเซราติ หรือเฟอร์รารี่ ซึ่งในเบื้องต้นเราได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลการบริการหลังการขายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และหลังจากนี้เราก็จะเดินหน้าในการเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ”


นางสาวพรศรินกล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มเป้าหมายในการทำตลาดของแบรนด์อาบาร์ธจะมีอยู่ 4 กลุ่มได้แก่ ผู้ที่ใช้แบรนด์อาบาร์ธอยู่แล้ว โดยกลุ่มนี้สามารถนำรถเข้ามาปรับจูนเครื่องยนต์ ปรับแต่งช่วงล่าง และเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งในสไตล์ของตนเอง, กลุ่มที่ 2 คือ ผู้ที่ใช้รถเฟียต 500 สามารถนำมาเปลี่ยนอุปกรณ์ภายใน-ภายนอก ให้ดูแตกต่างจากเดิม, กลุ่มที่ 3 คือ ผู้ที่ใช้แบรนด์อาบาร์ธรุ่นที่ปรับแต่งมาจากโรงงานผู้ผลิตอยู่แล้ว สามารถเข้ามารับบริการหลังการขายกับบริษัทได้ เพราะบริษัทได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลอาฟเตอร์เซลทั้งหมด ซึ่งจะให้บริการได้ตามมาตรฐานของบริษัทแม่ที่กำหนดไว้ และกลุ่มสุดท้ายคือ ลูกค้าใหม่ ที่ต้องการรถยนต์อาบาร์ธรุ่นพิเศษ ซึ่งบริษัทได้มีการสั่งนำเข้ามาทำตลาดทั้งคัน และรถทุกคันจะได้รับประกัน 2 ปีตามมาตรฐานโรงงานที่อิตาลีกำหนด


“เรามีการสำรวจแล้วพบว่าลูกค้าที่ใช้เฟียต 500 มีอยู่กว่า 100 คันในประเทศไทย ซึ่งแผนการตลาดของเราจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ และการออกงานเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเหล่านี้รวมถึงลูกค้าใหม่ได้เห็นแบรนด์ของเรา และเข้าหาเราได้มากขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าลูกค้าของอาบาร์ธเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่มีกำลังซื้อและมีความจงรักภักดี หรือยึดมั่นกับแบรนด์ ดังนั้นเราจะโฟกัสเข้าหากลุ่มพวกนี้โดยเฉพาะ ขณะที่การสร้างความมั่นใจเรื่องการบริการหลังการขายนั้น เบื้องต้นได้มีการปรับปรุงโชว์รูมบนถนนวิภาวดีรังสิตเพื่อรองรับกับจำนวนประชากรของอาบาร์ธในไทย”


ด้านผลการดำเนินงานของมาเซราติ ซึ่งบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีก 1 แบรนด์พบว่า 4 เดือนแรกของปี 2558 ตลาดซบเซา แต่เดือนพฤษภาคมตลาดเริ่มดีขึ้น และมีการทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าไปแล้วกว่า 10 คัน ขณะที่เป้าหมายการขายทั้งปีนี้ของมาเซราติคาดว่าจะอยู่ที่ 20 - 30 คัน


“ในช่วงที่ผ่านมาลูกค้ายังช็อกกับราคารถ เนื่องจากภาษีที่มีการจัดเก็บรูปแบบใหม่ ประกอบกับตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ลดลง, ตลาดหุ้นมีความผันผวน ทำให้ไตรมาสแรกของปีนี้ตลาดเงียบมาก แต่หลังจากนี้เราประเมินว่าตลาดน่าจะเริ่มดีขึ้น เพราะลูกค้าเริ่มชินและปรับตัวได้ ซึ่งบริษัทก็เตรียมวางแผนเพื่อดูรถรุ่นใหม่ๆที่จะเข้ามาทำตลาดในปีหน้า”เอ็มไพร์ มอเตอร์ อาบาร์ธ พรศริน เมธีวัชรานนท์ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด Abarth 695 Tributo Ferrari Abarth 695 Maserati Edition Abarth รถนำเข้า