อีสเทอร์นสตาร์โฉมใหม่ !ผงาดรอท้าทายนักกอล์ฟ

6 December 2018


 กระแสของอีอีซีที่มาแรง มากๆ ในช่วงนี้ นักลงทุนไทย-เทศ ต่างสนใจเข้ามาดูลู่ทางการลงทุน ดูบรรยากาศรอบๆจังหวัดในภาคตะวันออกจะลงทุนปักหมุดที่จุดไหนดี  เมื่อดูโลเกชันทำธุรกิจแล้ว  ก็ต้องไม่พลาดกับการหา
สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ร้านรับประทานอาหารอร่อยๆ ไปจนถึงที่ออกกำลังกาย ส่วนใครที่เป็นคอกอล์ฟแล้ว จังหวัดภาคนี้มีสนามให้ประลองหลายแห่ง แต่ที่ขอแนะนำคุณผู้อ่านให้ไปลองตีกอล์ฟดู เป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็คือ “สนามกอล์ฟ อีสเทอร์น สตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท” อยู่ที่บ้านฉาง ตำบลพลา จังหวัดระยอง ใกล้ทั้งสนามบินอู่ตะเภา นิคมอุตสาหกรรมแหล่งงาน การเยี่ยมชมครั้งนี้ “ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์”  กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR พาชมโครงการด้วยตนเองพร้อมถ่ายทอดเรื่องราวให้ฟังว่าสนามกอล์ฟนี้เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2534 ออกแบบโดยRobert Trent Jones Jr. มี 18 หลุม  นานมากแล้วที่ไม่ได้ปรับปรุง มาคราวนี้ได้เวลาปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลโอ่อ่าน่าตีมากกว่าเดิม ต้นไม้ร่มรื่น  บ่อนํ้าระหว่างหลุมท้าทายนักกอล์ฟจะตีตกนํ้าต๋อม..รึเปล่า?...หลุมยาก หลุมง่าย ให้นักกอล์ฟได้ประลองฝีมือกันเต็มเหนี่ยว การลงสนามช่วงฤดูนี้บรรยากาศน่าภิรมย์  ส่งให้นักกอล์ฟครึ้มอกครึ้มใจ ไม่มากก็น้อยล่ะ..แดดแรงไปบ้างแต่ก็มีลมโชยๆ  มาให้เย็นๆ กาย  สุขใจ ..

สนามนี้มีนักกอลฟ์ออกรอบเฉลี่ยประมาณ 35,000-39,000 รอบ/ปี ลูกค้าส่วนใหญ่นั้นจะมีทั้งคนไทย  ยุโรป เกาหลี  ญี่ปุ่น การปรับปรุงสภาพให้สวยงามเลยต้องเริ่มจากหน้าตาคือคลับเฮาส์ ทำทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะในส่วนของโถงรับรองโอ่โถง สว่างไสวขึ้น ห้องอาหารที่ดูโล่งโปร่งนั่งชิลด์ ร้านค้าต่างๆ เพื่อให้มีความทันสมัยและสวยงามยิ่งขึ้น โดยมีแผนให้แล้วเสร็จทั้งหมดภายในปี 2561 นี้ ใช้งบประมาณถึง 21 ล้านบาทขอบเขตการปรับปรุง Club House นี้ ดร.ต่อศักดิ์ บอกว่า เพื่อลดปริมาณการใช้เครื่องปรับอากาศ(A/C)  ทั้งอาคาร  ปรับพื้นที่ Double Volume ให้ลดการใช้ A/C ปรับพื้นที่จัดเลี้ยง ให้มีทั้ง open air และ Air con เรียกว่าเข้าเทรนด์รักษ์โลกกันไป   หลังปรับโฉมแล้วเหมาะมากที่จะให้ลูกค้าเข้ามาจัดปาร์ตี้ หรืออยากจะเลี้ยงรับรองลูกค้าก็รับได้หมด ปรับพื้นที่ห้องอาบนํ้า+Locker เพิ่มขึ้นรองรับนักกอล์ฟสูงสุด 200 คน  ปรับตำแหน่งต้อนรับและ pro shop ให้ใช้งานสะดวกและคล่องตัว ฉะนั้น  ใครใคร่ปิดสนามแข่งขันหรือก็รับได้หมด

ปรับพื้นที่สำนักงานและห้องประชุมปรับ facade ภายนอกอาคาร + ชายคา โดยรอบพื้นที่การปรับปรุงประมาณ 1,145 ตร.ม.  ส่วนปี 2562  ยังไม่หยุด มีแผนปรับปรุง Sport Clup และบริเวณรอบสนามกอลฟ์ให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น เพื่อรองรับการเข้ามาตีของนักกอล์ฟ และเพื่อรองรับอีอีซีที่กำลังบูมสนามกอล์ฟ อีสเทอร์น สตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท  นอกจากที่จะรองรับลูกค้าที่ทำงานในย่านนี้แล้ว นักกอล์ฟที่มาจากกทม. จากจังหวัดต่างๆ สามารถมาพักได้ด้วย  เพราะทางโครงการมีส่วนของโรงแรมและรีสอร์ต ตอบรับลูกค้าที่มาตีแล้วต้องการพักผ่อนด้วย  หากมาพักทั้งครอบครัวก็มีห้องใหญ่รองรับเช่นกัน  จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด..

หน้า 28 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่38 ฉบับที่ 3,423 วันที่ 2 - 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561สนามกอล์ฟ อีสเทอร์น สตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท