'บิ๊กตู่' ยัน! ไม่ได้สั่งห้ามขาย 'นิตยสารไทม์' ในไทย สั่งแพร่คำถาม-คำตอบฉบับเต็ม

30 June 2018


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 2561 ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับกรณีที่ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนสั่งห้ามตำหน่ายขายนิตยสารไทม์นั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ตนจะไปห้ามเขาได้อย่างไร ตนเคยห้ามใครได้หรือไม่ ไม่ว่าจะหนังสือพิมพ์ไทยก็ไม่เคยห้าม แล้วจะไปห้ามหนังสือพิมพ์ต่างชาติได้อย่างไร

"อยากจะขายก็ขายไป เรื่องนี้เป็นธุรกิจของเขา เราคนไทยก็รู้กันอยู่แล้วว่า ตนทำอะไรอยู่และทำงานเพื่อใคร ซึ่งตนไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้มากนัก อย่างไรก็ตาม ในเรื่องดังกล่าวมีบันทึกการให้สัมภาษณ์ไว้อยู่แล้ว และตนจะให้มีการเผยแพร่ว่าทางนิตยสารไทม์ได้ถามอะไร และตนได้ตอบอย่างไร
ซึ่งเมื่อสัมภาษณ์แล้ว ถามได้นำไปทางนิตยสารไทม์ได้นำไปเรียบเรียง (รีไรท์) อีกครั้ง ก็เป็นเรื่องของมุมมองของกองบรรณาธิการไทม์ ซึ่งเราไม่สามารถไปห้ามเขาได้ หรือจะไปว่าเขาก็คงไม่ได้ เหมือนกับที่ตนไม่สามารถไปต่อว่าสื่อไทยได้เช่นกันเพราะเป็นเรื่องของสื่อเพียงสื่อเดียว"

"แค่อยากให้ระมัดระวังก็แค่นั้นเอง เนื่องจากปัจจุบันไทยมีโอกาสมากมายในเวทีโลก ดังนั้น ความสงบเรียบร้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

รายละเอียดการสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ต่อนิตยสารไทม์ www.thaigov.go.th/news/contents/details/13438


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ฐานโซไซตี : พลังประชารัฐ ดัน "บิ๊กตู่" อยู่บัญชีรายชื่อนายกฯ
“บิ๊กตู่”ยันไม่เกี้ยเซี๊ะคนทำผิดกม.“กระตุกสื่อเสนอข่าวสองด้าน”ย้ำ!อยู่จนเลือกตั้งเสร็จ
ฐานเศรษฐกิจ บิ๊กตู่ Thansettakij นิตยสารไทม์