Chang SUPER GT RACE 2018ลุ้นเชียร์ 2 ทีมไทย

31 May 2018


จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้วสำหรับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในรายการ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018” โดยในปีนี้สังเวียนความเร็วมาตรฐานโลกของไทยจะถูกบรรจุเป็นสนามที่ 4 ของฤดูกาล และจะเริ่มแข่งขันกันระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน -1 กรกฎาคม ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์สำหรับงานในปีนี้เจ้าภาพใหญ่ยังคงเป็น บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ที่ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท จีทีเอ จำกัด, บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด


ส่วนไฮไลต์สำหรับการแข่งขัน “ซูเปอร์ จีที” นั้น เป็นที่รู้กันว่าการแข่งขันในรายการนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก มีจุดเด่นคือการรวบรวมสุดยอดรถแข่งระดับโลกซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า โดยในรุ่น จีที 500 รุ่นใหญ่ที่สุดประกอบด้วยรถแข่งอย่าง เลกซัส แอลซี 500, ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์-จีที และ นิสสัน จีที-อาร์ รวมถึงรุ่น จีที 300 ที่รวมเอาสุดยอดแบรนด์ซูเปอร์คาร์ มาดวลความเร็วในแทร็กเดียวกัน นำโดย โตโยต้า, ซูบารุ, เลกซัส, นิสสัน, โลตัส, เมอร์เซเดส-เบนซ์, บีเอ็มดับเบิลยู, อาวดี้, ปอร์เช่, ลัมโบร์กินี ฮูราคาน และ เบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล

และแน่นอนว่าผู้ชมชาวไทยจะได้สัมผัสกับสุดยอดรถแข่งในระดับโลกนี้ที่สนามช้าง  และ ไฮไลต์ต่อมาที่ทุกคนจะได้ลุ้นคือ การร่วมเชียร์ 2 ทีมแข่งไทย นำโดย อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยมี ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ รวมถึงทีมแข่งไวด์การ์ดอย่าง เอส โคล่า บาย เอเอเอสต์ ที่จะลงแข่งขันโดยยอดนักขับดาวรุ่งชาวไทยอย่าง กันตธีร์ กุศิริ และแม็กซิม จูสส์ นักขับฝรั่งเศส


นอกจากความแรงและเร็วในสนามแล้ว กิจกรรมเสริมต่างๆในสนามแข่งที่จะมีขึ้นในงานก็มีทั้ง  พิตวอล์ค พาทัวร์พิตเลน ที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับนักขับระดับโลก และ เรซควีน ที่สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึง เซอร์กิต ซาฟารี กิจกรรมที่จะพาทุกคนนั่งในรถรับบรรยากาศจากสนามแข่งจริง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่เป็นซัพพอร์ตเรซ เพื่อสร้างสีสันให้กับแฟนๆที่ชื่นชอบในความเร็วในรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 และ ฮอนด้า วันเมค เรซ รวมอยู่ด้วย

ส่วนกิจกรรมอื่นๆในบริเวณรอบสนามนั้น ก็มีทั้งการออกบูธของแต่ละบริษัท มีสินค้า เสื้อผ้า อุปกรณ์แอ็กเซสซอรีต่างๆมาจำหน่าย และพิเศษสุดคือกิจกรรมจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่จะจัดงาน “Thailand Shopping & Dining Paradise 2018”ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน -1 กรกฎาคม ณ บริเวณ Buriram Castle

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั่วไทยและต่างชาติที่จะมาชมการแข่งขัน โดยมีพันธมิตรต่างๆ มากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า-ศูนย์การค้าชั้นนำทั่วประเทศ สายการบิน ธนาคาร และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มาออกบูธในงาน


ผู้ที่สนใจเข้าชมงานช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018 สามารถจองบัตรเข้าชมงานได้แล้วที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา โดยบัตรเข้าชมมี 3 แบบ ได้แก่ บัตรวีไอพี 1 วัน ราคา 3,000 บาท/ 2 วัน ราคา 5,000 บาท, บัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 1,500 บาท/ 2 วัน ราคา 2,000 บาท และบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 300 บาท/ 2 วัน ราคา 500 บาท และยังมีส่วนลดค่าบัตรอีกมากมาย จากผู้สนับสนุน เอาเป็นว่าผู้ที่สนใจอยากดูรายละเอียดส่วนลดต่างๆก็คลิก

 

 

 

 

                  ‘หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ’ ปีที่38 ฉบับ 3,369 วันที่ 27-30 พฤษภาคม 2561


มอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018