พาณิชย์ เปิดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 62

7 September 2018


พาณิชย์ เปิดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 62 ภายใต้แนวคิด "Heritage & Craftsmanship" สนับสนุนผู้ประกอบการหน้าใหม่และ SMEs กว่า 150 ราย จาก 18 จังหวัดทั่วประเทศ ในโซน The New Faces มั่นใจดึงดูดนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 ราย จาก 130 ประเทศ ร่วมงานและกระตุ้นยอดส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย


S__319490


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทยมีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การจ้างงาน การสร้างมูลค่าเพิ่ม และการยกระดับความคิดสร้างสรรค์ รัฐบาลจึงมีนโยบายสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็น ศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก


S__7315477


ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้วางยุทธศาสตร์และแผนการดำเนินการเพื่อสนับสนุนภารกิจดังกล่าวให้บรรลุผล โดยงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair เป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพและสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทั้งขนาดใหญ่และผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศได้เจรจาการค้า พบปะพันธมิตรจากทั้งในประเทศและนานาประเทศ รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักออกแบบหน้าใหม่ได้แสดงศักยภาพผ่านผลงานเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สู่สายตาของผู้ซื้อกลุ่มเป้าหมายจากทั่วโลก โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Heritage & Craftsmanship ชูฝีมือช่างศิลป์ไทยที่ผสมผสานความงดงามแบบไทยเข้ากับความต้องการของผู้บริโภคนานาชาติได้อย่างลงตัว อีกทั้งตอกย้ำจุดยืนของประเทศไทยที่เป็นผู้นำเทรนด์สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก ซึ่งมีนิทรรศการ The New Faces แสดงสินค้าเครื่องประดับจากผู้ประกอบการ SMEs ไทยชั้นยอดจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วไทย ถึง 150 ราย

"ในปี 2560 ที่ผ่านมา อัญมณีและเครื่องประดับไทยนับเป็นสินค้าส่งออกสำคัญอันดับที่ 3 รองจากยานยนต์ และคอมพิวเตอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเลขการส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ (ไม่รวมทองคำ) ช่วง 7 เดือนแรก (ม.ค. ถึง ก.ค.) ของปี 2561 ขยายตัวถึง 6.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และกรมมีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจะยังสดใสต่อเนื่อง" นายสนธิรัตน์ กล่าว
……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
LINE ผนึกไทยพาณิชย์ เสริมความรู้ ช่องทาง [email protected] แก่ทีมงาน SCB SME
ธพว. ผนึกพาณิชย์!! เสิร์ฟสินเชื่อดอกเบี้ย 1% อุ้มเกษตรนวัตกรรม

เพิ่มเพื่อน


ฐานเศรษฐกิจ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ พาณิชย์ Thansettakij Bangkok Gems and Jewelry Fair