ธุรกิจเชียงใหม่ขี่กระแสบอลโลกจัดกิจกรรมอัดโปรปลุกยอดขาย

22 June 2018


ธุรกิจเชียงใหม่เกาะกระแสบอลโลกกระตุ้นยอดขาย อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว เอาใจ คอบอล นักช็อป จัดงาน “ช้อปหยุดโลก 2018” รวมไอเทมฟุตบอลโลก 2018 และสินค้ากีฬาไว้ในงานเดียว ด้านร้านอาหาร Good View แต่งร้านธีมบอลโลก พร้อมจัดกิจกรรมสร้างสีสัน

นายวีระสิทธิ์  พันธุราษฎร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริหารศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เปิดเผยว่า ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว จัดแคมเปญ “ช้อปหยุดโลก 2018” @กาดสวนแก้ว เอาใจคอบอล จัดสินค้าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2018 และสินค้ากีฬาชั้นนำจากร้าน Sport World ชั้น 2 กาดสวนแก้ว, Super Sport ชั้น 2 โซนเซ็นทรัล ร้าน Sport License และบริษัท DNK ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ในการจำหน่ายเสื้อฟุตบอลโลกในครั้งนี้มารวมไว้ในงาน “ช้อปหยุดโลก 2018” อาทิ เสื้อลิขสิทธิ์ทีมชาติฟุตบอลโลก 2018 เสื้อเชียร์ เสื้อที่ระลึกฟุตบอลโลก 2018 ลูกฟุตบอลโลก 2018 รองเท้าสตั๊ด และอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลอีกมากมายเมื่อซื้อสินค้าภายในงานครบ 300 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้) รับคูปองลุ้นรางวัล 2 ต่อ ต่อที่ 1 ลุ้นรางวัลใหญ่ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ไป-กลับ 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง (ต่างประเทศ 1 รางวัล, ภายในประเทศ 1 รางวัล) จับรางวัลวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ต่อที่ 2 ทุกวันเสาร์ลุ้นแลกซื้อสินค้ากีฬาแบรนด์ดังในราคา 20 บาท เช่น ลูกฟุตบอลโลก 2018, รองเท้าฟุตบอล Nike Mercerial และ Adidas Predator, เสื้อยืดจาก Nike เป็นต้น

ภายในงานมีบูธเล่นเกมและกิจกรรมมันๆ อีกมากมาย และร่วมสนุกกับบูธเกมต่างๆ รวมไปถึงร่วมทายผลกับไปรษณีย์ไทยเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม 2561 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 2 กาดสวนแก้ว คาดหวังว่าจะกระตุ้นยอดขาย ให้แต่ละร้านได้เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวแน่นอน

ด้านนายธนิต ชุมแสง เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร Good View และ ร้าน The Good View Village Restaurant & Karaoke จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่ากระแสฟุตบอลโลกปี 2018 ดูเหมือนจะไม่ค่อยคึกคักเท่าไร เมื่อเทียบกับเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หรือ 8 ปีที่ผ่านมา แต่ในสถานที่ประกอบการร้านอาหารก็ต้องให้มีกิจกรรม ทางร้าน Good View เริ่มวันที่ 12 มิถุนายนเป็นต้นไป มีการตกแต่งบรรยากาศร้านให้เข้ากับธีมการแข่งขันฟุตบอลโลก มีกิจกรรมเล่นเกม ชิงรางวัลทายผลฟุตบอลโลก พนักงานก็จะแต่งตัวเป็นนักฟุตบอลทีมชาติต่างๆ ทำได้เฉพาะคู่ที่แข่งขันเวลา 21.00 น. เท่านั้น พอมาถึงคู่ที่แข่งขันในเวลา 01.00 น. ก็หมดโอกาสที่จะเปิดให้ลูกค้าได้ชมกัน“การแข่งขันก็จะเริ่มกันในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เพลงฟุตบอลโลกก็ยังไม่มี เมื่อก่อนจะได้ยินเพลงว่าเป็นเพลงอะไร ฟุตบอลโลกปีนี้เรายังไม่รู้เลยว่าเป็นเพลงอะไร ก็หวังว่าใกล้ๆ การแข่งขันจะคึกคัก เราทำธุรกิจด้านบันเทิงเราก็อยากให้ธุรกิจบูม เพราะว่าเมื่อ 4 ปีก่อนก็ส่งผลให้ยอดการขายดีขึ้น โดยเฉพาะคู่บิ๊กแมตช์ คิดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายแน่นอน ถ้าเป็นคู่ที่คนรู้จักคนที่ชอบ เช่น อังกฤษ สเปน บราซิล เยอรมนี หรือแม้กระทั่งทีมจากเอเชีย อย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี ก็น่าจะโอเคอยู่ คาดว่าจะกระตุ้นยอดขายได้ ถ้าการแข่งขันตรงกับวันธรรมดา ก็น่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 20-30% แต่ถ้าเป็นวันศุกร์ เสาร์ ร้านเราจะเต็มอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาและเป็นคู่ใหญ่ ก็น่าจะกระตุ้นได้ประมาณ 30%” นายธนิต กล่าว

หน้า 21 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,374 วันที่ 14-16 มิถุนายน 2561


เชียงใหม่ ฟุตบอลโลก อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว