ไลน์จ็อบโชว์ยอดคนติดตามทะลุล้าน

25 July 2018


ไลน์ จ็อบ เผยหลังเข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจเพื่อคนไทยมีงานทำ ส่งผลให้มีผู้ติดตามทะลุล้านคนมุ่งสู่แพลต ฟอร์มอันดับ 1 ในไทย

นายพีรพล สง่าเมือง หัวหน้าฝ่ายบริการใหม่ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจาก ไลน์ จ็อบ ได้ประกาศลงนามความร่วมมือกับกระทรวงแรงงาน “ประชารัฐร่วมใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ” เพื่อส่งเสริมช่วยเหลือคนไทย ใช้เทคโนโลยีในการหางานผ่าน ไลน์ จ็อบ และเพื่อเพิ่มฐานผู้ว่าจ้างสู่ตลาด SMEs เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนล่าสุด ไลน์ จ็อบ มียอดผู้ติดตามผ่านออฟฟิเชียลแอกเคาต์ ไลน์ จ็อบ ทะลุล้านคนแล้ว พร้อมตำแหน่งงานบริการที่เปิดรับมากกว่า 140,000 อัตราจากกว่า 400 แบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศไทย

“ระยะเวลาเพียง 8 เดือนที่เปิดทดลองใช้บริการมียอดติดตามทะลุล้านคนพร้อมมุ่งสู่การเป็นแพลตฟอร์มการหางานอันดับ 1 ในเมืองไทย”

อย่างไรก็ตาม ไลน์ จ็อบเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มกลางในการนำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกันด้วยเงื่อนไขต่างๆ ได้แก่ ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะ ประสบการณ์ และความสนใจ โดยในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ ไลน์ จ็อบ มุ่งเน้นไปยังหมวดงานด้านบริการ (งานโรงแรม ร้านอาหาร เป็นต้น) ก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากหมวดงานบริการดังกล่าวมีอัตราการเข้า-ออกงานค่อนข้างสูง (สูงสุดถึง 300%) ในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องมีช่องทางในการหางานที่รวดเร็ว สะดวกและมีประสิทธิภาพ..................................................................................................

หน้า 20 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3,385 ระหว่างวันที่ 22-25 กรกฎาคม 2561


Line ไลน์