'ทีเส็บ' ปลื้ม 'ไมซ์ไทย' ติดอันดับหนึ่งในใจนักธุรกิจไมซ์ต่างชาติ

28 May 2018


'ทีเส็บ' ปลื้ม! ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่นักธุรกิจไมซ์กว่า 20 ประเทศทั่วโลก อยากกลับมาจัดกิจกรรมไมซ์มากที่สุด แซงหน้าญี่ปุ่นและสิงคโปร์ ด้วยปัจจัยโดดเด่นด้านการบริการต้อนรับ ความคุ้มค่า ความหลากหลายของอาหารและกิจกรรมไมซ์
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็นที่รู้จักและเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ชั้นนำระดับโลก ทีเส็บจึงมอบหมายให้ บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด ซึ่งเป็นสมาชิกของ Global Market Research Association ซึ่งมีเครือข่ายครอบคลุมกว่า 39 ประเทศทั่วโลก ทำการสำรวจภาพลักษณ์ประเทศไทย ในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์ โดยสำรวจความคิดเห็นจากผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมไมซ์กว่า 20 ประเทศทั่วโลก ผ่านรูปแบบออนไลน์บุลาตินบอร์ดและแบบสอบถามออนไลน์ แบ่งเป็น กลุ่มผู้ประกอบการไมซ์ / กลุ่มนักเดินทางไมซ์ / กลุ่มธุรกิจ และกลุ่มสมาคม หรือ องค์กร ที่ดำเนินงานเกี่ยวกับไมซ์ ซึ่งพบว่า ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ที่ได้รับความนิยม โดยปัจจัยที่สร้างความประทับใจเป็นพิเศษของประเทศไทย คือ ความเป็นมิตร การต้อนรับของผู้คน ความคุ้มค่า และความหลากหลายของอาหารนานาชาติ และกิจกรรมไมซ์
นอกจากนี้ 2 สมาคมระดับโลกของอุตสาหกรรมไมซ์ คือ สมาคม SITE องค์กรระดับโลก ที่ดำเนินงานด้านสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรมการเดินทางเพื่อเป็นรางวัล มีจำนวนสมาชิกกว่า 2,100 สมาชิก จาก 84 ประเทศ และมีเครือข่ายสาขาของสมาชิกในภูมิภาคเดียวกัน จำนวน 29 กลุ่มจากทั่วโลก ไว้วางใจให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมระดับโลกของสมาคม คือ งาน SITE Global Conference 2019 (ไซท์ โกลบอล คอนเฟอเรนซ์ 2019) ระหว่างวันที่ 11-13 ม.ค. 2562 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน 400 คน รวมถึงสมาคมธุรกิจการแสดงสินค้าระดับโลก UFI ยังเลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่ประจำปี 86th UFI Global Congress 2019 ระหว่างวันที่ 6-9 พ.ย. 2562 ณ ไอคอนสยาม และคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานจำนวน 450 คน
ทั้งนี้ การที่ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจเป็นจุดหมายปลายทางของการจัดประชุมระดับนานาชาติ จะเป็นโอกาสดีที่ไทยได้แสดงศักยภาพต่อผู้นำธุรกิจอีเว้นท์และอินเซนทีฟจากทั่วโลก ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ ความพร้อมของบุคลากร และสถานที่ต่าง ๆ ทำให้ผู้จัดงานไมซ์จากหลากหลายแห่งได้พิจารณาเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของการจัดงานสำหรับลูกค้ามากขึ้น


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
'ทีเส็บ' จับมือ NIA พัฒนานวัตกรรม สร้างจุดแข็งไมซ์ไทย
'ทีเส็บ' และ NIA เตรียมลงนาม MOU ยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ด้วยนวัตกรรม
ฐานเศรษฐกิจ นักธุรกิจ ทีเส็บ ธุรกิจไมซ์ ไมซ์ Thansettakij ไมซ์ไทย ไมซ์ต่างชาติ