'ประวิตร' ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมน้อมนำกระแสรับสั่งในหลวง ช่วย 'ทีมหมูป่า' ออกมาได้ ด้วยสามัคคี-เอาชนะธรรมชาติเหนือขีดจำกัด

11 July 2018


พล.อ.ประวิตร ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมน้อมนำกระแสรับสั่งในหลวง ช่วยเหลือ 'ทีมหมูป่า' ออกมาได้ปลอดภัยทั้งหมด ด้วยความรัก ความสามัคคี และพยายามเอาชนะธรรมชาติเหนือขีดจำกัด

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความยินดีกับความสำเร็จในการช่วยเหลือกู้ภัย นำ "ทีมเยาวชนหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต" ที่พลัดหลงในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย กว่า 15 วัน ออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด โดยขอขอบคุณทุกคนและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันน้อมนำกระแสรับสั่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยให้ร่วมกันวางแผนอย่างรอบคอบ เป็นระบบและไม่ประมาท โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยเฉพาะฝ่ายปกครอง ที่จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จ.เชียงราย อย่างเป็นระบบและบริหารงานในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด

พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ความสำเร็จในการช่วยเหลือครั้งนี้ ถือเป็นการหลอมรวมจิตใจความรักความสามัคคีของคนไทยและคนทั้งโลก ที่มีมนุษยธรรมและความเอื้ออาทร ร่วมมือช่วยเหลือและให้กำลังใจกัน เพียรพยายามเอาชนะธรรมชาติโดยไม่มีข้อจำกัด ด้วยความหวังและหัวใจเดียวกัน ในการช่วยเหลือเด็กเยาวชนทั้ง 13 คนออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

พร้อมทั้ง ได้กำชับให้กระทรวงมหาดไทยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ มาร่วมหารือกัน จัดทำเป็นแผนบทเรียนรูปแบบแห่งความสำเร็จ ที่พร้อมที่จะพัฒนาต่อไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยเหลือมวลมนุษยชาติต่อไป ความพยายามและความสำเร็จร่วมครั้งนี้ อาจกล่าวเป็นของขวัญร่วมกันได้ว่า เราทุกคนได้ช่วยกันนำพา "ทีมฟุตบอลหมูป่าไทย" ไปร่วมบอลโลก 2018 แล้ว


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
"ประวิตร"ขอบคุณจนท.ช่วยหมูป่ารับอุปกรณ์ช่วยชีวิตต้องดีกว่านี้
"ประวิตร"ย้ำทุกฝ่ายช่วยทีมหมูป่าให้น้อมนำพระราชกระแสรับสั่งในหลวง
ฐานเศรษฐกิจ ในหลวง พล.อ.ประวิตร ธรรมชาติ สามัคคี Thansettakij หมูป่าอะคาเดมี่ หมูป่า