"บีเคเค"รุกอสังหาฯเมียนมาลุยตกแต่งโครงการลอยคำค่า 3พันล้าน

5 September 2018


"บางกอกเดค-คอน"รุกธุรกิจอสังหาฯเมียนมา ลงนามเอ็มโอยูรับงานตกแต่งโครงการลอยคำ(LOI KHAM) มูลค่าโครงการ 8 พันล้านบาท เผยบีเคเครับเฉพาะงานตกแต่งภายใน และสถาปัตย์กว่า 3 พันล้าน

นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บางกอก เดค-คอน เผยว่า บริษัทได้ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับ Mr. Sai Ywet กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดมอนด์ โรส ไมน์นิ่ง จำกัด กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารโครงการ ลอยคำ เรสซิเดนเชียล คอมมูนิตี้(Loi Kham Residential Community) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในเมืองตองจี เมืองหลวงของรัฐฉาน โดยมีบริษัท ลีโอ อินเตอร์ เนชั่นแนล ดีไซด์กรุ๊ป เป็นผู้ออกแบบความร่วมมือครั้งนี้ บริษัทจะเข้าไปรับงานตกแต่งภายในและงานสถาปัตย์มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท โดยจะเปิดตัวโครงการในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งบริษัทจะเซ็นสัญญารับงานเป็นเฟส คาดว่าจะรับรู้เป็นงานในมือ(Backlog)ในต้นปีหน้า แต่ขณะนี้บริษัทได้ตกแต่งและงานสถาปัตย์บ้านตัวอย่าง 3 หลังมูลค่า 60 ล้านบาท

"เมียนมาเป็นงานที่ 2 ที่เราเริ่มออกไปทำในต่างประเทศ และมีมูลค่ามากที่สุด จากก่อนหน้าที่ไปรับงานที่กัมพูชา แต่มูลค่าไม่มากที่ละ 100-200 ล้านบาท แต่ก็ต่อเนื่องมา 5 ปีแล้ว และหากที่เมียนมารับรู้ทั้งจำนวน 3 พันล้านบาท จะทำให้สัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มเป็น 20%"ด้าน Mr. Sai Ywet กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดมอนด์ โรส ไมน์นิ่ง จำกัดกล่าวว่าสำหรับโครงการ ลอยคำ เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศที่ได้รับอนุมัติจากทางการรัฐฉานเป็นแห่งแรก โดยจะก่อสร้างบนที่ราบเนินเขา ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุด ที่สามารถมองเห็นรอบทิศ โดยจะก่อสร้างบ้านทั้งหมด 140 หลังแบ่งเป็น 3 โซน มูลค่ารวม 8 พันล้านบาท กลุ่มเป้าหมายจะเป็นคนระดับบนของเมียนมา คหบดีและนักธุรกิจ โดยจะเริ่มเฟสแรกในช่วงต้นปี 2562 จำนวน 50 แปลง ซึ่งขณะนี้ความต้องการสูงมาก มียอดจองเข้ามาแล้วจำนวน 50 แปลง จึงต้องจับสลากดูว่า ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง และอยู่ในโซนใดอสังหาริมทรัพย์ รัฐฉาน บางกอก เดค-คอน ไดมอนด์ โรส ไมน์นิ่ง ลอยคำ เรสซิเดนเชียล คอมมูนิตี้