‘อาร์เอส’ผนึกBKI ขายประกันวินาศภัย

28 July 2018


“อาร์เอส” เปิดช่องทางขายประกันผ่าน MPC ชู Big Data วิเคราะห์กลุ่มลูกค้า พร้อมจัดแคมเปญ โปรโมชันเสริม ขณะที่ “กรุงเทพประกันภัย” เตรียมคลอดแผนประกันใหม่รองรับ

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อาร์เอสได้ลงนามเป็นพันธมิตรกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI ผู้ให้บริการธุรกิจประกันวินาศภัยเพื่อนำเสนอนวัตกรรมช่องทางการให้บริการการขายประกันภัย โดยอาร์เอส จะให้บริการผ่านโมเดล Multi-platform Commerce (MPC) ซึ่งมี Big Data ฐานลูกค้าขนาดใหญ่ ทำให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลผู้บริโภคได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม จึงสามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์และบริการ รวมทั้งจัดแคมเปญและโปรโมชันต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ บริการ และแบรนด์“หลังประสบความสำเร็จในการพัฒนาตลาดค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่ใช้โมเดล MPC สร้างธุรกิจในลักษณะ D to C (Direct to Customer) ขึ้นบนแพลตฟอร์มสื่อของกลุ่มอาร์เอส โดยมี Call Center โทร.1781 เป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารกับผู้บริโภค การจับมือกับกรุงเทพประกันภัยครั้งนี้จึงเป็นสเต็ปต่อไป ที่บริษัทมองเห็นเป็นโอกาสในการสร้างพันธมิตรธุรกิจใหม่ๆ”

ด้าน ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยขยายตลาดและเพิ่มช่องทางการขาย ทำให้เข้าถึงและตอบสนองความต้องการลูกค้าที่มีความหลากหลายได้อย่างตรงใจและครอบคลุมมากที่สุด โดยมีการออกแบบแผนประกันภัยให้สอดคล้องกับ Lifestyle ของลูกค้าในแต่ละกลุ่ม ภายใต้แนวคิด Lifestyle Insurance ด้วย

“บริษัทมีความพร้อมในการให้บริการรับประกันภัยตั้งแต่กลุ่มลูกค้ารายย่อยจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ตลอดจนมีระบบเทคโนโลยีให้บริการลูกค้าที่ทันสมัย รวดเร็ว และมีระบบ CRM Opportunity ซึ่งเป็นระบบจัดการฐานข้อมูลของลูกค้า ทำให้สามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นและสามารถพัฒนาแผนประกันภัยและเบี้ยประกันภัยตามความเสี่ยงของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ได้ นอกจากนี้ให้บริการแก่ลูกค้าในรูปแบบ Omni-Channel ซึ่งลูกค้าจะได้รับการบริการที่เหมือนกันในทุกๆ ช่องทางของบริษัทด้วย”

                หน้า 34 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,385 วันที่ 22-25 ก.ค. 2561


ค้าปลีก กรุงเทพประกันภัย อาร์เอส ธุรกิจประกันวินาศภัย