“บิ๊กป้อม”ยันโผทหารลงตัวไร้ปัญหา

1 August 2018


ประวิตร ย้ำชัดโผโยกย้ายทหารชั้นายพลประจำปี 61 "ลงตัว เรียบร้อย ไร้ปัญหา"1ส.ค.61 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล ประจำปี 2561 ว่าหากไม่ลงตัวจะต้องมีการเปิดตำแหน่งพิเศษเพื่อปลอบใจให้กับบุคคลที่อกหักหรือไม่ว่า “ลงตัว เรียบร้อย ไม่มีปัญหา”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้เชิญผบ.เหล่าทัพมาร่วมประชุมหารือชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปี 2561 ซึ่งในเบื้องต้นในเบื้องต้น รายชื่อนายทหารระดับ 5 เสือกองทัพบกเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดย "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.(ตท.20) ได้ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.  พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เสนาธิการทหารบก (ตท.20) ขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการทหารบก,

ทั้งนี้ โยก "แม่ทัพตู่" พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคาแม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.20) และ "บิ๊กตี๋" พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 (ตท.18) ขึ้นมาเป็น ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ด้วยกันทั้งคู่, ขยับ "บิ๊กเป้ง" พล.ท.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ รองเสนาธิการทหารบก (ตท.19) ขึ้นเป็น เสนาธิการทหารบก  เป็นต้น


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ