พาณิชย์เปิดแอพ "Thai SELECT" ค้นหาร้านอาหารไทยในต่างประเทศ

18 September 2018


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดให้บริการแอพพลิเคชัน Thai SELECT (ไทย ซีเล็กท์) แอพไทยเก๋ไก๋ค้นหาร้านอาหารไทยในต่างประเทศ สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS หรือ แอนดรอยด์ โดยมาตรฐานหรือร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ดังกล่าว จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางไปต่างประเทศ มั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานอาหารไทยรสชาติได้มาตรฐานอาหารไทยและให้บริการอย่างมีคุณภาพ
โดยแอพพลิเคชันนี้จะช่วยให้ค้นหาร้านอาหาร Thai SELECT ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถค้นหาได้จากเมนูที่เลือกประเทศและเมืองที่ต้องการ แต่ละร้านมีการรีวิวหรือให้คะแนนจากผู้ใช้บริการก่อนหน้า สนุกกับการเรียนรู้ส่วนผสมของอาหารไทยเมนูโปรด หรือหากต้องการทำอาหารไทยรับประทานเองก็สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์สำหรับปรุงอาหารไทยได้
นอกจากนี้ ยังมีข่าวสารและโปรโมชันใหม่ ๆ จาก Thai SELECT ด้วย ขณะนี้เปิดให้บริการแล้วในภาษาอังกฤษ เยอรมัน และญี่ปุ่น ซึ่งกำลังพัฒนารูปแบบอื่น ๆ คาดว่าจะให้บริการได้ภายในเวลาอันใกล้นี้
แอพพลิเคชั่น กระทรวงพาณิชย์ ฐานเศรษฐกิจ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร้านอาหาร ร้านอาหารไทย อาหารไทย พาณิชย์ Thansettakij Thai SELECT ไทย ซีเล็กท์ เที่ยวต่างประเทศ