'ซีพีเอฟ' ลุยตลาด E-Commerce พัฒนาระบบสั่งซื้อ "หมูออนไลน์"

21 August 2018


'ซีพีเอฟ' ลุยตลาด E-Commerce พัฒนาระบบสั่งซื้อ "หมูออนไลน์" แก่คู่ค้าและเถ้าแก่เล็กตู้หมูชุมชน

บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) พัฒนาช่องทางการจำหน่ายเนื้อหมู ชิ้นส่วนหมู และผลิตภัณฑ์แปรรูป ด้วยระบบการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ CP SMART ORDER and PAYMENT หรือ CP SMART OP เพิ่มความสะดวกแก่เถ้าแก่เล็กตู้หมูชุมชน และคู่ค้า ทั้งกลุ่ม HORECA ผู้จำหน่ายในตลาดสด และร้านอาหารอิสระ สามารถสั่งสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมพัฒนาแอพให้ผู้ซื้อปลีกทั่วไปสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ คาดเริ่มใช้ได้ภายในสิ้นปี 2561

นายสมพร เจิมพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร 'ซีพีเอฟ' เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาด E-Commerce ของประเทศไทย ที่เติบโตเฉลี่ยปีละมากกว่า 13% จึงพัฒนา Application CP SMART OP ซึ่งเป็น Website Application สำหรับบริการคู่ค้าในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สุกรจากบริษัทโดยตรง เพื่อให้เกิดความสะดวกในการสั่งสินค้า ขณะเดียวกัน ยังสามารถตรวจสอบรายละเอียดการสั่งซื้อย้อนหลังและประวัติการชำระเงินได้โดยตรงกับบริษัท
"ปัจจุบัน การให้บริการคู่ค้าของซีพีเอฟที่จะสั่งซื้อสินค้าเนื้อหมูและผลิตภัณฑ์ของบริษัท ทำได้ง่าย รวดเร็ว และสามารถตรวจสอบคำสั่งซื้อได้ตลอดเวลา ขณะนี้ มีคู่ค้าอยู่ในระบบสั่งซื้อออนไลน์นี้ร่วม 4,000 ราย โดยคาดว่าจะใช้ระบบนี้ทั้งหมดภายในปีนี้" นายสมพร กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาระบบการสั่งซื้อออนไลน์ CP SMART ORDER เป็นแอพพลิเคชันเพื่อต่อยอดความสำเร็จของเถ้าแก่เล็กตู้หมูชุมชน (CP PORK SHOP) ให้ลูกค้าทั่วไปสามารถสั่งซื้อสินค้าหมูสด สะอาด ปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ซีพีจากเถ้าแก่เล็กได้โดยตรง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์หมูปลอดภัยได้มากขึ้น และช่วยเพิ่มความสะดวกแก่กลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก คาดว่าจะพัฒนาแล้วเสร็จในปี 2561 นี้


CP3

……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
โรงงานซีพีเอฟคว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award
รวมพลังจิตอาสาซีพีเอฟ จัดกิจกรรม “วันแม่แห่งชาติ”
E-commerce ฐานเศรษฐกิจ อี-คอมเมิร์ซ ซีพีเอฟ ค้าออนไลน์ คู่ค้า เถ้าแก่ CP Thansettakij หมูออนไลน์ ตู้หมูชุมชน