รวมพลสิงห์นักปั่น "Bike อุ่นไอรัก"

25 November 2018


นับวันรอรื่นรมย์กันได้แล้วสำหรับงาน "อุ่นไอรักคลายความหนาว สายนํ้าแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 - 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ความพิเศษของการจัดงานในปีนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายนํ้าแห่งรัตนโกสินทร์" ในเวลา 13.39 น.

จากนั้นเวลา 15.00 น. จะทรงจักรยานนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" สตาร์ตจุดเริ่มต้นปั่นตั้งแต่พระลานพระราชวังดุสิต-สวนสุขภาพลัดโพธิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รวมระยะทางไป-กลับ 39 กิโลเมตร ผ่าน 25 คลองประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ สู่ "คลองลัดโพธิ์" โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริการบริหารจัดการนํ้า ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
ปักหมุดวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่ประชาชนจะมีโอกาสเฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และปั่นจักรยานตามขบวนเสด็จฯ ซึ่งประชาชนอาจจะปั่นไม่ครบทั้ง 39 กิโลเมตร แต่ก็จะมีการแบ่งเป็นช่วง ๆ ซึ่งทุกคนจะได้ร่วมในขบวนเสด็จฯ ให้เลือกปั่น โดยแบ่งตามระยะทาง ระยะสั้น 4-11 กิโลเมตร (กม.), ระยะกลาง 16-24 กม. และระยะ 39 กม.

 

วันที่ 23 พ.ย. 2561 เวลา 17.09 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินออกจากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปทรงเปิดสนามลู่ปั่นจักรยาน "เจริญสุขมงคลจิต" บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
อีกทั้งในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานเสื้อที่ทรงออกแบบด้วยพระองค์เองแก่ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ในครั้งนี้ เสื้อพระราชทานนี้เป็นสีเหลืองและคาดด้วยสีฟ้า เนื้อผ้าระบายอากาศได้อย่างดี ด้านหน้าของเสื้อมีข้อความ "BIKE" และโลโกงานอุ่นไอรักคลายความหนาว "สายนํ้าแห่งรัตนโกสินทร์" ด้านหลังของเสื้อเป็นภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ และมุมขวาใต้ภาพได้ทรงลงพระปรมาภิไธย ๙ ธ.ค. ๖๑

คลิกเข้าไปดูรายละเอียดและลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ www.bikeunairak 2018.com และจะได้รับเสื้อในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้ กิจกรรมปั่นจักรยานอุ่นไอรักสามารถรับผู้ร่วมกิจกรรมได้ 1 แสนคน ประชาชนสามารถเลือกปั่นจักรยานได้ตามความเหมาะสมและสะดวกแก่ตัวเอง และในส่วนของต่างจังหวัดทั่วประเทศจะร่วมปั่นจักรยานพร้อมกันในวันที่ 9 ธันวาคม ตามเส้นทางที่แต่ละจังหวัดกำหนดขึ้น ซึ่งมีระยะทาง 20-45 กม. และมีระยะทางยาวที่สุด 109 กม. ใน 3 อำเภอ ของ จ.ตราด


Take a Trip โดย ธนวรรณ วินัยเสถียร


หน้า 22 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3421 วันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2561


ฐานเศรษฐกิจ take a trip นักปั่น อุ่นไอรัก Thansettakij ท่องเที่ยว บริการ Bike อุ่นไอรัก รวมพลสิงห์นักปั่น ‘Bike อุ่นไอรัก’ สิงห์นักปั่น