"ไม่กดรับคิว-ไม่ใช้เงินสด-ไม่มีเคาน์เตอร์" ... ช้อปใหม่ 'เอไอเอส' ที่ภูเก็ต

8 February 2019


'เอไอเอส' เปิด "DigitALL Shop" ที่ภูเก็ต ชูแนวคิด "The Unmanned Store" ยกระดับงานบริการในยุคดิจิตอล

เปิดแล้ว "AIS DigitALL Shop" ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จ.ภูเก็ต ด้วยแนวคิด "The Unmanned Store"
เหตุผลที่ 'เอไอเอส' เปิดช้อปในครั้งนี้ เนื่องจากว่า ภูเก็ตถูกจัดให้เป็นเมืองนำร่องแห่งแรกของสมาร์ทซิตี้อันดับต้น ๆ ที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย ดังนั้น เอไอเอสจึงเลือก จ.ภูเก็ต ทำการทดลองเปิดช้อปเป็นแห่งแรก และจะขยายไปยังพื้นที่อื่น ๆ

นางบุษบา สถิรพิพัฒน์กุล Head of Customer & Service Management ของเอไอเอส กล่าวว่า ตลอด 28 ปี ที่เอไอเอส เปิดให้บริการและนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศในรูปแบบต่าง ๆ และนำเทคโนโลยีมาให้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่น เอไอแชทบ็อท ที่ทำกับคอลเซ็นเตอร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และหุ่นยต์อเล็กซ์
"ช้อปที่ภูเก็ตเป็นช้อปต้นแบบ ทดลองที่แรกในประเทศไทย คอนเซ็ป คือ ไม่มีการกดรับคิว (No Queue), ไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash) และไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) เพื่อตอบโจทย์ Gen C ชอบติดต่อสื่อสาร ไม่ชอบเสียเวลานาน เพราะมีความอดทนน้อย ช้อปนี้ทดลองและเป็นต้นแบบขยายช้อปอื่น ๆ ต่อไป"

สำหรับที่มาที่ไปช้อปนี้ตอบโจทย์ C Generation อันแรก คือ คอนโทรลด้วยตัวเอง, คอนวีเนี่ยน ชอบความสะดวกสบาย และแคลสเลส ไม่ใช้เงินสด ด้วยความต้องการของลูกค้า เอไอเอสทำคอนเซ็ปนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มรุ่นใหม่AIS ฐานเศรษฐกิจ เอไอเอส ภูเก็ต ไอที IT สังคมไร้เงินสด Thansettakij ช้อปเอไอเอส