ในหลวงทรงมีพระราชกระแสให้กำลังใจทีมค้นหา 13 ชีวิต ... พระราชทานพร "ให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยดี"

5 July 2018


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชกระแสขอบใจ ชื่นชม และให้กำลังใจทีมค้นหาเยาวชนและโค้ชหมูป่าอะคาเดมี ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พร้อมพระราชทานพรให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยดี
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชกระแสขอบใจ ชื่นชม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้พบนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีรวม 13 คน โดยทุกคนปลอดภัยดี โดยทรงรับสั่งว่า ความสำเร็จของการปฏิบัติในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือร่วมใจ ความรู้ความสามารถ และความเสียสละของทุกฝ่าย ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีได้รับใส่เกล้าใส่กระหม่อมว่า เหตุการณ์ครั้งนี้แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่า ความสมัครสมานสามัคคี และความรักความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์ เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ว่าจะเชื้อชาติใด ศาสนาใด ต่างมีอยู่ในหัวใจอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งพระองค์ท่านได้ทรงชื่นชมยกย่อง และขอให้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในขั้นต่อไปให้สำเร็จลุล่วงอย่างดีที่สุด สมดังความหวังตั้งใจของทุกฝ่าย จึงนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
แผนลำเลียง"13หมูป่า"ต้องทยอยออกมาคำนึงถึงสุขภาพเป็นสำคัญ
'บิ๊กตู่' เผย ช่วย "13 หมูป่า" ไม่กำหนดเวลา ยัน! คำสั่งย้ายผู้ว่าฯเชียงราย 'คงเดิม' ชี้! "คนดีอยู่ที่ไหน ที่นั่นก็เจริญ"
ฐานเศรษฐกิจ ในหลวง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชกระแส Thansettakij หมูป่าอะคาเดมี่ ทีมค้นหา พระราชทานพร