ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

25 June 2015


ใครๆก็ชอบพูดว่าผู้หญิงนั้นสวยที่สุดในชีวิตก็วันแต่งงานแล้วสาวที่เป็นโสดคงได้แต่ทำหน้ามึนๆสงสัยจริงเชียวว่าแล้วถ้าฉันจะสวยที่สุดบ้างละต้องทำยังไง


แหม...ปัญหาแบบนี้ แก้ได้ไม่ยาก เพราะเดี๋ยวนี้ ถ้าสาวโสดอยากจะสวยแบบเจ้าสาวบ้างละก็ แค่เดินเข้าร้านนี้ เซอร์กา ทราเวิล” (Cerca Travel) ที่กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เขามีบริการสานฝันให้สาวโสดได้สวยเป๊ะแบบเจ้าสาวแม้ไม่มีชายหนุ่มเคียงกาย งานนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า ถ้าคุณอยากได้ความรู้สึกหรูหรา หวานฉํ่า ประดุจเจ้าสาวในวันวิวาห์ แต่ไม่อยากจะมีคู่มาเป็นบ่วงโซ่ชีวิต คุณก็สามารถสัมผัสประสบการณ์เจ้าสาวใบเดี่ยวหรือ solo wedding ผ่านโปรแกรมบริการของบริษัท ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 วันเนรมิตบรรยากาศเจ้าสาวให้คุณได้ดังใจฝันใน 2 วันที่ว่านี้ ประกอบด้วยบริการลองชุดเจ้าสาวซึ่งมาพร้อมกับบริการช่อดอกไม้และการดีไซน์แบบผม รวมทั้งการแต่งหน้าให้สวยปิ๊งสมกับเป็นวันสำคัญ เมื่อได้ชุดที่เหมาะใจและหน้า-ผมที่เป๊ะเต็มที่แล้ว ก็จะมีบริการถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ ทั้งในและนอกสถานที่ มีการตระเวนถ่ายภาพในสถานที่สวยงามตามความต้องการของลูกค้า จากนั้นก็มีการดินเนอร์สุดหรูที่โรงแรม ทุกขั้นตอนมีมืออาชีพเข้าควบคุมคุณภาพงาน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าลูกค้าต้องการสถานที่ถ่ายภาพในกรุงเกียวโต ทางทีมงานของเซอร์กา ทราเวิล ก็จะพาไปทัวร์ถ่ายภาพในบรร ยากาศสถานที่ประวัติศาสตร์สวยๆ งามๆ หรือที่ที่เหมาะกับชุดวิวาห์ที่ลูกค้าเลือก ไม่ว่าจะเป็นกิโมโนแบบญี่ปุ่น หรือชุดกระโปรงบานฟูฟ่องแบบตะวันตก 


นอกจากนี้ถ้าลูกค้าต้องการให้มีผู้ชายมาเข้าฉากในการถ่ายภาพประหนึ่งเป็นเจ้าบ่าว ทางบริษัทก็มีผู้ชายอายุตั้งแต่
20-70
ปี มาให้ยืมตัวเป็นนายแบบ แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าก็ไม่นิยมใช้บริการนายแบบสักเท่าไหร่ บริการสานฝันให้เจ้าสาวใบเดี่ยวนี้ มีมาตั้งแต่กลางปี 2557


ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้วยดี มีลูกค้าหลายรายเข้ามาคอมเมนต์ แสดงความชื่นชมในเว็บไซต์ของเซอร์กา ทราเวิลด้วย เช่น ลูกค้าคนหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) บอกว่านี่มันเหมือนความฝันที่เป็นจริง ฉันไม่ได้สนใจเรื่องชุดแต่งงานเท่าไหร่ เพราะเคยแต่งงานมาแล้ว แถมยังมีลูกแล้วด้วยบางคนก็บอกว่า ฝันอยากแต่งชุดเจ้าสาวมานาน แต่ความฝัน ก็เพิ่งเป็นจริงในวัย 38 เข้าไปแล้ว ขอบคุณนะที่มีบริการแบบนี้


บริการของเซอร์กาทราเวิลมีแพ็กเกจหลายราคาให้เลือกเริ่มราคาถูกสุดที่ประมาณ 3 แสนเยน (9.2 หมื่นบาท) ซึ่งแทบจะเท่ากับราคาจัดงานแต่งงานจริงๆเลยทีเดียวดังนั้นนี่จึงเป็นสิ่งที่สาวโสดที่ไปใช้บริการคิดว่ามันเป็นวาระโอกาสสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตกล่าวสรุปง่ายๆคือมันเป็นช่วงเวลาที่พวกเธอจะได้รับการประคบประหงมจากทีมงาน


ได้ชิมอาหารเลิศรสได้เข้าพักในโรงแรมหรูสวมใส่ชุดเจ้าสาวและรู้สึกตัวราวกับเป็นเจ้าหญิง 2 วันเต็มๆ โดยไม่ต้องกังวลว่า พอเลิกงานแล้วตื่นเช้าขึ้นมา เธอจะต้องกลายมาเป็นแม่บ้านแม่เรือนร่วมชีวิตกับผู้ชายอีก 1 คน งานแต่งงาน ประเทศญี่ปุ่น เซอร์กา ทราเวิล