โรงแรมหรูในกทม.แข่งเดือดเปิดบริการใหม่กว่า5แห่งค่า6หมื่นล้าน

2 June 2018


คอลลิเออร์สฯ เผยมีโรงแรมหรูสุดลักชัวรี่ เตรียมเปิดบริการในปีนี้กว่า 5 แห่ง รวมมูลค่า 6 หมื่นล้าน รับตลาดท่องเที่ยวไทยบูม

จากธุรกิจท่องเที่ยวถือเป็นธุรกิจหลักสร้างรายได้เข้าประเทศ โดยในปี 2560 ถึง 35 ล้านคน และคาดการณ์ว่าในปี 2561 นี้จะมากถึง 38 ล้านคน ซึ่งส่งผลดีต่อธุรกิจโรงแรมอย่างชัดเจน ฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย รายงานว่าปีนี้มีโรงแรมระดับลักชัวรี่ที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการภายในปีนี้มากกว่า 5 แห่ง จำนวน 1,100 ห้อง เช่น Wardorf Astoria Bangkok ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ที่พัฒนาร่วมกับโครงการคอนโดมิเนียม Magnolia Ratchadamri Boulevard โดยเป็นโรงแรมหรูหราระดับโลกที่ดีที่สุดของเครือฮิลตัน โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ถนนราชดำริ ใกล้แยกราชประสงค์ มีทั้งหมด 171 ห้อง จาก Magnolia Finest Corporation Limited มูลค่าโครงการรวมกกว่า 11,000 ล้านบาทโครงการ Rosewood Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ความสูง 32 ชั้น ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 146 ห้อง ของบริษัท บริษัท เรนด์ จำกัด ของ "พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์" หรือ "เอม" บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท, โครงการ The Capella Bangkok เป็นห้องพักแบบ สวีท 101 และ Four Seasons Hotel Bangkok ซึ่งโรงแรมสไตล์รีสอร์ท 312 ห้อง พื้นที่โรงแรมประมาณ 22 ไร่ติดแม่น้ำหน้ากว้าง 200 เมตร ของ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มูลค่าโครงการ 32,000 ล้านบาท เป็นโครงการมิกซ์ยูสหรูที่ประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัยและโรงแรมระดับเวิลด์คลาส

เจ้าพระยา เอสเตทตั้งอยู่บนเนื้อที่โครงการขนาด 35-2-68 ไร่ บริเวณริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา, The Bangkok Edition โรงแรมเชนแบรนด์ดังจากนิวยอร์ก ที่ยึดพื้นที่บางส่วนในโครงการ‘มหานคร’ ตึกสูงที่สุดในประเทศไทยเป็นสถานที่ตั้ง เปิดให้บริการทั้งหมด 154 ห้อง มูลค่าโครงการ 6,715 ล้านบาท และยังมีโรงแรม Hyatt Regency Bangkok Sukhumvitขนาด 273 ห้องในย่านสุขุมวิท จาก บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ มูลค่าโครงการประมาณ 5,000 ล้านบาททุกโครการที่กล่าวมา เตรียมเปิดให้บริการภายในปีนี้ รวมมูลค่าเกือบ 60,000 ล้านบาท ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมระดับ Luxury ในกรุงเทพมหานคร เป็นอีกธุรกิจที่มีการแข่งขันที่ดุเดือดและน่าจับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้คอนโดมิเนียม ท่องเที่ยว คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย โรงแรม