เจิดจรัสเลอค่า เคาต์ดาวน์ “ไอคอน สยาม”

28 December 2018


 ใครกำลังคิดว่าเคาต์ดาวน์ปีนี้ จะไปบันเทิงเริงใจกับเหล่าบรรดาเดอะแก๊ง หรือจะไปฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กันทั้งครอบครัว ที่ไหนดีอ่ะ? ถ้าจะให้เลิศ ที่นี่
“ Amazing Thailand Countdown 2019”“ไอคอนสยาม”

 การจัดแสดงพลุได้ระยะทางยาวขนาดนี้ เป็นการใช้เรือ ที่จะทยอยจุดพลุรวม 5 จุดรอบโค้งน้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง” แสดงถึงประวัติศาสตร์เรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตอารยธรรมและตำนานของความเป็นสยามประเทศจำนวนทั้งสิ้น 5 องก์ ความยาวประมาณ 5 นาที


องก์ที่ 1  “ สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองอันเป็นนิรันดร์” (The River of Prosperity) คุณจะตื่นตาไปกับพลุสีเงิน ทอง และนาก เรียงต่อเป็นแนวเดียวกัน ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองมั่งคั่งตามความเชื่อของทั้งชาวไทย และชาวโลก  เป็นการเริ่มต้นวินาทีแรกของศักราชใหม่ ที่จะฉาบให้ลำน้ำเจ้าพระยาเรืองรองสุกสว่าง เป็นแม่น้ำที่จะอยู่คู่ชีวิตอันร่มเย็น และนำพาความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ประเทศไทย ดังเช่นที่เคยเป็นมาเสมอ
องก์ที่ 2 “ มณีแห่งสยาม” (The Siam Treasure)  นำเสนอพลุที่มีรูปแบบและสีสันอันงดงามสะท้อนภาพของอารยธรรมไทยที่มีความสัมพันธ์กับแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมโยงทุกมิติของชีวิตคนไทยเข้าไว้ด้วยกันไม่เพียงแต่เป็นแหล่งน้ำเพื่อการดำรงชีพและสัญจรของคนริมสองฝั่ง แต่ยังเป็นเส้นทางเดินเรือของคณะทูตที่เข้ามาเจริญสัมพันธไมตรี, เป็นเส้นทางเดินเรือขนส่งสินค้าเพื่อการค้าขายตั้งแต่สมัยอยุธยาจนถึงปัจจุบัน, เป็นลำน้ำที่ใช้ประกอบพิธีกรรมในประเพณีที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและความเชื่อ, และเป็นเส้นทางสัญจรไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามริมสองฝั่ง ที่นำรายได้มาสู่ประเทศองก์ที่ 3 “บุปผชาติแห่งผืนน้ำ” (The Blossom of Joy) นำเสนอพลุที่สร้างความสนุกสนานที่หลากหลายรูปแบบ สีสันนานา ประกอบเพลงจังหวะสนุกแบบไทย สะท้อน เอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่เป็นที่หลงใหลของคนทั่วโลก คือ ความสนุกสนาน อารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อมาเยือนประเทศไทย ก็จะได้รับรอยยิ้มกลับไปเสมอ ให้สมกับความสุขในวันปีใหม่และการเริ่มศักราชใหม่ริมแม่น้ำสายหลักของไทย

องก์ที่ 4  “สันติภาพบนผืนโลก” (One World) เป็นการจัดแสดงพลุสี “ธงชาติ”ของทุกประเทศบนโลก แสดงถึง ความเชื่อมโยง เกี่ยวพันกันทั่วโลกผ่านการท่องเที่ยว การค้า การศึกษา เรียนรู้และแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน บนพื้นฐานของความเสมอภาค และเป็นการเริ่มต้นปีด้วยความสัมพันธ์อันดีงามที่จะยั่งยืนตลอดไป

องก์ที่ 5  “รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย” (Thailand)  พลุสี “ธงชาติไทย” สร้างขึ้นเป็นธงไตรรงค์ผืนใหญ่ตลอดโค้งน้ำ ด้วยสีแดง ขาว น้ำเงิน สะท้อนถึงสิ่งที่ทำให้ไทยยังคงเป็นชาติมาจนปัจจุบัน ก็คือ ความสามัคคี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นการแสดงพลังสามัคคีของชาวไทยพลุหลากสีสันที่จะเจิดจ๊าในค่ำคืนเคาต์ดาวน์นี้ นอกจากจะชมกันได้ ณ ไอคอน สยาม แล้ว ยังสามารถมองเห็นครอบคลุม พื้นที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จากโรงแรมเพนนินซูลา, โรงแรมมิลเลนเนียล ฮิลตัน, โรงแรมแชงกรี-ลา, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล และโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน  นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการแสดงพลุครั้งประวัติศาสตร์นี้ได้จากพื้นที่ต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น สะพานสาธร, สวนเฉลิมพระเกียรติ, ท่าเรือสาธร, สถานีตำรวจน้ำ 2, ท่าเรือคลองสาน, ลานจอดรถสำเพ็ง, CAT สาขาบางรัก, ท่าเรือวัดสุวรรณ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ล้ง 1919  ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมพลุนี้มากกว่า 1 ล้านคนในรัศมี 2 กิโลเมตร 


ไม่เพียงการจัดแสดงพลุสุดสวยที่ฉายแสงเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืนเท่านั้น บน “เวทีริเวอร์พาร์ค” ณ ไอคอน สยาม ยังมีการจัดแสดงโขนชุด “ยกรบ” เชิดชู การแสดงโขนของไทย ในโอกาสที่องค์การยูเนสโก ประกาศยกย่องรับรอง "โขน" เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันจับต้องไม่ได้ การแสดงแห่งมวลมนุษยชาติ ที่ไอคอน สยาม จัดเต็มการแสดงโขนชุดที่ยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยจำนวนของนักแสดงโขน และองค์ประกอบ มีรายละเอียดตามขนบของการแสดงโขนตามแบบแผนนาฏศิลป์ไทย อาทิ เครื่องแต่งกายของการออกสู้รบ พร้อมทั้งอาวุธของแต่ละฝ่าย การจัดกองทัพของพระราม และทศกัณฐ์ ซึ่งเป็นมรดกวัฒนธรรมทางภูมิปัญญาของไทยอันล้ำค่า และยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความประทับใจ และตรึงตราต่อผู้ชม เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย  แล้วกิจกรรมบันเทิงก็ไม่ธรรมดา แน่นอน เพราะจัดเต็มการแสดงสดจากศิลปินไทยและต่างประเทศชั้นนำ ที่จะมาขึ้นเวที ไม่ว่าจะเป็น ต้น ธนษิต, เอม สาธิดา และโบ๊ท สิริโรจน์ ศิลปินจากทรู AF, ไอซ์ และศิร์ภูมิ จาก THE VOICE, ฮั่น เดอะสตาร์, เกล โสพิชา , แกงส้ม เดอะสตาร์,ริท เดอะสตาร์, แก้ม วิชญาณี, กันต์ นภัทร, ตงตง, ไบร์ท, เซิน และแฟรงค์ จากค่ายจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เวทีรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 4 พันคนเลย

 การเดินทางไป เคานต์ดาวน์ ไอคอนสยาม ก็สะดวกสุด

⛴⛴ทุกวันมีเรือด่วนเจ้าพระยา มาจากท่าพระอาทิตย์ ท่าช้าง ท่าพรานนก ท่ารถไฟ ท่ามหาราช ท่าวัดอรุณ ท่าปากคลองตลาด แล้วยังมี เรือนั่งฟรีจากท่าสี่พระยา ท่าราชวงศ์ ท่าวัดม่วงแค(ใกล้ท่าตึกCAT ) และท่าสาทร เรือออกทุก 10-15 นาที รวมๆ กว่า 250 เที่ยวต่อวัน แถมคืนวันที่ 31 ธ.ค.มีเรือฟรีเพิ่มรอบถึงตีสองด้วย

 

🚝🚝 BTS ลงสถานีตากสิน ต่อเรือที่ท่าสาทร มีเรือวนรับทุก 10 นาที (ฟรี) หรือลงสถานีกรุงธนบุรี มีรถบัสรับ-ส่งฟรีทุก 15 นาที

🚌🚌 ไปรถเมล์ ขึ้นได้จากหลายมุมในกรุงเทพฯ ทั้งสาย 3, 6, ปอ.6, 84, ปอ.84, 88, 89, 111, 149, 167, 177 มาลงหน้าไอคอนสยาม

🚘🚘ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้ถนนเจริญนครรถไม่ติดแล้ว ถ้าใครขับรถมาจากฝั่งกรุงเทพ ขึ้นทางด่วน ลงสีลมแล้วเข้าสาทร หรือลงทางออกสาทร ขึ้นสะพานตากสินแล้วเข้าเจริญนคร ทางนี้ถ้ารถไม่ติดบนถนนสาทรจะถึงไอคอนสยามภายใน 10 นาทีจากลงทางด่วนเลย!
งานนี้เที่ยวสนุก แถม ช็อป ชิลล์ กิน ดื่ม แชร์ กันสนั่นโซเชียล แน่นอน กับสีสันหลากเคาต์ดาวน์ปีนี้          

 


ท่องเที่ยว ฐานเศรษฐกิจ take a trip Thansettakij #Amazing Thailand Countdown 2019 ไอคอน สยาม เที่ยวปีใหม่ #เคาต์ดาวน์#พลุ ไอคอนสยาม