แอดไวซ์ ลุยจัดแข่งอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ FIFA Online 4

27 July 2018


แอดไวซ์  ร่วมกับ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และบริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด  เตรียมจัดอีเว้นท์ใหญ่เกาะกระแสฟุตบอลโลก เปิดศึกดวลแข้ง กับการจัดแข่งขันอีสปอร์ต เกม FIFA Online 4 ครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เงินรางวัลพร้อมของรางวัลและทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาทนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบนโยบายให้กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดแคมเปญต่างๆเพื่อสร้างการรับรู้ ส่งเสริม และผลักดันวงการอีสปอร์ตไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษาและเยาวชนทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจอีสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้นักกีฬาอีสปอร์ตได้มีเวทีในการแข่งขัน ยกระดับความเป็นมืออาชีพมากขึ้นนั้น ล่าสุดในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ประเดิมคิกออฟแคมเปญแรกภายใต้ชื่อ “ESports ออกเหงื่อ” โดยร่วมกับ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ สนับสนุนโดย บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด และบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาและเยาวชนทั่วประเทศ เข้าใจอีสปอร์ตอย่างถูกต้อง ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างให้นักเรียนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ และมีทัศนคติที่ดีต่อการกีฬา  เพื่อเป็นการนำ ESports ไปเป็นส่วนสำคัญในการแก้ไขปัญหาสังคมในพฤติกรรมของนักเรียน  นักศึกษาและเยาวชน นำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป

และเพื่อเป็นการต่อยอดแคมเปญดังกล่าว กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงได้ร่วมกับบริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด บริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด และพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน เตรียมจัดอีเว้นท์การแข่งขัน FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี เป็นครั้งแรกของเมืองไทยภายใต้ชื่อ “Esports Thailand Championship presented by Advice”  ขึ้นในระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2561 โดยเป็นการจัดการแข่งขันโรดโชว์ไปทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาอีสปอร์ตในประเทศให้มีความเป็นสากล และเป็นมืออาชีพ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตในระดับโลกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งคาดว่าการแข่งขันดังกล่าว จะสามารถเฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตที่มีความสามารถและมีศักยภาพเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยได้เพิ่มมากขึ้นนายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาดและการขาย บริษัทแอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า ด้วยนโยบายและพันธกิจของบริษัทที่ปีนี้ เรามุ่งเน้นการส่งเสริมและสร้างความเข้าใจกีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดพัฒนาความสามารถสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความเข้าใจที่ถูกต้องของวงการเกมและอีสปอร์ต ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบและมีความสนใจอีสปอร์ตได้สัมผัส เก็บเกี่ยวประสบการณ์ของการแข่งขันบนเวทีอีสปอร์ตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์ “แอดไวซ์อยากให้คนไทยเข้าใจ Esports” ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องผ่านแคมเปญและอีเว้นท์ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี

และล่าสุดในเดือนกรกฏาคมนี้  แอดไวซ์เปิดโอกาสให้เยาวชนและประชนทั่วไปที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตในรายการ “Esports Thailand Championship presented by Advice” ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะเดินสายโรดโชว์จัดแข่งขันหาสุดยอดฝีมือเซียนเกมฟีฟ่าจากทั่วทุกภาคของประเทศ ให้เหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โดยจะประเดิมการแข่งขันรอบคัดเลือกครั้งแรกในภาคตะวันออก ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2561 ณ แปซิฟิค ฮอลล์ โรบินสัน ศรีราชา และจะเดินสายแข่งขันต่อเนื่องไปทั่วทุกภาคได้แก่

-             ภาคอีสาน แข่งขันในวันที่ 4-5 สิงหาคม 2561

สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น

-             ภาคใต้ แข่งขันในวันที่ 18-19 สิงหาคม 2561

สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา

-             ภาคเหนือ แข่งขันในวันที่ 25-26 สิงหาคม 2561

สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่

-             ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร แข่งขันในวันที่ 15 กันยายน 2561

สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

และเตรียมพบกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 16 กันยายน 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต โดยผู้ที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมดวลแข่งกันได้ในเกมฟีฟ่า ออนไลน์ 4 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางแฟนเพจ www.facebook.com/Adviceclub หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hotline1602

 


อีสปอร์ต แข่งขันอีสปอร์ต แอดไวซ์ FIFA Online 4