“บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์”ยันบริสุทธิ์พร้อมอุทธรณ์ต่อสู้คดีจนถึงที่สุด

30 August 2018


“บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์” ยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมอุทธรณ์และต่อสู้คดีจนถึงที่สุด แจงไม่กระทบการบริหารงาน

นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ กรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) หรือ YUANTA อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้บริหารสูงสุดในสายธุรกิจหลักทรัพย์รายย่อยของบมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)หรือ MBKET เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวเกี่ยวกับกรณีศาลชั้นต้น คดีแพ่งมีคำพิพากษาระหว่างบริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ จำเลยที่ 1 และ นายภูริภัทร เขียวบริบูรณ์ จำเลยที่ 2 โดยให้ยกฟ้องจำเลยที่ 2 และให้จำเลยที่ 1 ชดใช้ค่าเสียหายตามฟ้อง หลังจากมีการแอบดึงข้อมูลเกี่ยวกับค่าตอบแทนการขายของผู้แนะนำการลงทุนนั้น ซึ่งตนขอใช้สิทธิ์ในการยื่นอุทธรณ์ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และพร้อมต่อสู้คดีจนถึงที่สุด
ขณะที่นายภูริภัทร เขียวบริบูรณ์ ซึ่งถูกฟ้องร่วมกับนางบุญพร และศาลตัดสินว่าไม่เกี่ยวกับการกระทำความผิดยกฟ้องในคดีดังกล่าวนั้น ยืนยันและยินดีเป็นพยานร่วมยืนยันความบริสุทธิ์ของนางบุญพรและต่อสู้ในชั้นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ ด้วยผลของคดีดังกล่าวนายภูริภัทร ยืนยันที่จะเดินหน้าในคดีอาญา ศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ตนได้ยื่นฟ้อง บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)หรือ MBKET และนายมนตรี ศรไพศาล เป็นจำเลยร่วมกันกรณีแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาท ซึ่งศาลรับคำฟ้อง และจะได้มีการพิจารณาคดีต่อไป

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลชั้นต้น คดีแพ่ง ได้อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ พ.2831/2560 ระหว่างบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นโจทก์ ได้ยื่นฟ้อง นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ จำเลยที่ 1, นายภูริภัทร เขียวบริบูรณ์ จำเลยที่ 2 ในข้อหาหรือฐานความผิดละเมิด , เรียกค่าเสียหาย 578.14 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 %

ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลย ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 578.14 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5% ต่อปีของเงินต้น นับตั้งแต่วันที่ยื่นฟ้องวันที่ 16 มิถุนายน 2560 และให้รับผิดชอบดอกเบี้ย ตั้งแต่เริ่มฟ้อง จนกว่าจำเลย จะชำระเงินกับโจทก์ พร้อมทั้งจ่ายค่าทนายความ จำนวน 1 ล้านบาท ให้บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย)หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ หลักทรัพย์หยวนต้า