'ทีเส็บ' หนุนบิ๊กอีเวนท์ ดึงไมซ์ต่างชาติ ตอกย้ำไทยจุดหมายนักธุรกิจไมซ์ทั่วโลก

4 June 2018


ทีเส็บสนับสนุนบิ๊กอีเวนท์ ดึงนักธุรกิจไมซ์ต่างชาติ ตอกย้ำประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักธุรกิจไมซ์ทั่วโลก


 

จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านบุคลากรในธุรกิจไมซ์ ที่มีความเป็นมืออาชีพ ความเป็นมิตร การต้อนรับของผู้คน ความคุ้มค่า และความหลากหลายของอาหารนานาชาติ ล้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักธุรกิจไมซ์ทั่วโลก

ล่าสุดมี 4 บิ๊กอีเวนท์ที่เตรียมจะจัดในประเทศไทยต้นเดือนมิถุนายนนี้ ได้แก่

งานสัมมนาใหญ่ประจำปีของคนในวงการอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ Global Exhibition Day 2018 ในวันที่ 6 มิถุนายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานมีช่วงทอล์คสร้างแรงบันดาลใจโดยคุณเอกชัย วรรณแก้ว บัณฑิตจิตรกรไร้แขนผู้ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต และบรรยายพิเศษโดย มิสเตอร์พอล วู้ดเวิร์ด (Paul Woodward) กูรูอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าระดับโลก เป็นต้น

ต่อด้วยงาน ASEAN Energy Sustainable Week 2018 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน วันที่ 6–9 มิถุนายน ณ ไบเทค บางนา โดยมี 1,500 แบรนด์ชั้นนำจาก 45 ประเทศ มาร่วมจัดแสดงเครื่องจักรกลอัจฉริยะ รวมทั้งพาวิลเลียนระดับชาติ มีกิจกรรมสัมมนากว่า 80 หัวข้อ และการประชุมนานาชาติด้านพลังงานทดแทนในหัวข้อ The Future of ASEAN’s Energy Journey: E-mobility / Smart Grid / Smart City เป็นต้น

และงานประชุมสัมมนากลุ่มอินเซนทิฟของบริษัทระดับโลก 2 บริษัท คือ บริษัท Herbalife ซึ่งเป็นบริษัทโภชนาการระดับโลก ในงาน Herbalife North Asia Extravaganza 2018 วันที่ 7-10 มิถุนายน ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

และงานประชุมสัมมนาของบริษัท Infinitus ประเทศจีน ในงาน Infinitus (China) Overseas Training วันที่ 6–16 มิถุนายน ที่กรุงเทพฯ และพัทยา

โดยการประชุมสัมมนากลุ่มอินเซนทิฟทั้งสองงานนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 20,000 คน
……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
'ทีเส็บ' ปลื้ม 'ไมซ์ไทย' ติดอันดับหนึ่งในใจนักธุรกิจไมซ์ต่างชาติ
'ทีเส็บ' จับมือ NIA พัฒนานวัตกรรม สร้างจุดแข็งไมซ์ไทย
ฐานเศรษฐกิจ ทีเส็บ ธุรกิจไมซ์ ไมซ์ Thansettakij