DTAC ตั้งเป้า ปีหน้าให้บริการ คลื่น 2300 ครบทุกจังหวัด

13 June 2018


“ดีแทค” เตรียมลอนช์แบรนด์ “DTAC-T” อย่างเป็นทางการดีเดย์ 6 มิ.ย.หลังซอฟต์ลอนซ์แบรนด์ อัดแคมเปญ “Supper Speed Super Sale” แจกคูปองส่วนลดมือถือค่า 23 ล้านบาท

หลังจากบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดตัวคลื่น 2300 MHz ร่วมกับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในฐานะพันธมิตรคู่ค้าบริการสื่อสารไร้สาย เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Limitless Era : ขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 ด้วยคลื่น 2300 MHz บนขนาดความถี่ 60 MHz โครงข่ายอัจฉริยะเพื่อวันพรุ่งนี้”

ทั้งนี้ ดีแทค เตรียมเงินลงทุนจำนวน 1.5-1.8 หมื่นล้านบาท ในการขยายสถานีฐานและเสาสัญญาณ โดยนำร่องทดลองใช้งาน 10 ไซต์แรก ใจกลางกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่สุขุมวิท, สาทร, สีลม, เซนต์หลุยส์, เจริญกรุง, สวนพลู, พระราม 3, ลิ้นจี่, ราชประสงค์ และเย็นอากาศ ก่อนจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ และ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะขยายได้ไม่ตํ่ากว่า 37 จังหวัด และภายในปีหน้าคาดว่าจะครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ หรือ ประมาณ 25,000 สถานีฐาน และ เลือกใช้เทคโนโลยี TDD (Time Division Duplex) มาใช้นั้น จะช่วยจัดการเรื่องของแบนด์วิดธ์ ให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าในวันที่ 6 มิถุนายน 2561 นี้ ดีแทค เตรียมเปิดตัว “DTAC-T” อย่างเป็นทางการ ภายใต้หัวข้อ “ ชีวิตที่ใหญ่กว่า ลํ้ากว่า ลื่นกว่า มันดีอย่างไร…” พบกับประสบการณ์ใช้งานที่ใหญ่กว่า ลํ้ากว่า ลื่นกว่า และพรีเซนเตอร์สุดฮอต...ที่จะมาเล่าเรื่องความลํ้าของคลื่นใหม่
นายโรจน์ เดโชดมพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจโพสต์เพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทค กำลังเตรียมพร้อมเปิดให้บริการคลื่นใหม่ 2300 MHz ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเสริมประสบการณ์ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ลื่นขึ้น เนื่องจากกระแสความนิยมบริโภคเนื้อหาแบบสตรีมมิ่งออนไลน์ ได้ช่วยให้จำนวนผู้ใช้บริการ 4G เพิ่มขึ้น ผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนในโครงข่ายมีมากถึง 75% เพื่อสนองตอบความต้องการ ของลูกค้าในการใช้งานอินเตอร์เน็ต และคาดว่าคลื่นใหม่ จะกระตุ้นการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ ให้เติบโตได้รวดเร็วขึ้น

โรจน์ เดโชดมพันธ์ดังนั้น ดีแทค จึงได้จัดแคมเปญใหญ่สุดของปี Super Speed Super Sale ฉลองคลื่นใหม่ 2300 MHz มอบคูปองส่วนลดสมาร์ทโฟนเพิ่มอีก 2,300 บาท จำนวน 10,000 คูปอง รวมมูลค่าทั้ง แคมเปญ 23 ล้านบาท ลูกค้าที่สนใจ ลงทะเบียนรับสิทธิ์พร้อมกันวันที่ 6 มิถุนายน นี้ เวลาเที่ยงตรง ที่ www.dtac.co.th เริ่มมอบ 5,000 สิทธิ์แรก โดยรับสิทธิ์ซื้อเครื่องได้ที่ศูนย์ดีแทคในกรุงเทพฯและปริมณฑลเฉพาะ 24 สาขาที่ร่วมรายการ ภายในวันนี่ 12 มิถุนายนนี้เท่านั้นและเตรียมพบกับมหกรรมลดราคาสมาร์ทโฟน Super Speed Super Sale พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 6 มิถุนายนนี้

นอกจากเทคโนโลยี TDD แล้ว ดีแทค ยังนำเทคโนโลยี 4x4 MIMO ซึ่งเทียบได้กับการยกระดับทางด่วนพิเศษเพิ่มขึ้นถึง 4 ชั้น ช่วยลดความแออัดของการใช้งาน จนทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนเครื่องที่รองรับคลื่น 2300 MHz ไล่เลียงตั้งแต่ ไอโฟน,ซัมซุง, โซนี่, ออปโป้, หัวเว่ย และ ดีแทค โฟน เป็นต้น

.........................................................................
หน้า 20 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3372 ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.61Dtac คลื่น 2300 Thansettakij DTAC-T