เมเจอร์ฯ เผยโฉม "ไอคอน ซีเนคอนิค" โรงหนังสุดหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

6 December 2018


"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป" เปิดให้บริการแฟล็กชิพมาสเตอร์พีซชิ้นเอกระดับโลก "ไอคอน ซีเนคอนิค" สัมผัส 13 โรงภาพยนตร์หรู 1 ลิฟวิ่งรูม และระบบ Laserplex ใหม่ล่าสุดแห่งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ "วัฒนธรรมบันเทิงสู่อนาคต" ณ ไอคอนสยาม

นายวิศรุต พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งใจสร้างสรรค์แฟล็กชิพมาสเตอร์พีซชิ้นเอกระดับโลก "ไอคอน ซีเนคอนิค" (ICON CINECONIC) เป็นของขวัญชิ้นพิเศษส่งท้ายปีให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสบรรยากาศของโรงภาพยนตร์และประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในโลก โดย "ไอคอน ซีเนคอนิค" ตั้งอยู่บนชั้น 6, 7 และ 8 ของไอคอนสยาม บนพื้นที่ 11,062 ตร.ม. กับ 13 โรงภาพยนตร์หรู และ 1 ลิฟวิ่งรูม รวม 2,781 ที่นั่ง ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์วีไอพี 1 โรง, โรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ 1 โรง, โรงภาพยนตร์ 4DX 1, โรงโรงภาพยนตร์คิดส์ซีนีม่า 1 โรง และโรงภาพยนตร์ที่นั่งปกติ 9 โรง ซึ่งทุกโรงภาพยนตร์จะเป็นระบบ Laserplex ใหม่ล่าสุดแห่งแรก ที่ฉายด้วย Laser Projector

 

วิศรุต พูลวรลักษณ์โดยกลุ่มลูกค้าของ "ไอคอน ซีเนคอนิค" จะเป็นชาวไทย 70% และชาวต่างชาติ 30% อายุระหว่าง 18-55 ปี เป็นกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา คนทำงาน และข้าราชการ ที่อยู่ในย่านฝั่งธนบุรีและพื้นที่โดยรอบของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพฯ และพักผ่อนในโรงแรมย่านดังกล่าว ที่ใช้เวลาหลังจากการท่องเที่ยวมาช็อปปิ้งและชมภาพยนตร์

ที่นี่ถือเป็นโรงภาพยนตร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีความทันสมัยแห่งอนาคต เริ่มตั้งแต่การบริการซื้อตั๋วผ่านระบบ Smart Ticket Scan and Go ผ่าน 2 ช่องทาง คือ ใช้โทรศัพท์มือถือซื้อตั๋วหนังผ่านแอพพลิเคชัน Major Movie Plus และนำ QR Code ที่ได้รับจากระบบ ไปสแกนที่เครื่อง Smart Ticket ด้านหน้าทางเข้าโรงภาพยนตร์ ก็สามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้ทันที หรืออีกช่องทาง คือ ซื้อผ่านตู้ E-Ticket ซึ่งในตั๋วหนังทุกใบจะมี QR Code สามารถนำไปสแกนที่เครื่อง Smart Ticket ก็เข้าชมภาพยนตร์ได้ทันทีเช่นกัน ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชอบความง่าย สะดวก และรวดเร็ว
ระบบ Laserplex ใหม่ล่าสุดแห่งแรก ซึ่งทุกโรงภาพยนตร์จะฉายด้วย Laser Projector ที่พัฒนาการฉายไปอีกขั้น ที่จะทำให้ภาพที่คมชัดสมจริงมากว่าเดิมถึง 3 เท่า โรงภาพยนตร์ IMAX จะมีความพิเศษด้วยเครื่องฉายระบบไอแมกซ์รุ่นที่รองรับการฉายภาพแบบ High Frame Rate สามารถรองรับภาพยนตร์ที่ถ่ายทำมาในระบบนี้ได้ในอนาคต โดยภาพจะมีความสมูทมากขึ้นในฉากที่ภาพมีการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ช่วยลดอาการเบลอของภาพลง ซึ่งความสมบูรณ์แบบเหล่านี้จะเพิ่มประสบการณ์ไปอีกระดับสำหรับคนรักการดูหนัง
โรง 4DX ใหม่ล่าสุดเฉพาะที่ "ไอคอน ซีเนคอนิค" กับเอฟเฟกต์พายุหมอก และเป็นครั้งแรกที่โรง 4DX มาพร้อมระบบการฉายแบบ Laser ที่ให้สีสันสดใส สวยงามกว่าเครื่องฉายแบบเดิมจนสัมผัสได้ ภาพสว่างมากขึ้นช่วยให้สามารถมองเห็นละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน แม้ในฉากภาพยนตร์ที่มืดมิด เช่น ฉากกลางคืน หรือ ในป่า นอกจากนี้ ยังติดตั้งลำโพง JBL รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ลดจุดอับของเสียงในโรงภาพยนตร์ให้น้อยลง ให้เสียงคมชัดครอบคลุมทุกที่นั่ง ไม่ว่าคุณจะนั่งตรงไหนของโรงภาพยนตร์
ICONIC Dine in Cinema เปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับการนั่งชมภาพยนตร์สบาย ๆ บนเก้าอี้ VIP Opera Chair แถวหลังสุดที่ให้คุณอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารเครื่องดื่ม Set สุดพิเศษจากเมนูร้านอาหารชื่อดัง สะดวกสบายกับชั้นพื้นที่พิเศษสำหรับวางอาหารเครื่องดื่ม ให้คุณเติมเต็มอรรถรสในการชมภาพยนตร์เหมือนชมอยู่ที่บ้าน พร้อมปุ่มกดเรียกบริการจากพนักงานภายในโรงแบบส่วนตัว ให้คุณสะดวกสบายไปอีกระดับเมื่อมาใช้บริการ
Living Room Theatre ที่ให้บรรยาการศการดูหนังอย่างเป็นส่วนตัว เสมือนดูหนังอยู่ที่บ้านพร้อมคนสนิท สนุกกับบรรยากาศ Private Party ให้เลือกดูหนังที่ชอบ พร้อมบริการระดับพรีเมียมกับพื้นที่ส่วนตัวกับ Exclusive Lounge รับรองด้วยอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย กับเมนูชั้นนำจากร้านอาหารชื่อดัง Popcorn Bar ที่ให้คุณสนุกเติมเต็มความอร่อยไปอีกระดับกับความหลากหลายของ Toping Flavors ให้เลือกเติมสีสันความอร่อยในแบบคุณ นอกจากนี้ พร้อมนำเสนอป๊อปคอร์นสัญชาติไทยที่รังสรรความอร่อยแบบไทย ๆ อาทิ ป๊อปคอร์น รสสะเต๊ะ, รสน้ำยาปู ซึ่งมีเฉพาะที่ ไอคอน ซีเนคอนิค เท่านั้น
นอกจากนี้ "ไอคอน ซีเนคอนิค" ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย 3 ราย ให้การสนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ให้กับโรงภาพยนตร์ 3 โรง ดังนี้ บริษัท เจ้าพระยามหานครจำกัด (มหาชน) หรือ CMC สนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ โรงภาพยนตร์ 4DX ภายใต้ชื่อ CMC 4DX, ธนาคารออมสิน จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ โรงภาพยนตร์ IMAX ภายใต้ชื่อ GSB Presents IMAX และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ VIP Lounge ภายใต้ชื่อ THAI Smooth As Silk Premier Cinema โดยในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ผ่าน App Major Movie Plus ในราคาพิเศษเพียง 120 บาท (ที่นั่งปกติ) ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตลอดเดือน ธ.ค. 2561 จำนวน 50,000 คนแรกไอคอนสยาม เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป วิศรุต พูลวรลักษณ์ ไอคอน ซีเนคอนิค ICON CINECONIC โรงหนังสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงหนังระบบ Laserplex