เลี้ยงขอบคุณ "ทีมช่วยเหลือหมูป่า" 6 ก.ย.

17 August 2018


รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยเหลือหมูป่า 6 ก.ย. นี้ ณ พระลานพระราชวังดุสิต คาดมีผู้ร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 6 หมื่นคน

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการจัดงานขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2561 ภายใต้ชื่องาน "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" "UNITED AS ONE" ว่า ที่ประชุมได้หารือและเห็นตรงกันว่าจะจัดงานเลี้ยงขอบคุณ ในวันที่ 6 ก.ย. นี้ เวลา 18.00-21.00 น. พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งเป็นไปตามแผนการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเดิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานและที่รัฐบาลเตรียมไว้ ตลอดจนมีการแสดงและดนตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งหมดจะสื่อในเรื่องความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคีในการทำงาน ที่ทุกฝ่ายให้ความช่วยเหลืออย่างไร้พรมแดน ไร้เชื้อชาติ ไม่มีศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเน้นความเรียบง่ายและประหยัด

นายสุวพันธุ์ กล่าวอีกว่า รัฐบาลจะออกบัตรเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งในประเทศและต่างชาติที่ร่วมปฏิบัติงานทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ เอกชน ประชาชน รวมทั้งการจัดเตรียมที่พักให้ผู้ร่วมงานประมาณ 61,000 คน ที่เดินทางจาก 53 จังหวัด ชาวต่างประเทศที่อยู่ทั้งในและต่างประเทศ ประมาณกว่า 300 คน นอกจากนี้จะเชิญสื่อมวลชนที่ได้ทำข่าวในพื้นที่ถ้ำหลวงฯ มาร่วมงานรวมถึงเชิญสื่อให้มาทำข่าวในงานเลี้ยงนี้อีกจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม จะมีการประชุมสรุปความสืบหน้าอีกครั้งในวันที่ 29 ส.ค. 2561 เวลา 09.00 น. เพื่อดูรายละเอียดของกิจกรรมทั้งหมด

……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ม.รังสิต-เอกชนมอบทุนการศึกษา13หน่วยซีลช่วยทีมหมูป่า
"หมูป่าโมเดล" ต่อยอดชู "น้ำใจ" ปลุกท่องเที่ยวชุมชน
ฐานเศรษฐกิจ สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ Thansettakij หมูป่า พระลานพระราชวังดุสิต ทีมช่วยเหลือหมูป่า