มาสเตอร์การ์ดเผยภูเก็ตติด 1 ใน 10 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกมาพักผ่อน

26 June 2018


มาสเตอร์การ์ดเผยผลสำรวจเมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลกภูเก็ตติด 1 ใน 10 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาพักผ่อน

26 มิถุนายน 2561 – มาสเตอร์การ์ดเผยผลการสำรวจเมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลก เพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อน (Mastercard Global Destinations Cities Index: Play) พบว่าภูเก็ตติด 1 ใน 10 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาพักผ่อน และผลสำรวจยังพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ตมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวจะใช้เงินคนละประมาณ 4,700 บาท (239 USD) ต่อวัน ระหว่างท่องเที่ยวที่ภูเก็ตจากผลสำรวจฯ เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนอันดับ 1 ได้แก่ เมืองปุนตาคานา (Punta Cana) สาธารณรัฐโดมินิกัน นักท่องเที่ยวมีการพักค้างคืนมากถึงร้อยละ 90 ในปี พ.ศ. 2560 โดยนักท่องเที่ยวเดินทางไปที่เมืองปุนตาคานา เพื่อพักผ่อนส่วนตัวหรือเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ในเมืองที่ติดอันดับนี้ มีหลายเมืองยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย แต่เมืองนั้นๆ มอบประสบการณ์ใหม่ที่นักท่องเที่ยวสนใจ อาทิ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ ชายหาดที่สวยงาม และการท่องเที่ยวแบบผจญภัย เป็นต้น และสำหรับประเทศไทย จ.ภูเก็ต ก็ติดอันดับ 10 เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ตมากที่สุด และนักท่องเที่ยวจะใช้เงินคนละประมาณ 4,700 บาท (239 USD) ต่อวัน ระหว่างท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

เมืองจุดหมายปลายทาง 10 อันดับแรกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ได้แก่
1. เมืองปุนตาคานา สาธารณรัฐโดมินิกัน (99.9%* )
2. เมืองกุสโก ประเทศเปรู (98%)
3. เมืองดีเจอร์บา ประเทศตูนีเซีย (97.7%)
4. เมืองริเวียร่า มายา ประเทศเม็กซิโก (97.5%)
5. เมืองปัลมา เดอมายอร์กา ประเทศสเปน (97.2%)6. เมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก (96.8%)
7. เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย (96.7%)
8. เมืองปานามาซิตี้ ประเทศปานามา (96.3%)
9. เมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา (94.1%)
10. เมืองภูเก็ต ประเทศไทย (93%)

นางฟราสซิส ฮอนดัล ประธาน Loyalty and Managed Services มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวจะทำให้ได้ประสบการณ์ พบสถานที่ใหม่ๆ ได้พบปะผู้คน และจากผลสำรวจเมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลก เพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนจากมาสเตอร์การ์ด ชี้ให้เห็นว่าหลายเมืองที่มีความโดดเด่นทั่วโลกได้มีการนำเทรนด์ด้านการท่องเที่ยวมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างให้เป็นเมืองจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีความสนุกสนานและผ่อนคลาย โดยมาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้ผู้ถือบัตร สามารถเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก โดยปราศจากความกังวลในการรับชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรในจุดหมายปลายทางที่เดินทางไปเยือนมากกว่าหนึ่งล้านแห่งทั่วโลก และยังมีบริการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอดระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วยการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจท้องถิ่นเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวเอง การเดินทางทำให้มีมุมมองที่กว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อทำงานหรือท่องเที่ยวพักผ่อน เป็นเวลาเกือบทศวรรษที่ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซึ่งเป็นผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ได้บ่งบอกทิศทางการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ สำหรับนักเดินทางที่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นหลัก

สำหรับข้อมูลเชิงลึกจากผลการสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ด ประจำปี 2018 (Mastercard Global Destinations Cities Index 2018) จะมีการประกาศผลในช่วงปลายปีนี้ท่องเที่ยว ภูเก็ต มาสเตอร์การ์ด ผลสำรวจ เมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลก