จักรกลหนัก‘วัตคินสัน’ดันแบรนด์RM

6 September 2018


ธุรกิจเครื่องจักรกลหนักทรงตัว วัตคินสัน ปรับแผนรุกด้วยการเตรียมเจาะกลุ่มผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง-ธุรกิจรีไซเคิล นำเสนอเครื่องบดโม่รุ่นใหม่ พร้อมทั้งเข้าร่วมงานโชว์ มั่นใจภายใน 3 ปีครองส่วนแบ่งตลาด 25%

นายกมลวัฒน์  วีรศุภกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท วัตคินสัน คอนสตรัคชั่น อิควิปเมนท์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ CASE, RM และ Clark เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนการลงทุนในโครงการที่เกี่ยวข้องกับงานรีไซเคิลเศษวัสดุจากการก่อสร้างและรื้อถอนมูลค่ากว่า 2,500 ล้านบาท

จากนโยบายดังกล่าวทำให้บริษัทซึ่งได้สิทธิการเป็นผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายเครื่องบดโม่วัสดุกะทัดรัดแบบเคลื่อนที่ได้แบรนด์ RM เตรียมที่จะกระตุ้นตลาดด้วยการเข้าร่วมงาน INTERMAT ASEAN 2018 และงาน Concrete Asia 2018 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2561 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี

กมลวัฒน์ วีรศุภกาญจน์“แนวโน้มการทิ้งเศษวัสดุจากการก่อสร้างและรื้อถอนในบ้านเรามีเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และมีผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างเพียงไม่กี่รายที่ให้ความสำคัญจัดระบบรีไซเคิลเศษวัสดุจากการก่อ สร้างและรื้อถอนอย่างจริงจัง ทั้งนี้เพราะขาดประสบการณ์และความเข้าใจ รวมไปถึงภาระต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆที่แบกไว้ทำให้บางส่วนไม่ได้สนใจ ดังนั้นการที่ภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนออกมา ก็จะเป็นการสร้างแรงจูงใจแก่ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง รวมไปถึงเปิดโอกาสในธุรกิจรีไซเคิลนอกจากนั้นแล้วยังเป็นการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

นายกมลวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานดังกล่าว บริษัทได้เตรียมสินค้ารุ่น RM 70GO2.0 พร้อมเครื่องร่อนคัดแยกขนาดวัสดุ CS3600/2 มีกำลังการผลิตสูงสุด 150 ตันต่อชั่วโมง แบ่งกองวัสดุได้สูงสุด 3 ขนาด ซึ่งมีนํ้าหนักของเครื่องประมาณ 19.5 ตัน เคลื่อนย้ายได้ง่าย ประหยัดพลังงานด้วยอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 14-15 ลิตรต่อชั่วโมง และไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพิ่ม เนื่องจาก RM 70GO2.0 ติดตั้งมาพร้อมกับ บิวต์-อิน พาวเวอร์เจเนเรเตอร์ สำหรับใช้งานควบคู่กับ CS3600/2 ทำให้ผู้ประกอบการบริหารต้นทุนได้ดีขึ้น ทั้งในการผลิตวัสดุย่อยต่อตัน และการบดโม่หินธรรมชาติ หรือบดโม่วัสดุต่างๆอาทิ คอนกรีตเก่า, ยางมะตอยเก่า หรือเศษวัสดุก่อสร้างทั่วไปเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่

นอกจากนั้นแล้ว ยังจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป “RM GO FOR GOLD-ผันกองให้กลายเป็น “เงิน” ในวันที่ 6-7 ก.ย. 61” โดยจะมีหัวข้อในการพูดคุย 3 ข้อหลักๆ อย่าง ชี้ช่องทางธุรกิจมั่งคั่ง, ใช้ทรัพยากรคุ้มค่า และลดต้นทุนสร้างผลกำไร

นายกมลวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทตั้งเป้าหมายว่าภายใน 3 ปี (2561-2563) จะมีส่วนแบ่งการตลาด 25% หรือมียอดขายเฉลี่ยต่อปีประมาณ 10-13 ชุด

หน้า 32-33 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ 3,398 วันที่ 6 - 8 กันยายน พ.ศ. 2561รับเหมาก่อสร้าง วัตคินสัน เครื่องจักรกลหนัก