'เซ็นทรัลฯ' ทุ่ม 2 หมื่นล้านบาท ผุดเมกะโปรเจ็กต์ภูเก็ต!!

10 September 2018


เซ็นทรัลฯ ทุ่มงบสูงเป็นประวัติการณ์ 2 หมื่นล้านบาท ผุด "เซ็นทรัล ภูเก็ต" ลักชูรี่แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ในภาคใต้ พร้อมสร้างย่านดาวน์ทาวน์ใจกลางเมือง หวังเจาะตลาดนักท่องเที่ยวโลกS__211787782


นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เซ็นทรัล ภูเก็ต เป็นลักชูรี่แฟล็กชิพแบรนด์ที่บริษัทให้ความสำคัญและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก โดยถือว่าเป็นโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ที่มีมูลค่าสูงถึง 2 หมื่นล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 111 ไร่ พื้นที่โครงการรวม 4 แสน ต.ร.ม. เป็นเมกะโปรเจ็กต์ระดับโลก ที่ตั้งใจพัฒนาขึ้นอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับ จ.ภูเก็ต พร้อมสร้างย่านดาวน์ทาวน์ใจกลางเมือง โดยเจาะตลาดท่องเที่ยวโลก โฟกัสตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติ 50% และลูกค้าชาวไทย 50%S__211787793


"สำหรับไฮไลท์แม็กเน็ตที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพและใช้จ่ายเงินสูง ได้แก่ Tales of Thailand จำลองการสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นไทยทั่วทุกภาคภายในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุด 'Tribhum' (ไตรภูมิ) การผจญภัยเสมือนจริงแบบ 3D ในโลกแฟนตาซีวอล์คทรูแห่งแรกของโลก (เปิดบริการ พ.ย. 61) และ 'Aquaria' อควาเรียมรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย กับเหล่าสัตว์กว่า 25,000 ตัว"S__211787795


นอกจากนี้ เรายังสร้างสรรค์เพื่อทัวริสต์ อย่าง Durian Pavilion (ศาลาทุเรียน) ซึ่งเป็นโซนพิเศษที่เปิดขึ้นมาที่แรก เพื่อมอบประสบการณ์การทานผลไม้เมืองร้อนอย่างทุเรียน, ศาลพระตรีมูรติ รูปหล่อปิดทองคำแท้ เช่นเดียวกับที่เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมด้วยห้องรับรองพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีบริการส่วนตัว เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยบริษัทได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดใช้จ่ายและทราฟิกของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวS__211787791


สำหรับฟีเจอร์ต่าง ๆ ในศูนย์ ได้สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คในการถ่ายภาพและจุดพักผ่อนของลูกค้า ได้รับการออกแบบโดย "คุณกรกต อารมณ์ดี" เจ้าของรางวัลศิลปินร่วมสมัยดีเด่นจากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์กรมหาชน) หรือ SACICT เป็นผู้ช่วยออกแบบ ภายใต้แนวคิด Innovation Craft and Basketry โดยได้ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความร่วมสมัย ออกแบบโซนต่าง ๆ อาทิ Enchanted Garden จำลองเมืองสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ วิจิตรงดงามด้วยทองและแก้ว 7 ประการS__211787788
S__211787784


เซ็นทรัลพัฒนา นายปรีชา เอกคุณากูล เซ็นทรัล ภูเก็ต