ข่าวห้ามเขียน : ที่หลบภัย

8 November 2018


 


        “เสียงลือเสียงเล่าอ้าง อันใดพี่เอย..
            เสียงย่อมยอยศใคร.........ทั่วหล้า
            สองเขือพี่หลับใหล.........ลืมตื่น ฤาพี่
            สองพี่คิดเองอ้า.........อย่าได้ถามเผือฯ”ลือกันมานาน ลือกันหนัก ว่า “คุกมีไว้ขังคนจน” ส่วน “โรงพยาบาลตำรวจ” มีไว้ “บริการคนรวย” ที่เลี่ยงนอนคุก ให้อึดอัดใจ

วันที่ 1 มีนาคม 2561 นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข มีอาการป่วยหลายโรค เช่น เบาหวาน และโรคถุงลมโป่งพอง ถูกนำไปรักษาทัณฑสถานร.พ.ราชทัณฑ์

ล่าสุดได้ย้ายไปที่ ร.พ.ตำรวจ เนื่องจาก ร.พ.ราชทัณฑ์ มีขีดจำกัดในการรักษาผู้ที่ป่วยหนัก จึงทำเรื่องไปรักษาที่ ร.พ.ตำรวจ ซึ่งมีตำรวจคอยดูแล และควบคุมผู้ต้องขังอยู่

วันที่ 25 ตลาคม 2561 มีข่าวลือว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีโกงจำนำข้าว ถูกส่งไปนอน ร.พ.ตำรวจ ต่อมามีการปฏิสธว่า ไม่เป็นจริง ไม่มีผู้ต้องขังคนไหนได้ “อภิสิทธิ์”...ยกเว้นพรรคประชาธิปัตย์

เพิ่มเพื่อนนักข่าวขุดคุ้ยกันให้แซด ท้ายที่สุดวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกรมราชทัณฑ์ว่า นายบุญทรง มีอาการป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน จำเป็นต้องส่งตัวไปรับการรักษาที่ ร.พ.ตำรวจ เพื่อเตรียมการผ่าตัดกระดูกสันหลังและคอ เนื่องจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่มีอุปกรณ์ในการผ่าตัด

ไม่ใช่แค่ 2 คนนี้นะขรั่บ...แต่หากใครเดินไปตรวจสอบข้อเท็จจริงจะพบว่า ผู้ต้องขังในคดีเงินกู้พิสดารกรุงไทยที่ถูกสั่งจำคุกกว่า 20 คนนั้น อย่างน้อย 4 คน เดินเข้าออก ร.พ.ตำรวจ ยังกะบ้านพัก...นอนพักที่นี่มากกว่าทัณฑสถานของกรมคุกเสียอีก 555..

บอกแล้วว่า อย่าไปตรวจสอบ...เห็นมั้ย...

| คอลัมน์ : ข่าวห้ามเขียน
| หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3416 หน้า 24 ระหว่างวันที่ 8-10 พ.ย.2561บุญทรง เตริยาภิรมย์ ข่าวห้ามเขียน