TLUXEตั้ง “ณสุ จันทร์สม”นั่งCEOลุยปรับโครงสร้างรุก3 ธุรกิจในเครือปั๊มรายได้

28 August 2018


บอร์ด บมจ.ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (TLUXE)ไฟเขียวตั้ง “ณสุ จันทร์สม”นั่งตำแหน่ง CEO พร้อมปรับโครงสร้างองค์กร และภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด รองรับการขยายธุรกิจในอนาคต มั่นใจภายใน 2 ปีนี้ ผลการดำเนินงานเติบโตก้าวกระโดด พร้อมเตรียมชงผู้ถือหุ้นอนุมัติเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) 19 ก.ย. นี้ ตั้งบริษัทย่อย “P PRIME SINGAPORE” ลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในเวียดนามที่จะเปิดขายในเร็วๆ นี้

นายณสุ จันทร์สม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TLUXE ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำ สัตว์เลี้ยง ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ตลอดจนดำเนินธุรกิจด้านการผลิตไฟฟ้า Geothermal Energy และพลังงานลม (Wind Energy) ในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ภายหลังบอร์ดมีมติให้ตนเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อเข้ามาเสริมศักยภาพ และสร้างโอกาสการลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ หลังจากมีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ และเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ เป็น บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 19 กันยายนนี้ เพื่อขออนุมัติชื่อใหม่ดังกล่าว

ทั้งนี้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากฝ่ายบริหาร คือ การขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีด้วยกัน 3 ธุรกิจ คือ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำ อาหารสัตว์เลี้ยง (OEM) ซึ่งยังคงเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้หลัก และมีการเติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 32 ปี ซึ่งในปีนี้มีการปรับกลยุทธ์ด้านการตลาด โดยมุ่งเน้นที่อาหารกุ้งเกรดพรีเมี่ยม ที่มีคุณสมบัติเร่งการเจริญเติบโต และต้านทานโรคสูง ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นชัดเจน ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายจากธุรกิจอาหารสัตว์น้ำ สัตว์เลี้ยงในปีนี้แตะระดับ 2,000 ล้านบาทส่วนธุรกิจที่ 2 คือ ธุรกิจผลิตไฟฟ้า Geothermal และพลังงานลม (Wind Energy) ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโจทย์ ที่ได้รับจากฝ่ายบริหาร คือการดำเนินการขายไฟฟ้าในส่วนของโรงไฟฟ้า Geothermal ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ 9 โครงการ และเตรียมเสนอบอร์ดเพื่ออนุมัติการลงทุนเพิ่มอีก 22 โครงการ ตามแผนการลงทุนเดิมที่วางไว้ทั้งหมด 46 โครงการให้เป็นไปตามเป้าหมาย พร้อมทั้งการบุ๊ครายได้จากการขายโรงไฟฟ้า Geothermal ที่ได้ดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ไปแล้ว 15 โครงการ มูลค่า 1,400 ล้านบาท

ด้านการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม (Wind Energy) ขนาดเล็ก 20 กิโลวัตต์ ใน Hokkaido เเละ Aomori ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้มีการขยายการลงทุนตามแผนที่วางไว้ จำนวน 27 โครงการ โดยได้รับสิทธิ์ในการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับ Hokkaido เเละ Tohoku Electric ในราคา 59 เยน ต่อกิโลวัตต์ เป็นเวลา 20 ปี ในรูปเเบบ FITปัจจุบันได้มีการดำเนินการติดตั้งแล้วเสร็จ 7 โครงการ และในส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างทยอยดำเนินการติดตั้ง ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่า เมื่อดำเนินการได้ตามแผนทั้งหมด จะส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นชัดเจนตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

และธุรกิจที่ 3 คือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อาคารที่พักอาศัยประเภทห้องชุดคอนโดมิเนียม ในโครงการริเวอร์ไซด์ ที่ตั้งอยู่บนทำเลทองริมแม่น้ำ ใจกลางเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยโครงการฯ ดังกล่าวใช้งบลงทุนเพียง 980 ล้านบาท และจะเปิดขายในปลายเดือนกันยายน 2561 นี้ ทั้งนี้มั่นใจว่าจะสามารถปิดการขายห้องชุดทั้งหมดได้ในเวลาที่รวดเร็วมาก และคาดว่าจะรับรู้รายได้ภายในปี 2562นอกจากนี้ นายณสุ กล่าวถึงความคืบหน้าของการลงทุนในโครงการริเวอร์ไซด์ ว่าล่าสุดทางบอร์ดได้มีมติการจัดตั้งบริษัทย่อยของบริษัทฯ ในประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อ P PRIME SINGAPORE PTE. LTD. ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้น ร้อยละ 100 ในบริษัทฯ ดังกล่าว เพื่อเข้าทำธุรกรรมการลงทุนในโครงการริเวอร์ไซด์กับบริษัทย่อยของ ริช พาร์ทเนอร์ส ในประเทศสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“จากนี้ต่อไป เราจะเดินหน้าอย่างเต็มกำลังเพื่อขับเคลื่อนทั้ง 3 ธุรกิจให้มีการเติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งธุรกิจอาหารสัตว์น้ำ และสัตว์เลี้ยง จะเริ่มเห็นผลการดำเนินงาน Turnaround ตั้งแต่ปีนี้ และการรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานในประเทศญี่ปุ่น และธุรกิจอสังหาในเวียดนาม ในปีหน้า ซึ่งเชื่อว่าจากปัจจัยที่กล่าวมา จะเป็นตัวส่งเสริมให้ทั้งรายได้ และกำไรขั้นต้นของบริษัทฯ เติบโตแบบก้าวกระโดดได้ใน 2 ปีนี้” นายณสุ กล่าว

อนึ่ง ผลประกอบการบริษัทมีรายได้รวมในครึ่งปีแรก 976.63 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 12.37 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 869.12 ล้านบาท และขาดทุนสุทธิอยู่ที่ 24.42 ล้านบาทอสังหาริมทรัพย์ พลังงานลม ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ พีพี ไพร์ม ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำ