รฟท.ผนึกกสิกรไทย ใช้ QR Code ชำระตั๋ว

2 July 2018


 

รฟท.ยกระดับให้บริการทันสมัย ผนึกกสิกรไทยบริการชำระค่าตั๋วโดยสารผ่านทางเครื่องรับบัตรอัตโนมัติ QR Code ดีเดย์ 5 ก.ค.นี้เป็นต้นไป ประเดิมติดตั้ง 56 สถานีจำนวน 140 เครื่องครอบคลุมทั่วประเทศ

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) กล่าวว่าร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด  (มหาชน) เปิดให้บริการชำระเงินค่าตั๋วโดยสารด้วยระบบ QRCode  ผ่านทางเครื่องรับบัตรอัตโนมัติ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก รวดเร็ว เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการเป็นการอำนวยความสะดวก  รวดเร็ว เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการ โดยจะติดตั้งให้แล้วเสร็จในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้และเริ่มให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม  2561  นี้เป็นต้นไป
ทั้งนี้การเปิดให้บริการชำระเงินค่าตั๋วโดยสารด้วยระบบ QR Code ในครั้งนี้ผู้บริหารของธนาคารกสิกรไทย โดยนายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ  ธนาคารกสิกรไทยจะกล่าวถึงรายละเอียดของการให้บริการพร้อมสาธิตวิธีการเปิดให้บริการชำระเงินค่าตั๋วโดยสารด้วยระบบ QR Code ที่ช่องจำหน่ายตั๋วหมายเลข 8 ในวันที่ 5 กรกฎาคม  2561  นี้ เวลา 13.30-15.00 น. ณ โถงกลางสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการได้เห็นระบบการทำงานอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

“จุดติดตั้ง 57 จุด จำนวน 56 สถานี รวม 140 เครื่อง โดยสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ติดตั้งที่ห้องจำหน่ายตั๋วประจำวัน ห้องตั๋วล่วงหน้า ห้องซื้อเป็นหมู่คณะ และห้องเฉพาะรัฐสภา จำนวนมากถึง 16 เครื่อง ส่วนสถานีชุมทางบางซื่อจะยุบรวมสถานีบางซื่อ1 และบางซื่อ 2 ในอนาคต ติดตั้ง 3 เครื่อง อีกทั้งยังมีมักกะสัน บางเขน ดอนเมือง คลองตัน โดยการติดตั้งในครั้งนี้ไม่ใช่การลงทุนใหม่ แต่เป็นการเปลี่ยนเครื่องรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตรุ่นเก่าเป็นเครื่องรุ่นใหม่ซึ่งสามารถให้บริการชำระเงินด้วย QR Code การติดตั้งทั้งหมดธนาคารเป็นผู้ดำเนินการด้วยงบประมาณของธนาคารเองทั้งสิ้น”

|เซกชั่น : เศรษฐกิจมหภาค
|หน้า 12 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

|ฉบับ 3374  ระหว่างวันที่ 1-4 ก.ค.2561กสิกรไทย รฟท. QR Code