Perfect Time @ยูเขาใหญ่

6 August 2018
คุณเคยรู้สึกไหมว่า วันพักผ่อนดีๆ ในโรงแรมโปรด ช่วงวันหยุดของคุณ ทำไมมันช่างผ่านไปเร็วจริง? ยังผ่อนคลายได้ไม่เต็มที่เลย แล้วท้ายสุดก็ต้องทำใจว่า ก็งี้แหละกว่าจะได้เช็กอิน ก็ปาเข้าไปบ่าย 2 โมงแล้ว อีกวันก็ต้องตาลีตาเหลือก เช็กเอาต์ก่อนเที่ยงอีกต่างหากทุกโรงแรมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันหมด จะมีโรงแรมไหนบ้างนะ ที่เราจะได้ใช้ห้องพักคุ้มค่า “24 ชั่วโมง” ประมาณว่าเช็กอิน เวลาไหน ก็สามารถคืนห้องพักในวันเดินทางกลับได้ ในเวลาเดียวกันกับตอนเข้าพักนี่เลย Travel Inspection แนะนำ “ยู เขาใหญ่” รีสอร์ตสุดเก๋ ให้ฟิลลิ่งเหมือนกำลังรีแล็กซ์อยู่ใน “ปราสาทสไตล์ฝรั่งเศส” หลังงาม ท่ามกลางหมู่บ้านชนบททางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส  เสน่ห์แห่งความสงบและร่มรื่น จากทิวเขา แมกไม้ สวนสวยริมทะเลสาบ ลำธารกว้าง บรรยากาศแบบนี้โดนใจใช่เลยรีสอร์ตแห่งนี้แม้จะมี 63 ห้อง แต่ช่างอบอวนไปด้วยความอบอุ่น จากการตกแต่งที่เต็ม เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของนิทานในวัยเด็ก ซึ่งมีธีมแตกต่างกันไป ให้เราได้ค้นหาในแต่ละชั้น ไม่ว่าจะเป็น “The Sheep and the Dog” ที่มีเจ้าแกะน่ารักรอต้อนรับอยู่แถวรอบล็อบบี้ เรื่องราวกระต่ายน้อย “Peter Rabbit” บริเวณชั้น 2 และสตอรีของแม่ไก่ “The Little Red Hen” บริเวณชั้น 3 การตกแต่งในห้องพักรวมถึงล็อบบี้ก็ออกแนววินเทจสบายตา 

ทั้งเซอร์วิสที่นี่ชั้นเลิศจริงๆก่อนเข้าพัก คุณสามารถเลือกของใช้ได้ตามความชอบส่วนตัว อาทิ กลิ่นสบู่ ชา เพลงในห้องพัก ส่วนเวลครัม ดริงก์ คุณเลือกเครื่องดื่มทานได้เองในมินิบาร์บนห้องพัก 1 คนต่อ 1 อย่าง หรืออยากจะทานอาหารเช้าเวลาไหน จะทานตรงไหนในโรงแรมก็ได้ แต่ต้องทานก่อน 22.00 น. ซึ่งโรงแรมจะมีเซตเมนูให้เลือก แต่สำหรับคนชอบทานอาหารหลากหลาย แนะนำให้ไปทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ในห้องอาหารจะดีกว่า มีสารพัดอาหารนานาชาติให้เลือกซิกเนเจอร์เมนู “ไข่กระทะ” ออร์เดอร์กันเกือบทุกโต๊ะ จะเลือกนั่งทานสวยๆ ในห้องอาหาร “ปาปิญอง เฟรนซ์ บิสโทร” หรือนั่งเอาต์ดอร์ชมความร่มรื่นของสวนฝรั่งเศสก็ได้บรรยากาศอีกแบบ

ทั้งห้องอาหารนี้ให้บริการแบบออลเดย์ไดนิ่ง ยามบ่ายดื่มด่ำอาฟเตอร์นูน ที หรือดินเนอร์มื้อเย็นในโรงแรมก็เป็นทางเลือกที่ดี ไม่ต้องออกไปหาทานนอกโรงแรม เพราะอาหารที่นี่ขึ้นชื่ออาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมด โดยถ้าวันเสาร์ จะเป็นบุฟเฟ่ต์

มาที่นี่นอกจากจะชิลกับบรรยากาศสวยๆ ของโรงแรมแล้ว ยังพลาดไม่ได้กับแอกติวิตีต่างๆ ที่ในแต่ละวันโรงแรมรังสรรค์กิจกรรมขึ้นมา ในแต่ละช่วงเวลาให้เลือกใช้บริการฟรี แถมได้สุขภาพดีกลับไป ไม่ว่าจะเป็นไบค์ทัวร์ เทรนเนอร์ฟิตเนส จะนำคุณออกนอกโรงแรม พาไปปั่นลัดเลาะไหว้พระ ณ “วัดสระนํ้าใส” ไปกลับ 8 กิโลเมตร หรือจะปั่นเองชมวิวในโรงแรมก็สุขใจ ส่วนใครชอบคลายกล้ามเนื้อ ก็มีคอร์สให้เลือก อย่าง โยคะ, พาลาทิส, อควาอารบิก ก็เบิร์นสุดๆ ใครชอบเอ็กเซอร์ไซส์ ฟินสุดๆ กับกิจกรรมตั้งแต่รุ่งเช้ายันเย็น หรือจะเอาแค่ออกกำลังกายบนลู่วิ่งหรือเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ห้องฟิตเนสที่นี่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงส่วนใครชอบการผ่อนคลายในสปา “ยู สปา โดย เต๋า การ์เด้น” จัดว่าเป็นสปาตำรับเต๋าแห่งเดียวในภาคอีสาน ที่นำศาสตร์แห่งเต๋ามาใช้ในการนวดบำบัด แนะนำให้ลองใช้บริการการนวดแบบเอกลักษณ์ “ชิเนจัง” เน้นการนวดและกดจุดหน้าท้อง เพื่อรักษาอาการทางเดินอาหารและคลายความเครียด การนวดโยคะแบบเต๋า, กัวซา และอีกหลายทรีตเมนต์ให้เลือกตามชอบ

การใช้เวลาพักผ่อนเต็มเอียด 24 ชั่วโมงดีแบบ นี้เอง คุ้มค่าทุกนาทีกับ “ยูเขาใหญ่” จองก็ง่ายแค่คลิกไปที่ www.ukhaoyai.com แหมมันช่างเป็นวันหยุดที่แสนวิเศษจริงๆคอลัมภ์ : Travel Inspection โดย ธนวรรณ   วินัยเสถียร

หน้า 22 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3389 ระหว่างวันที่ 5 - 8 สิงหาคม 2561เขาใหญ่ ยูเขาใหญ่