Sleep Box ที่พักแนวใหม่ 'สนามบินดอนเมือง'

18 March 2016


หากใครเคยเดินทางไปต่อเครื่องบินในหลายสนามบินในต่างประเทศ และมีประสบการณ์กับการนอนโรงแรมแคปซูลในสนามบินแล้วล่ะก็ อาจจะรู้สึกเปรียบเทียบกับที่พักแนวใหม่ "Sleep Box by Miracle" ณ ชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร อาคาร 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่เพิ่งเปิดให้บริการเบื้องต้นแล้ว 5 ห้อง จากแผนการก่อสร้างทั้งหมด 25 ห้องที่ทยอยเตรียมจะเปิดให้บริการเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

Sleep Box by Miracleหลายคนไปเปรียบเทียบกับ "Capsule Hotel nine Hours" ที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น B1 เทอร์มินัล 2 จุดหลักคือเทียบในเรื่องของราคา ซึ่งโรงแรมแคปซูลในสนามบินนาริตะ สนนราคาสำหรับการพักค้างคืน เริ่มต้นที่ 3.9 พันเยน หรือราว 1.2 พันบาท หากพักผ่อน 2 ชั่วโมง อยู่ที่ 1.5 พันเยนหรือราว 470 บาท ชั่วโมงถัดไปคิด 500 เยน หรือราว 150 บาท หรือหากอาบน้ำอย่างเดียว 1 พันเยน หรือราว 300 กว่าบาท

Sleep Box by Miracleขณะที่ "Sleep Box" ในสนามบินดอนเมือง อัตราค่าบริการ 3 ชั่วโมงแรก คิด 1 พันบาท รวมคูปองอาหาร ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 200 บาท เวลา 21:00 น. ถึง 06:00 น. ราคา 1,800 บาท รวมคูปองอาหารและ ถ้าอาบน้ำอย่างเดียว 300 บาท เมื่อเทียบกันแล้ว คำว่าแพงกว่า จึงเป็นคอมเมนต์ที่เกิดขึ้น

Sleep Box by Miracleอย่างไรก็ตามการจะไปเทียบเช่นนี้คงไม่ได้ เพราะ "Sleep Box" ซึ่งทาง " มิราเคิล กรุ๊ป" ได้รับสัมปทานจากการประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ จากบริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)หรือ ทอท. บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ไม่ได้เป็นโรงแรมแคปซูลที่แท้จริง เป็นเพียงการนำแนวคิดเดียวกับ Capsule Hotel ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก มาปรับใช้ เพื่อสร้างเป็นที่พักแนวใหม่ แต่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เหมือนกัน คือ การพักแรมระยะสั้นของนักเดินทางภายในสนามบินนั่นเอง

Sleep Box by Miracleจุดแตกต่างของ "Sleep Box" กับ "Capsule Hotel" จึงมีรูปลักษณ์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คุณจะรู้สึกได้ถึงความส่วนตัว ความสะดวกสบาย และความรู้สึกปลอดภัย ในการเข้าพักที่ "Sleep Box" มากกว่าโรงแรมแคปซูล เพราะที่นี่ถูกออกแบบให้เป็นห้องพักขนาดเล็ก พื้นที่ราว 15 ตารางเมตรมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ตกแต่งทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานโรงแรม เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยส่วนใหญ่มากกว่าโรงแรมแคปซูล ที่จะมีบริการห้องน้ำรวม และการนอนบนที่นอนเหมือนแคปซูล ที่มีความยาว 190 เซนติเมตร

Sleep Box by Miracleขณะที่ด้านหน้า ยังมีบริการ " Sleep Box Lounge" เปิดบริการ 24 ชั่วโมง สำหรับรับรองลูกค้าที่เข้าพักหรือพบปะทางธุรกิจ โดยที่พักแห่งนี้ นับว่าเป็น Sleep Box แห่งแรกของประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้การลงทุนกว่า 20 ล้านบาทที่จะเป็นบริการใหม่ในสนามบินดอนเมือง สำหรับการเข้าพักทั้งแบบรายชั่วโมงและรายวันที่เกิดขึ้น

Sleep Box by Miracleทั้งบนชั้นเดียวกันยังมี "Magic Garden" แหล่งรวมอาหารนานาชาติชื่อดังหลากหลายแบรนด์ อาทิ Paper Lunch, Tokyo Teppanyaki, GYUNOYA, AUNTIE ANNE’S และร้านอาหารไทยขึ้นชื่อ อาทิ ราดหน้าจักรพรรดิ ยู้ลูกชิ้นปลา ข้าวหมกไก่สยามอินโด รวมทั้งสิ้น 19 ร้านบนพื้นที่กว่า 2.5 พันตารางเมตร พักที่นี่ไม่เพียงสะดวกรอต่อเครื่องบินเท่านั้น ยังอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารขึ้นชื่อ ที่ห่างกันเพียงไม่กี่ก้าวอีกด้วย

Sleep Box by Miracleจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,140 วันที่ 17 - 19 มีนาคม พ.ศ. 2559


นักท่องเที่ยว สนามบินดอนเมือง อาคารผู้โดยสาร Sleep Box