ข่าวห้ามเขียน : ฟุตบอลลายพราง

31 August 2018


ปิดฉากไปแล้วสำหรับมรดกบาปที่"รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนที่เจ้าตัวจะล่องหนไปจากประเทศไทย จากการระบายข้าวจากสต๊อกรัฐบาล ล็อตสุดท้าย 16.9 ล้านตัน ในราคาตันละ 8,600 บาท ได้เงินเข้ากระเป๋ารัฐบาลเนาะๆ 1.46 แสนล้านบาท


แต่เท่าที่ทราบ ล็อตนี้มีต้นทุนข้าวสารที่ 24,000 บาททีเดียว 

ซึ่งในการระบายข้าวครั้งสุดท้ายนี้ ปรากฏชื่อ “มนัสนิตย์  จิรวัฒน์”รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์คนเข้ามาจัดการดูแลเป็นงานแรก หลังจากใช้เวลาจัดโครงสร้างภายในมา 4-5 เดือน

ว่ากันว่า ในการแต่งตั้งรองอธิบดีคนล่าสุด ต่อจาก “กีรติ รัชโน” รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศคนก่อน มีการประกาศชัดว่า เงื่อนไขหลักคือ ต้องมารับช่วงต่อในการดูแลข้าวรัฐบาล คนที่เคยวิ่งเต้นเลยหนีหาย แบบไร้คู่แข่ง

เมื่อข้าวหมดสต๊อก จากนี้ไปก็เหลือขั้นตอนการปิดบัญชี เดี๋ยวก็คงทราบว่า เบ็ดเสร็จแล้วทั้งโครงการจำนำข้าวขาดทุนไปเท่าไหร่ จากเงินที่จ่ายไปทั้งหมดกว่า 7 แสนล้านบาท ตั้งแต่ปีฤดูกาลผลิต 2554/55-2556/57แต่ที่น่าจับตาดูมากกว่านั้นคือ "เสี่ยแอร์ "โรงสีขาใหญ่ภาคกลาง ที่กำลังเข้านอกออกในบ้านพี่ใหญ่เป็นว่าเล่น เพราะอยากได้ข้าวล๊อตใหม่ที่กำลังออกมาแล้ว จะเริ่มโครงการจำนำยุ้งฉางในเดือนตุลาคมนี้
ยอมถึงขนาดลงไปเตะฟุตบอลกับลายพรางแทบทุกแมตช์ เล่นเอาลิ้นห้อย กลิ้งในสนามฟุตบอลกันทีเดียว

ข่าวห้ามเขียน ฉบับ 3397 หน้า 24 ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย.2561ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนำข้าว ข่าวห้ามเขียน ฟุตบอลลายพราง การระบายสต๊อก