‘ซีซีพี’ รุกงานรับเหมาจ่อปรับโครงสร้างธุรกิจ

24 August 2018


CCP เตรียมปรับโครงสร้างธุรกิจ จ่อเปิดตัวพันธมิตรในประเทศเสริมทัพ รุกตลาดผู้รับเหมา อสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออกเต็มสูบหนุน Backlog แตะ 2,000 ล้านบาท

อาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผย

ว่า ทิศทาง ภาพรวมตลาด ผลิตภัณฑ์คอนกรีตครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยมีปัจจัยสนับ สนุนจากการลงทุนในโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ EEC การลงทุนในโครงการเมกะโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ของภาครัฐที่เริ่มดำเนินโครงการโดยแผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง CCP อยู่ระหว่างดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจ จับมือพันธมิตรในประเทศเพิ่มศักยภาพการแข่งขันสินค้าคอนกรีตผสมเสร็จ และมุ่งเน้นจำหน่ายคอนกรีตสำเร็จ รูปมากขึ้น โดยจะมีการพัฒนา กระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายช่วยลดระยะเวลาการผลิตลดจำนวนแรงงาน และผลิตสินค้าได้มากขึ้น

“ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน บริษัทมีปริมาณคำสั่งซื้อสินค้า คอนกรีตสำเร็จรูปค่อนข้างมาก และคาดว่าในอนาคตเทรนด์การใช้งานจะมีความต้องการคอนกรีตสำเร็จรูปสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสินค้าดังกล่าวมีมาร์จินสูงกว่าคอนกรีตผสมเสร็จ ซึ่งบริษัทจะเน้นการทำตลาดเชิงรุก แนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักและผลักดันสินค้าผ่านทุกช่องทางการจำหน่าย”

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 2/2561 มีรายได้รวมเฉพาะกิจการอยู่ที่  345 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวดครึ่งปีแรกบริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่  1,178 ล้านบาท ส่วนมูลค่างานในมือ (Backlog) ของบริษัทล่าสุด มีสูงกว่า  2,000 ล้านบาท โดยจะรับรู้รายได้ภายใน 1 ปีครึ่ง

หน้า 31 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่38 ฉบับ 3393 ระหว่างวันที่ 19 - 22 สิงหาคม 2561ผู้รับเหมา ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี CCP คอนกรีตสำเร็จรูป