มุ่งช่วยคนไทย 'หางาน' ผ่าน LINE JOBS

26 June 2018


LINE ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ "ประชารัฐรวมใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ" ร่วมกับกระทรวงแรงงาน และบริษัทจัดหางาน สเกาท์ เอาท์ จำกัด มุ่งเน้นช่วยเหลือคนไทย ให้สามารถเข้าถึงตำแหน่งงานว่างได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่าน LINE JOBS

 ภายในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ "ประชารัฐรวมใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ" พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่า ด้วยความร่วมมือด้านการจัดงานระหว่างกระทรวงแรงงาน บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทจัดหางาน สเกาท์ เอาท์ จำกัด เพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการประสานความร่วมมือส่งเสริมให้ประชาชนมีงานทำ สามารถใช้เทคโนโลยีในการเข้าถึงตำแหน่งงานว่างได้อย่างสะดวกรวดเร็วตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานผ่าน LINE JOBS สนองนโยบายไทยแลนด์ 4.0LINE JOBS แพลตฟอร์มค้นหางานผ่าน LINE เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2561 โดยได้พัฒนาระบบร่วมกับสตาร์ตอัพไทย คือ บริษัท สเกาท์ เอาท์ จำกัด ให้ผู้หางานสามารถค้นหาตำแหน่งงานว่างผ่านเงื่อนไขที่ผู้หางานต้องการ เช่น ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะ หรือ ประสบการณ์ และสายงานที่น่าสนใจ เป็นต้นโดยระบบของ LINE JOBS จะคอยจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้เข้ากับตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับอยู่ในระบบ ซึ่งปัจจุบัน มีอยู่เกิน 120,000 อัตรา จากมากกว่า 400 แบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศ เช่น แมคโดนัลด์ , เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป , แมคโคร และฮะจิบัง เป็นต้น

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า "เว็บไซต์ออนไลน์หางานต่าง ๆ ในปัจจุบัน ยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับผู้หางานในประเทศไทย เนื่องจากต้องมีการลงทะเบียนและกรอกข้อมูลรายละเอียดมากมาย ในขณะที่ ช่องทางการหาผู้สมัครงานสำหรับผู้ว่าจ้างก็มักเจอปัญหาความล่าช้า ราคาที่ค่อนข้างแพง และไร้ประสิทธิภาพ ด้วยยอดผู้หางานโดยเฉลี่ยผ่านเว็บไซต์หางานต่าง ๆ เพียงไม่เกิน 2 ล้านคน แสดงให้เห็นว่า ผู้หางานส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในโลกออฟไลน์อยู่มาก LINE JOBS จึงมุ่งใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้ LINE ที่มีจำนวนมากเป็นหลักหลายล้านคนในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์การสมัครงานที่ง่ายและรวดเร็วกว่าให้กับผู้ใช้ ด้วยพิธีลงนามความร่วมมือในครั้งนี้กับกระทรวงแรงงาน เราเชื่อมั่นว่าจะทำให้ผู้ว่าจ้างและผู้ค้นหางานในธุรกิจประเภท SME ซึ่งเป็นประเภทธุรกิจที่ส่งผลต่อตลาดการหางานของประเทศค่อนข้างสูง ได้เข้าถึง LINE JOBS ได้มากขึ้น และหวังว่า LINE JOBS จะเป็นหนทางช่วยแก้เติบโตให้กับอุตสาหกรรมการหางานในประเทศไทยต่อไป"

……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
“บิ๊กอู๋” เปิดตัว LINE JOBS ผนึกกำลังเอกชนเพิ่มช่องทางคนหางาน
ตั้งเป้า! จบ ป.ตรี 1 แสนคน มีงานทำภายใน 3 เดือนLine ฐานเศรษฐกิจ กระทรวงแรงงาน ไลน์ คนไทย หางาน Thansettakij LINE JOBS