"โรงงาน SCG" ที่ลาวน้ำท่วม ปิดชั่วคราว!

2 August 2018


โรงงานผลิตปูนซีเมนต์ SCG ที่ สปป.ลาว น้ำท่วม หยุดผลิตชั่วคราว คาดยาว 1 เดือน

แหล่งข่าวจากวงการผลิตปูนซีเมนต์ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ผลกระทบจากน้ำท่วมใน สปป.ลาว ขณะนี้ สร้างผลกระทบให้กับโรงงานผลิตปูนซีเมนต์ของกลุ่มเอสซีจีแล้ว เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมเข้าไปในพื้นที่โรงงานผลิตปูนซีเมนต์ ทำให้ต้องประกาศหยุดผลิตปูนซีเมนต์ชั่วคราว คาดว่าจะใช้เวลาสูบน้ำออกและปรับพื้นที่ให้กลับสู่สภาพเดิมประมาณ 1 เดือน หรือราวต้นเดือน ก.ย. นี้ จะเริ่มกลับมาผลิตได้ตามปกติ

ทั้งนี้ โรงงานผลิตปูนซีเมนต์ของเอสซีจีที่ สปป.ลาว เริ่มก่อสร้างเมื่อ 4 ปีก่อน และเปิดขายเชิงพาณิชย์ได้เมื่อปี 2560 ส่วนใหญ่ผลิตป้อนตลาดใน สปป.ลาว โดยมีขนาดกำลังผลิต 1.8 ล้านตันต่อปี


ปูนลาว2ก่อนหน้านี้ นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เปิดเผยว่า ธุรกิจปูนซีเมนต์เป็นอุตสาหกรรมที่ใช้ในประเทศที่ลงทุนเป็นหลัก มีการลงทุนที่ สปป.ลาว กำลังผลิต 1.8 ล้านตัน เมียนมามีกำลังผลิต 1.8-2 ล้านตัน อินโดนีเซียมีกำลังผลิต 1.8 ล้านตัน กัมพูชา 2 โรงงาน โรงที่ 2 ที่ขยายกำลังผลิตเพิ่มอีกเท่าตัว ตอนนี้มีกำลังผลิตรวม 2 เฟส 2 ล้านตัน และเวียดนามก่อนหน้านี้เพิ่งเข้าไปซื้อกิจการ อยู่ตรงภาคกลาง จะมีของเดิมอยู่แล้ว มีกำลังผลิต 3.1 ล้านตัน
……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับ BMSCG ETF เข้าจดทะเบียน เริ่มซื้อขาย 27 มี.ค.นี้
SCG ลงทุนปิโตรฯ ทุ่มกว่า 2 หมื่นล้าน ต่อยอดฐานเดิม ‘อีอีซี’


ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว


โรงงาน ฐานเศรษฐกิจ เอสซีจี น้ำท่วม SCG ลาว Thansettakij น้ำท่วมลาว โรงงาน SCG ลาวน้ำท่วม ปิดโรงงาน