“บีทีเอส” มอบของขวัญวันเด็ก ให้เด็กขึ้นฟรี

12 January 2019


รถไฟฟ้าบีทีเอสให้เด็กๆโดยสารรถไฟฟ้าฟรีตลอดทั้งเส้นทาง ในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 พร้อมจัดกิจกรรม ถาม-ตอบ เพื่อมอบรางวัลสุดพิเศษ ณ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต


นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ารถไฟฟ้าบีทีเอสเปิดโอกาสให้เด็กๆโดยสารรถไฟฟ้าฟรีตลอดทั้งเส้นทาง ในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 พร้อมจัดกิจกรรม ถาม-ตอบ เพื่อมอบรางวัลสุดพิเศษ ณ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก  และตลอดเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสในวันนี้ เด็กๆ และครอบครัวได้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสเพื่อเดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดงานวันเด็ก เช่น ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็กที่สถานีหมอชิต ไปสถานีสยามเพื่อไปดูปลาที่พารากอน และไปสถานีเอกมัยเพื่อดูดาวที่ท้องฟ้าจำลอง เป็นต้น ซึ่งบรรยากาศในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส ล้วนเต็มไปด้วยความสุขจากรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่จะได้ไปเที่ยว โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสได้นำเด็กๆ ทุกคนไปส่งถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย


“เด็ก หรือ เยาวชนในวันนี้คือกำลังสำคัญ ในการสร้างประเทศชาติ ให้เจริญก้าวหน้าในอนาคต ซึ่งคำขวัญวันเด็ก ประจำปีนี้คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ที่นอกจากจะเน้นให้เยาวชนเป็นคนเก่ง มีความสามารถแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติสำคัญในการเป็นเยาวชนจิตอาสา มีความเสียสละ พร้อมเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาประเทศชาติได้”

นายสุรพงษ์กล่าวอีกว่าบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์จริงภายนอกห้องเรียน โดยการเปิดโอกาสให้เด็กจากที่ต่างๆ ทั่วประเทศมาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อมาทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส และเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ ระบบขนส่งทางราง พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษา ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้การทำงาน การบริหารงานรถไฟฟ้า และการซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า เพื่อเป็นแนวทางให้เด็กๆ และเยาวชน สามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพได้ในชีวิตจริง และยังเป็นรากฐานให้เยาวชนในวันนี้ได้มีส่วนช่วยพัฒนาประเทศในด้านระบบขนส่งทางรางต่อไปในอนาคต


“บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กอย่างมาก โดยจะมุ่งเน้นการให้บริการด้วยความดูแล เอาใจใส่ ในเรื่องของความสะดวกสบาย และความปลอดภัย เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจในการให้เด็กๆใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสไปเรียนรู้ประสบการณ์ได้ในทุกๆวัน”

ปัจจุบันบีทีเอสมีผู้ใช้บริการวันละ 7- 8 แสนคน โดยเฉพาะวันศุกร์จะพุ่งสูงถึง 9 แสนคนส่วนรายได้ปี 2561 ที่ผ่านมาโตราว 2-3% รับรู้รายได้เฉพาะช่วงสัมปทาน 23 กิโลเมตรประมาณ 7,000 ล้านบาท ซึ่งปี 2561 มีผู้โดยสารใช้บริการ 240 ล้านเที่ยวคาดว่าภายใน 10 ปีผู้ใช้บริการจะเพิ่มเฉลี่ย 5% ต่อปีBTS วันเด็ก62