ยามาฮ่าจัดหนัก ส่งแสตมป์ อภิวัฒน์ ร่วมชิงแชมป์ในโมโตจีพี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

11 September 2018


มอเตอร์สปอร์ตคึก ไทยยามาฮ่าเตรียมสร้างความเร้าใจในการแข่งขันโมโตจีพีที่จะจัดขึ้นครั้งแรกในไทย โดยส่ง “แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์” จากสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ลงล่าแชมป์โมโตทรีในบ้านเกิดด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด พร้อมชวนลูกค้าไปร่วมสัมผัสนักแข่งระดับโลกมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี อย่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ และ “ท๊อปกัน” มาเวริค บีญาเลส อย่างใกล้ชิดหลังจากประเทศไทยได้รับหน้าเสื่อเตรียมเป็นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ“โมโตจีพี” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่าง วันที่ 5 - 7 ตุลาคม นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ยามาฮ่าให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้านมอเตอร์สปอร์ต เพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า และเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ตราสินค้าของไทยยามาฮ่า โดยล่าสุดยามาฮ่าได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนหลักของรายการ และเป็นผู้สนับสนุนหลักของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ล่าสุดส่งนักบิดฮีโร่ชาวไทย ดีกรีแชมป์เอเชียอย่าง “แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์” เข้าร่วมการแข่งขันรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดภายใต้สังกัดทีม วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ที่จะลงชิงชัยด้วยรถแข่งหมายเลข 9 

โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ของ “แสตมป์ – อภิวัฒน์” ที่ได้ร่วมสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกระดับจูเนียร์ รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยนักบิดดาวรุ่งไทยสามารถพัฒนาตัวเองได้แบบก้าวกระโดด พร้อมกับสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซด้วยการเป็นนักบิดไทยคนแรกที่นำธงชาติไทยขึ้นโพเดี้ยมในรายการนี้ได้สำเร็จที่สนาม เซอร์กิโต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

"เราเชื่อมั่นว่านักแข่งไทยมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จในสนามแข่งระดับโลกได้ และจะเป็นฮีโร่ของชาวไทยในการแข่งรายการสำคัญนี้ ขอให้ทุกท่านความร่วมมือร่วมใจให้การสนับสนุนเพื่อให้การจัดการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่”

ด้าน นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดเปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนานักบิดไทยเพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับสูงสุดของโลกอย่าง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่างต่อเนื่อง และในตอนนี้ อภิวัฒน์ ก็อยู่ในบันไดขั้นสำคัญคือ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ซึ่งถือเป็นขั้นสุดท้ายก่อนก้าวขึ้นสู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์"เขาได้ร่วมงานกับ วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม เป็นปีที่ 2 และแสดงให้เห็นว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด ทั้งการปรับตัวเข้ากับรถแข่งแบบโปรโตไทป์ การทำงานกับช่างระดับโลก และมีทักษะการขับขี่ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าโพเดี้ยมในรายการนี้ได้ ซึ่งผมเชื่อว่า แสตมป์ จะมีอนาคตที่สดใสในการแข่งขันระดับโลก โดย พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ก็จะได้ลงเข้าร่วมแข่งขันในรุ่น โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด เป็นโฮมเรซระดับโลกครั้งแรกของเขา ซึ่ง ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เชื่อมั่นว่านักบิดไทยจะสร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด และสร้างเสียงเฮให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มาชมการแข่งขันได้อย่างแน่นอน”นอกจากนั้นแล้ว ยามาฮ่ายังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่ากว่า 3,000 คน เข้าร่วมชมการแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทยด้วย รวมถึงการตั้งยามาฮ่าจีพีแคมป์ เพื่อรวมตัวคนรักมอเตอร์สปอร์ตตัวจริงมาอยู่ร่วมกัน รวมไปถึงโปรโมชั่นพิเศษ “ยามาฮ่า โมโตจีพี โปรโมชั่น” แจกบัตรชมการแข่งขันโมโตจีพี 300 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง สำหรับลูกค้ายามาฮ่าที่ซื้อรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า Yamaha YZF-R3, Yamaha YZF-R15, Yamaha MT-03 และ Yamaha M-SLAZ  ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม 2561 โดยจะจับรางวัลในวันที่ 9 กันยายน 2561 เพื่อเป็นการมอบโชคให้กับผู้โชคดี ในการร่วมชม และเชียร์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รายการ โมโตจีพี 2018 แบบติดขอบสนาม และร่วม “ยามาฮ่าจีพีแคมป์” สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่แรกและที่เดียวในโลก ระหว่างวันที่ 5 - 7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์


บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด โมโตจีพี สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จินตนา อุดมทรัพย์ ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์” ยามาฮ่า โมโตจีพี โปรโมชั่น โมโตทรี โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ