'เบนซ์' ประกาศขายรถพลังไฟฟ้า "อีวี" ในไทยปีนี้

10 February 2019






เจ้าตลาดรถยนต์หรูเมืองไทย "เมอร์เซเดส-เบนซ์" ยังเดินหน้าโกยยอดขาย สวนทางสภาพเศรษฐกิจและสถานการณ์บ้านเมือง โดยปี 2561 กวาดตัวเลขไป 15,785 คัน เพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับปี 2560 ทิ้งห่างอันดับ 2 'บีเอ็มดับเบิลยู' ที่ทำได้ประมาณ 13,000 คัน

สำหรับปีนี้ แม่ทัพใหญ่จากเยอรมนี "โรลันด์ โฟลเกอร์" และขุนพลคู่ใจ "ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์" ยังประกาศต่อยอดความสำเร็จ ด้วยโปรดักต์ที่หลากหลายและเดินหน้าลุยรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเพิ่มดีลเลอร์ใหม่

 

โรลันด์ โฟลเกอร์ - ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์



"ปีนี้เราเตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ทั้งแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์, เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี, เมอร์เซเดส-มายบัค และอีคิว รวมกันกว่า 20 รุ่น" โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศ ไทย) จำกัด กล่าวและว่า

นอกจากนี้ ยังขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเพิ่มอีก 4 แห่ง ซึ่งจะส่งผลให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มีผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรวม 36 แห่งทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้

นายฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศ ไทย) จำกัด กล่าวว่า ปีที่แล้วบริษัทเปิดตัวรถใหม่รวม 16 รุ่น ในจำนวนนี้เป็น เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ทั้งรุ่นนำเข้าและรุ่นประกอบในประเทศ รวม 5 รุ่น

"เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จด้วยอัตราการเติบโตจากปีก่อนหน้าแบบก้าวกระโดดถึง 309% และปีนี้ประเดิมด้วย 2 รุ่นใหม่ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี CLS 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 5.35 ล้านบาท และ E 53 4MATIC+ Coupe ราคา 6.99 ล้านบาท รุ่นนำเข้าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี EQ Boost ขณะเดียวกันยังเตรียมเปิดตัว "AMG Brand Center" แห่งแรกในประเทศไทย โดยเป็นศูนย์ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์แบรนด์ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ที่มีความทันสมัยและครบวงจรมากที่สุด และมีเพียง 11 แห่งจากทั่วโลก"

 

เมอร์เซเดส เบนซ์ อีคิวซี



ส่วนแผนงานรถยนต์ไฟฟ้าในปีที่ผ่านมา บริษัทได้ตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตรถยนต์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ให้สูงขึ้นมีการจับมือกับ 3 เครือโรงแรม ขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศ ทำให้ในปัจจุบัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ มีจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารวมกว่า 200 แห่ง

"ปีนี้เราเตรียมนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์อีคิวตลอดทั้งปี ทั้ง EQ Power รถยนต์แบบปลั๊ก-อินไฮบริด EQ Power+ ที่เป็นส่วนหนึ่งในรถยนต์แบรนด์ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี และ EQ สำหรับรถยนต์ Battery Electric Vehicles หรือ BEV พร้อมวางแผนขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มอีก 80 แห่ง" นายชไตน์ อัคเคอร์ กล่าว

หน้า 28-29 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับที่ 3,443 วันที่  10 - 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562



ฐานเศรษฐกิจ เบนซ์ อีวี รถพลังไฟฟ้า Thansettakij เบนซ์อีวี อีวีเบนซ์ อีคิวเอ อีคิว เมอร์เซเดส อีคิว อีคิวซี